Cách tẩy sơn cho từng loại bề mặt dễ dàng và nhanh chóng

Cách tẩy sơn cho từng loại bề mặt thảm vải

Với bất kì một công trình nào thì lớp phủ sơn cuối cùng được xem là lớp quan trọng nhất, bởi nó là yếu tố quyết định tới tính thẩm mỹ cũng như một số tính chất vật lý khác như chống thấm. Trong một số trường hợp cụ thể như sửa chữa nhà, lăn sơn tường thì đôi khi trên nền nhà hoặc cánh cửa, hoặc thảm vải sẽ bị vương vấn vết sơn văng vào.

Lúc này cần phải lau sạch các vết sơn bám ố để đảm bảo nền nhà luôn được sạch đẹp. Tuy nhiên, mỗi loại bề mặt sẽ có đặc tính riêng nên cách tẩy sơn cũng khác nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết cách tẩy sơn cho từng loại bề mặt để nhanh chóng đánh bật các vết sơn xấu xí này mà không hề ảnh hưởng tới chất lượng mặt nền, qua những chia sẻ ngắn gọn dưới đây:

>> Tổng hợp các loại  chất tẩy sơn trên mọi bề mặt

Cách tẩy sơn cho từng loại bề mặt dễ dàng và nhanh chóng

Cách tẩy sơn trên mọi bề mặt dễ dàng và nhanh chóng

Hãy xem nhanh những gợi ý dưới đây của chúng tôi để xem cách tẩy sơn cho từng loại bề mặt khác nhau một cách dễ dàng nhất:

Nền gạch

  • Cách đơn giản và thủ công nhất là chúng ta sử dụng giấy nhám để tẩy vết sơn trên nền gạch. Chà mạnh miếng giấy nhám lên là có thể loại bỏ được vết sơn. Tuy nhiên, giấy nhám chỉ sử dụng trên nền nhà được ốp bằng gạch trơn mịn và phẳng. Với các nền gạch khác thì chất liệu giấy nhám sẽ gây trầy xước bề mặt.
  • Xăng là một trong những chất có thể đánh ba vết sơn. Bạn cần chuẩn bị 1 miếng vải khô có tẩm chút xăng là có tẩy sơn.
  • Có thể dùng nước nóng pha với xà bông và đổ lên vết sơn đó, sẽ khiến lớp sơn mềm đi và dễ lau chùi hơn.

 

Với nền gỗ

Nếu vết sơn bám dính trên mặt nền gỗ thì cần phải cần thận vì rất có thể sẽ làm hỏng nên khi chùi lớp sơn. Vậy nên cần phải thận trọng áp dụng cách tẩy sơn cho nền gỗ nhé:

  • Dùng súng nhiệt: Để súng nhiệt lại gần vết sơn đó, sẽ khiến lớp sơn mềm ra. Tiếp đó, chúng ta dùng 1 cái phay để nạo các vết sơn bám dính ra khỏi nền gỗ, rồi lấy khăn ẩm để chùi lại cho sạch sẽ
  • Trường hợp không có súng nhiệt thì có thể sử dụng cồn isoproyl. Dùng một miếng vải nhúng với cồn và lau vết sơn trên nền gỗ sẽ trôi đi dễ dàng

Cách tẩy sơn cho từng loại bề mặt gạch

Với gạch

Việc vết sơn bám dính trên nền gỗ và nền gạch dễ dàng tẩy rửa thì các vết sơn bám trên gạch sẽ khó tẩy sạch hơn. Cách tốt nhất là sử dụng các loại gel tẩy sơn bôi lên miếng vải, sau đó dùng miếng vải đó để lau vết sơn ở gạch. Cần phải kiên trì để miếng vải có bôi lớp gel đó tiếp xúc với vết bẩn trong 1 thời gian, có thể loại bỏ hoàn toàn. Đối với các vết sơn nhỏ thì chỉ cần dùng bàn chải cứng là có thể sạch.

 

Với thảm vải

Nếu vết sơn vẫn còn ướt mà dính trên thảm vải thì có thể tẩy dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần sử dụng khăn giấy khô để thấm đi vết sơn đó. Ngoài ra, có thể xài thêm ít glycerin để tẩy nhanh hơn.

Cách tẩy sơn cho từng loại bề mặt thảm vải

Với nhựa

Việc loại bỏ vết sơn dính trên nhựa cũng không hề đơn giản chút nào. Bởi nhiều loại nhựa có thể tan chảy bởi loại hóa chất tẩy sơn. Lúc này, chúng ta cần sử dụng dầu thực vật để làm mềm sơn, sau đó dùng phay để cạo.

Với những vết sơn đã bám chặt và khô thì dùng sơn móng tay hoặc chất alcohol denat, nhưng đảm bảo là trước đó bạn phải thử nghiệm một chút với vết sơn nhỏ để đảm bảo là dung môi đó không làm hỏng nhựa. Sau đó bạn có thể làm sạch với xà phòng và nước ấm sau khi tẩy sơn.

Ngoài những gợi ý tẩy sơn bên trên thì bạn có thể sử dụng những loại hóa chất vệ sinh, chuyên dụng để loại bỏ các vết sơn một cách đơn giản hơn. Bởi, các hóa chất tẩy sơn công nghiệp này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức để chùi rửa các vết bẩn không mong muốn này. Hơn nữa, hóa chất tẩy rửa công nghiệp này có thể dùng cho nhiều bề loại mặt khác nhau mà mang lại hiệu quả tức thì. Hơn nữa, chúng lại không hề làm hư hại bề mặt nền nhà hay vật dụng bị dính vết sơn.

Trên thị trường hiện nay có báy bán rất nhiều hóa chất tẩy sơn, tẩy rửa để lựa chọn. Hóa chất Dương Thịnh là một trong những nhà phân phối các loại hóa chất tẩy sơn uy tín tại khu vực Hà Nội với các sản phẩm chuyên dụng như chất tẩy sơn DT-05N, Chất tẩy sơn DT-05S, Chất tẩy keo, Chất tẩy bê tông, xi măng BEDARI ….Chất Tẩy Sơn Expo, Hóa Chất Tẩy Sơn Nurichem..…

Với những chia sẻ ngắn gọn trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hay trong việc làm sạch nền nhà khi dính vết sơn. Để biết thêm thông tin về sản phẩm hóa chất tẩy sơn bạn có thể truy cập nhanh vào website hoachatduongthinh.vn để tìm hiểu thêm được nhiều loại sản phẩm khác.

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

 

0972170931