Hướng dẫn cách tẩy sơn khỏi gạch lát sàn hiệu quả

Bề mặt của hầu hết các loại gạch đều là vật liệu cứng và chúng có thể chịu được sự khắc nghiệt của các sản phẩm hóa học ở một mức độ nào đó. Tính năng này mang lại cho bạn lợi thế để thử nghiệm bằng các phương pháp tẩy sơn khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy phương pháp phù hợp nhất. Bạn muốn tìm cách tẩy sơn khỏi gạch lát sàn nhanh chóng, hãy cùng Công Ty Hóa Chất Dương Thịnh điểm mặt qua các cách tẩy sơn khỏi gạch lát sàn nhanh chóng và hiệu quả ngay dưới đây nhé.

Một số cách tẩy sơn khỏi gạch lát sàn hiệu quả.

  • Cách tẩy sơn khỏi gạch: bằng phương pháp tự nhiên.

Một giải pháp tự nhiên là thích hợp nhất cho sơn mới nhuộm. Giải pháp tự nhiên chỉ đơn giản là một hỗn hợp của một lượng tương đương giấm trắng, muối nở và nước.

Bước 1: Đặt một cái xô vào khu vực làm việc. Đong một lượng nước, giấm trắng và muối nở bằng nhau rồi đun sôi.

Bước 2: Nhúng một miếng giẻ sạch vào dung dịch, sau đó thoa lên vết sơn. Chà vải nhẹ nhàng và liên tục lên vết sơn.

Muối nở sẽ giúp làm sạch vữa gạch. Trong khi đó, giấm nóng sẽ làm bong sơn , khiến lớp sơn này không bị bong ra khỏi gạch.

Bước 3: Dùng bàn chải lông mềm hoặc thìa để chà và loại bỏ các vết sơn đáng kể hơn.

Trong trường hợp có mùi khó chịu do giấm đun nóng, bạn chỉ cần rửa sạch gạch lát sàn bằng nước ấm và cây lau nhà để lau khô

Bước 4: Làm nóng lại dung dịch giấm và lặp lại quá trình này thường xuyên theo yêu cầu cho đến khi bạn thấy kết quả mong muốn.

  • Cách tẩy sơn khỏi gạch lát sàn bằng nhiệt.

Không khí nóng phát ra từ các dụng cụ làm nóng như súng nhiệt hoặc máy sấy tóc giúp nới lỏng liên kết giữa vết sơn lâu năm và bề mặt kết dính. Khí nóng có tác dụng đối với cả vết sơn gốc nước và vết sơn gốc dầu.

Bước 1: Bắt đầu trong một khu vực thử nghiệm một lần. Áp dụng nhiệt lên gạch đồng thời di chuyển súng nhiệt theo chuyển động qua lại để tránh làm cháy một chỗ. Lặp lại cho đến khi sơn lỏng ra.

Bước 2: Giữ một chiếc thìa nhựa, đặt nó một góc 45 độ. Nhẹ nhàng dùng nhíp để loại bỏ các mảnh vụn sơn ở các góc cạnh.

Bước 3: Đồng thời lau sạch bề mặt bằng giẻ ướt sạch. Làm nóng lại quy trình cạo sạch cho đến khi hết sơn.

  • Cách tẩy sơn khỏi gạch lát sàn bằng hóa chất tẩy sơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chất tẩy sơn được sản xuất thương mại,  , nên được sử dụng như biện pháp cuối cùng để xử lý các vết sơn cứng đầu hoặc khôi phục gạch về tình trạng mặc định của chúng. Trước khi mua chất tẩy sơn, hãy thông báo cho nhân viên cửa hàng về loại men và gạch bạn dự định làm.

Luôn đảm bảo mua chất tẩy sơn thương mại có nguồn gốc từ đậu nành hoặc cam quýt để hạn chế sự khắc nghiệt trên da và phổi. Trước khi tiến hành sử dụng chất tẩy sơn thương mại, hãy đảm bảo rằng các cửa sổ được mở đúng cách trong môi trường làm việc của bạn để thông gió thích hợp .

Bước 1: Lau sàn gạch đã sơn bằng chất tẩy rửa đa năng hoặc hỗn hợp nước và giấm trắng tự nhiên của bạn. Lau sạch bề mặt gạch đã sơn bằng giẻ ẩm để trộn bề mặt. Đảm bảo đeo găng tay cao su và kính bảo hộ mắt của bạn, sau đó tiếp tục.

Bước 2: Bắt đầu bằng cách bôi chất tẩy sơn vào một khu vực thử nghiệm khuất để tìm ra những hư hỏng. Nếu lớp men gạch không bị mài mòn, hãy tiếp tục bằng cách dùng giẻ vải khô thấm chất tẩy sơn rồi để yên theo hướng dẫn của nhà sản xuất trong hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Bước 3: Làm ẩm một bàn chải lông mềm và sau đó dùng bàn chải chà nhẹ nhàng để chà sạch vết ố trên bề mặt gạch.

Bước 4: Dùng dung dịch nước xà phòng ấm rửa sạch sàn nhà để loại bỏ cặn sơn còn sót lại.

Bước 5: Lau sàn gạch và để khô trước khi sử dụng.

Lưu ý: Đảm bảo sử dụng chất tẩy sơn thương mại trong khu vực thông gió tốt.

Chất tẩy sơn dạng ngâm DT-05  Sản Phẩm bán chạy năm 2020

Có một số phương pháp để loại bỏ sơn khỏi gạch lát sàn, nhưng hãy luôn lưu ý rằng sự thành công của việc tẩy sơn của bạn phụ thuộc vào mức độ kết dính của sơn bạn muốn loại bỏ, do đó, cách tiếp cận nhanh chóng và dễ dàng nhất để xử lý sơn các vết sơn trên gạch là bạn hãy xử lý ngay khi vết sơn bám trên gạch còn mới.

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

0972170931