Hóa chất tẩy sơn là gì? Dùng loại nào hiệu quả?

Tại các ngôi nhà, công trình vừa mới xây hoặc sửa chữa xong, ta thường gặp các vết sơn bị bám dính trên nền nhà, nền gạch. Chúng gây mất thẩm mỹ cho nơi ở của bạn, đối với những vết sơn nước bạn có thể dễ dàng làm sạch nhưng đối với những vết sơn cũ hay bám dính lâu bạn muốn làm sạch thì không phải điều dễ dàng. Khi đó, sử dụng một loại hóa chất tẩy rửa, hóa chất tẩy sơn phù hợp là rất cần thiết.

Vì tính chất của sơn có độ bám dính rất cao với đồ vật, mặc dù không cố ý nhưng khó tránh khỏi các vết sơn bám dính trên đồ vật, chính vì vậy bạn cần tìm hiểu rõ bề mặt bị bám dính sơn và nên sử dụng loại hóa chất tẩy sơn nào để đạt được hiệu quả làm sạch tối ưu và hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi hóa chất tẩy sơn là gì?Và sử dụng hóa chất tẩy sơn nào hiệu quả?

Hóa chất tẩy sơn là gì?

Muốn tẩy sơn khỏi bề mặt vật liệu nền mà không làm ảnh hưởng hay biến đổi ăn mòn vật liệu thì cách tốt nhất là sử dụng hóa chất tẩy sơn. Cấu tạo của hóa chất tẩy sơn là tổng hợp các dung môi có tác dụng làm bong tróc các vết sơn loại bỏ các vết sơn cũ trên bề mặt vật liệu. Hay chất tẩy sơn chính là hội tụ các chế phẩm hóa học mà trong thành phần chủ yếu của chế phẩm là dung môi hữu cơ và các phụ gia khác.

Bán hóa chất tẩy sơn hàng Việt, chất lượng cao tại Hà Nội

Trong hóa chất tẩy sơn là sự trộn lẫn của rất nhiều chất hóa học khác nhau.  Mỗi thành phần đều có những tác dụng riêng cũng như hỗ trợ nhau để hoàn thiện quá trình bóc sơn đảm bảo các yêu cầu sau: ăn mòn nền yếu, tách 2 phần sơn và kim loại tốt, tốt cho môi trường an toàn cho người sử dụng, ít bay hơi thân thiện với người sử dụng và không gây biến chứng bề mặt, dễ dàng có thể sử dụng, sơn lại ngay lập tức.

Một số cách tẩy sơn phổ biến – loại hóa chất tẩy sơn hiệu quả thông dụng nhất.

Có 2 cách để loại bỏ các lớp sơn – tẩy sơn trên bề mặt, đó là:

  • Tẩy sơn theo phương pháp thủ công.

Sử dụng dụng cụ và sức để đánh bóng bề mặt, quá trình này sẽ giúp bạn tiêu tốn rất nhiều sức lực và thời gian trong khi đó hiệu quả làm sạch bề mặt thật sự lại rất thấp. Bên cạnh đó phải chú ý nhiều tới tác động lên bề mặt, tránh làm hỏng bề mặt trong suốt thời gian thực hiện. Quá trình này thực hiện còn khiến người lao động tiếp xúc với chất chì là thành phần độc hại trong sơn.

  • Tẩy sơn bằng hóa chất tẩy sơn

Lựa chọn hóa chất tẩy sơn an toàn duy nhất để loại bỏ sơn có chất chì, bởi vì chà nhám sẽ phát tán các hạt chì độc hại trong không khí. Quá trình này diễn ra nhanh và đơn giản, bạn không cần quá chú tâm vào bảo vệ bề mặt vì đây là cách an toàn để loại bỏ sơn và giữ nguyên hiện trạng bề mặt. Loại hóa chất sử dụng để loại bỏ lớp sơn trên bề mặt vật liệu mà không làm ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng không đáng kể đến bề mặt được làm sạch. Tùy thuộc vào loại sơn và bề mặt vật liệu cần được làm sạch mà lựa chọn các loại hóa chất tẩy sơn khác nhau. Tuy nhiên mục đích chính cuối cùng của sản phẩm vẫn làm loại bỏ một cách hoàn toàn các vết sơn cũ trên bề mặt vật liệu.

Cách dễ nhất mà người sử dụng hay dùng để tẩy sơn là dùng giấy giám, nước nóng, xăng thơm,…tuy nhiên các phương pháp này không gột rửa sơn hoàn toàn nhiều người còn làm hư hại bề mặt tẩy sơn. Chính vì vậy các thợ thi công chuyên nghiệp thường lựa chọn cách tẩy sơn bằng hóa chất tẩy sơn.

Hiện nay trên thị trường có rất thương hiệu sản xuất sản phẩm làm tẩy sơn nhưng nổi tiếng nhất là hóa chất tẩy sơn DT-05 thương hiệu hàng Việt Nam. Chất tẩy sơn DT-05 được người tiêu dùng yêu thích vì khả năng tẩy sơn sạch nhanh đến 99% mà không làm hư hỏng bề mặt sàn và các bề mặt lân cận. Với 1 kg hóa chất tẩy sơn DT-05 bạn có thể tẩy sơn trên bề mặt sàn từ 8-10m2 sử dụng hiệu quả mà rất tiết kiệm.

Quý khách quan tâm hãy liên hệ đến địa chỉ dưới đây để tư vấn thêm và chọn lựa cho mình hóa chất tẩy sơn phù hợp mà hiệu quả.

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

0972170931