5 bước đơn giản tẩy sơn phun khỏi cửa nhôm.

Nhôm là một vật liệu chắc chắn và linh hoạt để làm cửa. Nó không thấm nước mưa, không rỉ sét và chống ăn mòn. Cửa nhôm có nhiều kiểu dáng khác nhau, từ những tấm phẳng thông thường đến những tấm nâng trang trí với mô phỏng vân gỗ. Loại bỏ sơn phun khỏi cửa nhôm là một quá trình khá đơn giản. Bạn sẽ tẩy sơn phun khỏi cửa nhôm hiệu quả hơn khi sử dụng hóa chất tẩy sơn, vì vậy hãy chọn một không gian làm việc có đủ thông gió và sử dụng găng tay, khẩu trang và kính bảo vệ mắt, để đảm bảo an toàn. Dưới đây là chi tiết 5 bước tẩy sơn khỏi cửa nhôm mà bạn có thể áp dụng.

Tham khảo <<>> Các loại hóa chất tẩy sơn tốt nhất 2020.

Chi tiết 5 bước tẩy sơn phun khỏi cửa nhôm.

Bước 1:

Tháo cánh cửa khỏi bản lề bằng cách dùng tuốc nơ vít và búa gõ nhẹ vào các chốt xuyên qua bản lề. Trải một miếng vải nhựa để bảo vệ sàn nhà của bạn. Đặt cặp ngựa cưa hạng nặng. Đặt cánh cửa với mặt sơn lên trên những con ngựa cưa.

Bước 2:

Trải một lớp dày dung dịch tẩy sơn dạng gel dành cho bề mặt kim loại lên mặt cửa bằng bàn chải lông mịn. Che phủ toàn bộ bề mặt, đặc biệt chú ý đến bất kỳ khu vực chi tiết nào. Tùy theo dung dịch gel hóa chất tẩy sơn bạn làm theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Thông thường chờ cho hóa chất tẩy sơn thẩm thấu vào bề mặt từ 3-5 phút có thể là lâu hơn.

Bước 3:

Cạo lớp sơn phủ và phun sơn trên bề mặt cửa bằng dụng cụ cạo nylon chống hóa chất. Làm việc từ bên trong cửa ra ngoài, cạo lớp sơn cũ và lớp sơn cũ vào thùng kim loại có nắp để vứt bỏ an toàn. Cạo toàn bộ bề mặt của cửa. Sử dụng len thép mịn để loại bỏ sơn khỏi các khu vực chi tiết. Rửa sạch cửa bằng nước ấm và một miếng bọt biển để loại bỏ các vết bẩn còn sót lại. Để cửa khô hoàn toàn trước khi tiếp tục.

Bước 4:

Đánh nhám bề mặt cửa bằng máy chà nhám. Sử dụng giấy bi-kim loại có hạt mịn, 150 grit hoặc mịn hơn là tốt nhất. Làm việc từ bên trong cửa ra ngoài. Giữ máy chà nhám di chuyển và làm việc từng phần nhỏ cho đến khi nhôm sạch hết sơn. Máy chà nhám sử dụng cũng rất hiệu quả. Làm việc trên toàn bộ bề mặt của cửa. Chà nhám các khu vực chi tiết bằng tay hoặc bằng miếng bọt biển chà nhám.

Bước 5:

Chải sạch bụi trên cửa bằng bàn chải lông mịn và khô. Rửa sạch bề mặt cửa bằng nước sạch và một miếng bọt biển. Để bề mặt thật khô trước khi tiến hành sơn lớp hoàn thiện mới. Lặp lại toàn bộ quy trình ở mặt sau của cửa và các cạnh, nếu muốn.

Nên chọn mua hóa chất tẩy sơn khỏi cửa nhôm loại nào tốt? ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất tẩy sơn, chính vì thế lựa chọn thương hiệu và nơi cung cấp vô cùng quan trọng, nó góp phần đem lại sự thành công hiệu quả cho bạn. Một loại hóa chất tẩy sơn phù hợp với nhu cầu sẽ giúp bạn hoàn thiện nhanh và hiệu quả.

Nếu bạn chưa biết chọn mua hóa chất tẩy sơn ở đâu loại nào tốt và phù hợp? Hãy liên hệ cho chúng tôi – Công Ty Hóa Chất Dương Thịnh sẽ giúp bạn chọn lựa được sản phẩm hóa chất chất lượng như ý với giá tốt nhất.

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

0972170931