Những loại chất tẩy sơn tốt nhất hiện nay.

Cách tẩy sơn hiệu quả nhất

Hiện nay trên thị trường hóa chất tẩy sơn có rất nhiều loại, nhưng top những chất tẩy sơn hiệu quả mà an toàn tốt nhất không phải ai cũng biết. Hóa chất tẩy sơn – (H2N2)- là loại dung môi tẩy sơn cơ bản hay chất cạo dùng để loại bỏ lớp sơn cũ. Chúng không phải là một hóa chất duy nhất mà là sự trộn lẫn của nhiều chất khác nhau, mỗi chất có một tác dụng riêng. Vậy có những loại chất tẩy sơn nào? loại nào hiệu quả nhất? Hãy cùng HCAT Dương Thịnh tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thành phần của hóa chất tẩy sơn hiện nay?

Hóa chất tẩy sơn, hay còn gọi là dung dịch tẩy sơn là những dung môi có tác dụng loại bỏ lớp sơn cũ trên bề mặt vật liệu. Chúng không phải là một hóa chất duy nhất mà là sự trộn lẫn của nhiều chất khác nhau, mỗi thành phần đều có tác dụng riêng cũng như tác dụng hỗ trợ nhau để hoàn thiện quá trình tẩy sơn .  Các thành phần hoạt hóa thường là một chất được gọi là metylen clorua. Một số sản pẩm có chứa các thành phần hoạt hóa khác với metylen clorua, nhưng chúng không hiệu quả lắm  trong việc ăn mòn, làm giộp và gây tróc lớp sơn cũ.

Một số hóa chất khác trong chất tẩy sơn  có tác dụng tăng nhanh quá trình làm bong, và làm chậm quá trình bay hơi của dung môi, và đóng vai trò như một tác nhân làm giày dung môi (giữ cho dung môi bay hơi chậm hơn).

Chất tẩy sơn là hỗn hợp chất giúp.

+ Ăn mòn nền yếu

+ Tách 2 phần sơn & kim loại tốt.

+ An toàn thân thiện với con người và môi trường.

Những loại hóa chất tẩy sơn tốt nhất hiện nay – cơ chế hoạt động.

Dựa vào cơ chế tạo màng sơn mà phân loại ra các loại sơn khác nhau và từ đó có các cách tẩy sơn khác nhau.

Có 2 loại sơn:

Linear polymer paints (Sơn nhựa nhiệt dẻo)

Cross – linked polymer paints (sơn nhựa nhiệt rắn)

Đối với loại Linear polymer paints, quá trình màng sơn khô chỉ đơn thuần do sự bay hơi của dung môi khỏi màng sơn mà không có biến đổi hóa học nào trên màng, ta có thể hòa tan lớp màng sơn bằng chính dung môi pha loãng trong thành phần sơn để tẩy đi lớp sơn đó.

Còn với loại Cross – linked polymer paints, trong quá trình màng sơn khô, nó tác dụng với oxy không khí để tạo liên kết ngang giữa các chuỗi polymer, màng sơn lúc này đã bị biến đổi hóa học và không thể chỉ dùng dung môi pha loãng để hòa tan màng sơn.

Chất tẩy sơn tiêu biểu có hai loại, dạng lỏng và dạng nhũ tương. Nhìn chung thì dạng lỏng sẽ tẩy nhanh hơn. Dạng nhũ tương thì tẩy sạch hơn vì nó không bị nhỏ giọt và bám dính lâu hơn, nhất là trên những vật  hình trụ hay khi làm việc với bề mặt thẳng đứng.

Chất tẩy sơn DT-05S hiệu quả cao

Thật khó để nói rằng bất cứ một chất hay hỗn hợp các chất có khả năng bám dính cao dùng để bóc lớp sơn cũ, nên phải được lựa chọn cẩn thận. Những dung môi hòa tan cơ bản sẽ tẩy nhanh hơn và không có tác dụng xấu lên bề mặt của gỗ, nhưng chúng có  thể có hại đến sức khỏe con người vì vậy nên đọc kỹ hướng dẩn sử dụng của nhà sản xuất trước khi dùng.

2 loại hóa chất tẩy sơn tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Để giải quyết vấn đề không biết nên chọn loại hóa chất tẩy sơn tốt, HCAT Dương Thịnh giới thiệu top 2 chất tẩy sơn mạnh nhất là hóa chất tẩy sơn DT-05 và hóa chất tẩy sơn nước DT-05, đây là đại diện 2 loại chất tẩy sơn dạng lỏng và dạng sệt phổ biến hiện nay, hóa chất tẩy sơn DT-05 đang là sản phẩm được nhiều người lựa chọn. Dòng sản phẩm chất tẩy sơn hàng Việt Nam chất lượng.

Ưu điểm của 2 loại hóa chất tẩy sơn này chính là tẩy sạch sơn trên mọi bề mặt, sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Sản phẩm có thể xem hoặc mua trực tiếp theo địa chỉ dưới đây:

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

0972170931