4 cách tẩy sơn khỏi nhựa bằng nguyên liệu tự nhiên

Những vết sơn và mảnh sơn bắn tung tóe trên các bề mặt nhựa như tay cầm, bình hoa bằng nhựa vinyl, công tắc đèn, thiết bị và đồ nội thất ngoài trời từ một dự án sơn vừa mới kết thúc là điều khó tránh khỏi. Bạn đang loay hoay tìm cách tẩy sơn khỏi nhựa nhưng chưa biết sử dụng phương pháp nào hiệu quả, vì bề mặt nhựa là bề mặt dẻo dễ bị tổn thương. Do đó, việc sử dụng sai hóa chất tẩy sơn có thể phá hủy và làm chảy sơn. Tuy nhiên, với những kỹ thuật tự làm những nguyên liệu tự nhiên an toàn và hiệu quả cũng là một trong những cách tẩy sơn trên nhựa, bạn có thể tẩy sơn khỏi đồ nhựa mà vẫn còn nguyên vẹn. Cùng Công Ty Hóa Chất Dương Thịnh khám phá 4 cách tẩy sơn khỏi nhựa bằng nguyên liệu tự nhiên dễ tìm ngay dưới đây nhé.

Tham khảo <<>> Các loại hóa chất tẩy sơn tốt nhất 2020.

Hướng dẫn chi tiết 4 cách tẩy sơn khỏi nhựa bằng nguyên liệu tự nhiên.

Phương pháp xà phòng nhẹ và nước

Rửa là phương pháp an toàn nhất để loại bỏ sơn bị ố vàng trên bề mặt nhựa. Để có hiệu quả, tốt nhất bạn nên xử lý vết sơn khi còn ướt. Đây là khi sơn đã không bám chắc vào bề mặt trong một thời gian dài.

Chuẩn bị một xô đựng dung dịch, chứa hỗn hợp nước ấm và vài giọt xà phòng rửa bát loại nhẹ. Khuấy đều hỗn hợp với nhau để tạo bọt và có độ sệt vừa phải.

Trong tình huống không có xà phòng rửa bát, bất kỳ chất tẩy rửa dạng lỏng nhẹ nào cũng sẽ làm được.

Nhúng một miếng giẻ hoặc miếng bọt biển sạch vào dung dịch. Sử dụng nó để nhẹ nhàng lau các khu vực bị ố. Vắt hết nước thừa ra khỏi miếng bọt biển, đối với những vật dụng có thể bị hỏng khi tiếp xúc với nước.

Nếu vết sơn không chịu bay ra, có thể sơn đã khô. Chuyển sang phương pháp tiếp theo.

Sử dụng dầu thực vật để tẩy sơn trên nhựa.

Là chất bôi trơn, dầu thực vật được sử dụng để làm mềm liên kết giữa sơn và bề mặt nhựa

Nhỏ một vài giọt dầu thực vật vào một miếng giẻ sạch và thoa lên vết sơn. Bôi một ít mỡ ở khuỷu tay. Sau một số lần thử, bạn sẽ bắt đầu thấy những thay đổi rõ ràng, khi sơn bắt đầu mềm, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

Nếu sơn không bong ra, thì dầu thực vật không phù hợp với loại sơn. Nên sử dụng dung môi mạnh hơn.

Dao gạt cao su là công cụ tốt nhất để cạo vết sơn đã khô. Cạnh thẳng và bề mặt phẳng giúp dễ dàng lấy sơn khô lên. Mặc dù phương pháp này khá hiệu quả, nhưng hãy chú ý không áp dụng quá nhiều lực, điều này có thể làm hỏng nhựa . Đối với những loại sơn quá dai, hãy dùng nước ấm, cồn tẩy rửa hoặc dầu thực vật để làm mềm trước khi cạo lại.

Lưu ý không tạo áp lực nhiều khi dùng dao gạt để tránh làm hỏng nhựa.

Sử dụng Tẩy sơn móng tay với Acetone

Cho một lượng lớn dung dịch tẩy sơn móng tay (chẳng hạn như Super Nail Pure Acetone Polish Remover ) lên sơn và dùng giẻ sạch thoa lên. Nếu vết bẩn không dễ bong ra, hãy để yên dung môi trong khoảng 5 đến 10 phút trước khi bôi lại.

Thấm ướt khăn giấy hoặc giẻ sạch với dung dịch tẩy móng tay axeton. Xoa nó lên khắp bề mặt bị ố. Để yên trong khoảng thời gian từ 6 đến 10 phút.

Ngâm lại dung môi vào vết. Bởi lúc này, sơn sẽ mất dần liên kết. Tuy nhiên, nếu không thấy thay đổi rõ ràng, hãy thử dùng cồn tẩy rửa.

Sử dụng cồn xoa bóp

Cồn cũng có thể tẩy sơn khỏi nhựa. Đầu tiên, bôi một lượng nhỏ vào chỗ khuất để đảm bảo an toàn khi bôi lên đồ nhựa. Khi được xác nhận là an toàn để sử dụng, cho một lượng lớn dung môi lên lớp sơn đã khô.

Không bôi lại để tránh nguy cơ phá hủy nhựa. Thay vào đó, hãy để cồn tẩy rửa ngâm trên sơn khoảng 5 – 10 phút. Khi nhìn thấy vết nhăn trên sơn, hãy dùng thìa bột bả để cạo nó ra. Sau đó, lau sạch bề mặt bằng giẻ sạch để làm sạch cặn sơn bám trên bề mặt.

Chất tẩy sơn dạng ngâm DT-05

Đối với những vết sơn trên nhựa cứng đầu bạn nên chọn hóa chất tẩy sơn để tẩy, sẽ mang lại hiệu quả nhanh hơn. Tuy nhiên cần lưu ý chọn đúng bề mặt, hóa chất an toàn thì mới đem lại hiệu quả cao mà không làm hư hại bề mặt nhựa.

Quý khách muốn tham khảo hay cần tư vấn thêm về các loại hóa chất tẩy sơn nói riêng và hóa chất tẩy rửa nói chung. Hãy liên hệ trực tiếp địa chỉ dưới đây để được tư vấn miễn phí nhanh nhất nhé!

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

0972170931