Tổng hợp các cách tẩy sơn khỏi quần áo.

Cho dù bạn có cố gắng cẩn thận đến đâu trong khi sơn, chắc chắn bạn sẽ không thể sơn ngay ngắn để tránh những vết sơn nhỏ giọt trên quần áo của bạn.Có nhiều loại sơn và các loại chất liệu quần áo. Bạn sẽ cần một quy trình khác nhau để giải quyết từng trường hợp. Nhưng đừng lo lắng vì bài viết dưới đây, HCAT Dương Thịnh đã chia nhỏ nó ra để cung cấp cho bạn các quy trình cách tẩy sơn khỏi quần áo hiệu quả , để giải quyết từng tình huống.

Tổng hợp cách tẩy sơn khỏi quần áo: các loại sơn.

  • Cách tẩy sơn latex ra khỏi quần áo

Sơn cao su là một trong những loại sơn dễ loại bỏ nhất, đặc biệt là khi nó được phát hiện đủ sớm trước khi khô. Sơn cao su có thể được loại bỏ bằng cách rửa sạch chúng trong nước. Nước là một dung môi tuyệt vời cho sơn acrylic và sơn latex.

Tuy nhiên, nó có thể cần nhiều quá trình hơn để loại bỏ khi đã khô. Bắt đầu bằng cách dùng thìa, dao hoặc vật liệu tương tự cạo sạch lớp sơn đã khô trên vải. Bạn nên cẩn thận để tránh làm hỏng vải.

Xả vải bên trong nước ấm để loại bỏ bụi sơn. Làm dung dịch tẩy rửa bằng bất kỳ chất tẩy rửa hoặc xà phòng giặt nào. Với một miếng bọt biển và nước xà phòng, chà mạnh phần này cho đến khi bong ra.

  • Cách tẩy sơn acrylic ra khỏi quần áo

Sơn acrylic gần tương tự như sơn latex với nước là dung môi chung. Chúng cũng có thể dễ dàng loại bỏ bằng nước và xà phòng.

Pha dung dịch với một phần nước ấm và một phần xà phòng rửa chén . Dùng miếng bọt biển chà rửa lọ thuốc và rửa sạch. Lặp lại quá trình này thường xuyên cho đến khi nó được gỡ bỏ .

  • Cách tẩy vết sơn dầu trên quần áo

Sơn gốc dầu rất khó tẩy ra khỏi vải so với các loại sơn khác. Đây là lý do tại sao Sơn kính màu được sử dụng để vẽ các thiết kế trên áo sơ mi thường là sơn dầu. Mặc dù gặp khó khăn trong việc loại bỏ loại sơn này khỏi vải, nhưng vẫn có một cách giải quyết.

Đối với sơn gốc dầu, dung môi tốt nhất là nhựa thông hoặc chất pha loãng. Chọn chất pha loãng cho loại sơn cụ thể đã được sử dụng. Nếu điều này khó tìm, cách tốt nhất sẽ là sử dụng nhựa thông. Trải phần vải bị ảnh hưởng lên bát. Sau đó đổ chất mỏng hơn hoặc nhựa thông qua phần này. Điều quan trọng là phải đổ dung môi từ phía sau vải hoặc đối diện với mặt bị dính màu của vải.

Điều này giúp loại bỏ sơn nhanh hơn vì nó không phải đẩy sơn xuyên qua vải. Rửa hoàn toàn bằng nước ấm sạch và kiểm tra xem nó có bị loại bỏ không. Nếu không, sau đó lặp lại quá trình.

Đôi khi, sơn cứng đầu có thể cần được cọ rửa khi ngâm bên trong dung môi.

Cuối cùng, sau khi loại bỏ lớp sơn gốc dầu, hãy thoa xà phòng hoặc chất tẩy lỏng và rửa kỹ trong khi loại bỏ nhựa thông. Đây là một thông tin nhỏ – một số loại sơn dầu có thể không tháo rời được. Nếu sau lần thử đầu tiên mà sơn dầu không bớt đi một chút thì chắc chắn rằng bạn sẽ không thể tẩy được sơn.

Nhưng nếu nó làm nhạt màu sơn, thì bạn nên thử lại càng nhiều càng tốt cho đến khi loại bỏ vết bẩn. Dầu khoáng hoặc nước tẩy sơn móng tay cũng có hiệu quả trong việc tẩy sơn gốc dầu trên quần áo.

  • Cách Tẩy Vết Sơn Khô Khỏi Quần Áo

Nếu lớp sơn cao su đã khô trên quần áo của bạn, một cách khác để xử lý là sử dụng keo xịt tóc để loại bỏ vết bẩn. Trước tiên, bạn vẫn nên cạo sạch phần sơn thừa càng nhiều càng tốt. Dùng thìa hoặc một vật tương tự khác sẽ có thể thực hiện được công việc.

Nếu bạn không có keo xịt tóc, bạn cũng có thể sử dụng cồn isopropyl hay còn gọi là cồn tẩy rửa. Chà nhẹ nhàng khu vực này. Nếu bạn làm quá thô bạo, bạn có thể sẽ làm hỏng quần áo. Khi chà, bạn sẽ thấy lớp sơn sáng dần lên. Nếu bạn không nhận thấy bất kỳ thay đổi nào, thì có thể là keo xịt tóc hoặc cồn không đủ mạnh đối với sơn hoặc chưa được bôi đủ. Sau khi bạn đã loại bỏ thành công một phần lớn vết bẩn trên quần áo, tiếp theo là chuyển nó qua máy giặt.

  • Cách Loại Bỏ Sơn Khỏi Vải Nhạy Cảm

Nếu vải của bạn nhạy cảm và có thể dễ bị hỏng, bạn sẽ phải cẩn thận khi sử dụng bất kỳ phương pháp nào được thảo luận ở trên. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng cách sau để tẩy vết sơn trên quần áo nhạy cảm của mình.

Ngoài ra, các loại vải nhạy cảm nên chứa axetat, lụa, len và nhung. Nếu bạn đã xác định được quần áo của mình có nhạy cảm hay không thì hãy làm theo các bước dưới đây để loại bỏ vết sơn dầu hoặc mủ cao su. Tốt hơn là xử lý vết sơn khi chúng còn ướt. Bạn nên loại bỏ càng nhiều sơn khỏi quần áo càng tốt sau khi nhận thấy vết sơn bị tràn.

Trên đây là tổng hợp các cách tẩy sơn khỏi quần áo với mọi loại sơn mọi chất liệu vải. Hy vọng mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn quan tâm đến hóa chất tẩy sơn để tẩy sơn trên các bề mặt khác như kim loại, bê tăng, sắt,…hãy liên hệ trực tiếp tới địa chỉ dưới đây của HCAT Dương THịnh để được tư vấn chọn mua hóa chất tẩy sơn chất lượng, hiệu quả nhất ngay nhé!

Tham khảo thêm <<>> Tổng hợp các loại hóa chất tẩy sơn tốt nhất 2020.

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

0972170931