Hướng dẫn chi tiết cách tẩy sơn trên nền xi măng.

Trong quá trình thi công hay sửa chữa nhà, chắc chắn dù bạn có cẩn thận đến đâu thì sàn nhà của bạn cũng sẽ bị dính vết sơn. Những nền nhà như gạch thì chúng ta đã có cách tẩy sơn trên nền gạch, nhưng nếu là nền nhà bằng xi măng – bê tông thì bạn sẽ loại bỏ bằng cách nào? Sơn không thể bị loại bỏ hoàn toàn bằng nước thông thường, do vậy để tẩy đi các vết bẩn này chúng ta cần đến những biện pháp riêng biệt. Bạn hãy tham khảo nhanh cách tẩy sơn trên nền xi măng ngay dưới đây, bài viết hướng dẫn chi tiết cách tẩy sơn nhanh hiệu quả mà vẫn không làm nền nhà bị hỏng hay vỡ nhé.

Tham khảo <<>> Các loại hóa chất tẩy sơn tốt nhất 2020.

Hướng dẫn chi tiết cách tẩy sơn trên nền xi măng hiệu quả nhanh.

Đối với vết sơn nhỏ.

+ Chuẩn bị bề mặt xi măng. Dùng chổi hoặc máy hút bụi để loại bỏ toàn bộ bụi bẩn hoặc chất bám cặn. Nếu có thể, nên dùng dụng cụ cạo hoặc bàn chải để loại bỏ bớt sơn mềm trên xi măng.

+ Thoa sản phẩm tẩy sơn hóa học lên bề mặt xi măng. Sản phẩm tẩy sơn mà bạn dùng sẽ phụ thuộc vào loại sơn cần loại bỏ, ví dụ như sơn chứa nước hoặc sơn chứa dầu. Nếu còn phân vân, bạn nên dùng sản phẩm tẩy dùng để loại bỏ sơn chứa dầu.

+ Để sản phẩm tẩy phát huy tác dụng. Kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất trên hộp sản phẩm. Thời gian để sản phẩm phát huy tác dụng có thể là từ 1-8 tiếng. Một số sản phẩm chỉ mất khoảng vài phút.

+ Chà xi măng. Dùng bàn chải sắt hoặc dụng cụ cạo để loại bỏ phần sơn đã mềm ra. Hoặc bạn có thể dùng máy phun rửa áp lực để chà rửa bề mặt xi măng ngoài trời, ví dụ như đường lái xe vào nhà hay sân nhà.

+ Lặp lại các bước nếu cần thiết. Trong một số trường hợp, bạn cần thoa sản phẩm tẩy sơn 2-3 lần nếu cần để loại bỏ hoàn toàn vết sơn trên xi măng.

+ Vệ sinh bề mặt xi măng. Dùng máy phun rửa áp lực để loại bỏ toàn bộ dấu vết của sản phẩm tẩy sơn. Sau khi tẩy được vệt sơn nhỏ xuống, việc vệ sinh bề mặt xi măng có thể giúp tránh để lại vết trắng trên bề mặt.

Đối với vết sơn cứng đầu.

Những vết sơn cứng đầu sẽ rất khó tẩy sạch bằng cách thủ công, bạn nên áp dụng tẩy sơn bằng hóa chất tẩy sơn. Có thể tham khảo thêm một số mẫu sản phẩm hóa chất tẩy sơn cao cấp – chất lượng ngay tại Công Ty Hóa Chất Dương Thịnh.

Sau khi đã chọn lựa được chất tẩy sơn trên xi măng phù hợp, tiếp đến bạn thực hiện các bước sau:

+ Tạo hỗn hợp tẩy sơn có khả năng thấm. Chuẩn bị nguyên liệu. Bạn sẽ cần có sản phẩm tẩy sơn. Nếu tẩy sơn ở khu vực thông thoáng (bên ngoài nhà hoặc trong gara riêng, mở cửa), bạn có thể dùng sản phẩm tẩy chứa methylene chloride. Chất này giúp quá trình tẩy sơn diễn ra nhanh hơn nhiều. Ngoài ra, cần chuẩn bị mặt nạ thở khi xử lý sản phẩm tẩy sơn.

+ Cần chuẩn bị vật liệu thấm. Bột đất sét mịn là hiệu quả nhất. Nếu không có bột đất sét mịn, bạn có thể nghiền cát vệ sinh cho mèo thành bột.

Những điều cần biết về hóa chất tẩy xi măng, bê tông hiện nay.

Để hoàn tất công việc dọn dẹp, bạn cần chuẩn bị bàn chải cứng và bột cọ rửa.

+ Trộn sản phẩm tẩy sơn với vật liệu thấm. Tạo hỗn hợp từ đất sét hoặc cát vệ sinh cho mèo. Tùy độ đặc của sản phẩm tẩy mà bạn có thể không cần dùng quá nhiều vật liệu thấm. Vật liệu thấm giúp hút sơn khỏi xi măng cho bạn dễ dàng cạo bỏ hơn.

+ Thoa hỗn hợp. Thoa một lớp mỏng hỗn hợp sản phẩm tẩy sơn với vật liệu thấm lên xi măng. Để một thời gian cho sản phẩm tẩy sơn phát huy tác dụng. Tùy vào hóa chất bạn sử dụng mà thời gian chờ có thể từ khoảng 20 phút đến vài tiếng.

Trong quá trình chờ, tiếp tục thoa thêm hỗn hợp làm loãng sơn lên bề mặt hỗn hợp đầu tiên để nguyên liệu luôn hoạt hóa.

+ Cạo hỗn hợp. Hỗn hợp làm loãng sơn sẽ thực hiện phần lớn công việc tẩy sơn. Từ đây, bạn có thể dùng dụng cụ cạo bằng nhựa cứng để cạo sơn trên xi măng. Thoa thêm một lớp hỗn hợp nếu vẫn còn dính sơn và lặp lại quy trình.

+ Chà sơn. Dùng bàn chải cứng, bột cọ rửa và nước để chà bề mặt xi măng đã tẩy sơn nhằm loại bỏ bụi sơn còn sót lại. Dội sạch hỗn hợp bột cọ rửa và tiếp tục chà bằng bàn chải đến khi hết vết sơn.

Đối với những vết sơn lan trên bề mặt rộng thì bạn nên tìm kiếm phương pháp tẩy sơn khác sao cho nhanh và hiệu quả.

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

0972170931