Cách tẩy sơn bám trên các vật dụng

Trong cuộc sống hằng ngày sẽ có đôi lúc bề mặt sàn nhà, quần áo, xe cộ hay các đồ vật khác vô tình bị dính các vết sơn không mong muốn. Đối với các trường hợp đó, điều quan trọng là bạn cần biết các

cách tẩy sơn

bám trên các bề mặt và vật dụng kể trên một cách hiệu quả. Nếu bạn chưa biết, đừng lo lắng vì bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn một số mẹo tẩy vết sơn hữu ích và dễ thực hiện.

1. Tẩy vết sơn bám trên mặt sàn

Thông thường, sau khi sơn hoàn thiện cho một ngôi nhà mới hoặc sơn mới lại ngôi nhà cũ của mình, có nhiều vết sơn rơi trên nền nhà mà nếu không nhanh chóng tẩy sạch thì chúng sẽ bám dính rất lâu gây mất thẩm mỹ cho sàn nhà của bạn. Do đó, sau khi sơn tường xong, bạn cần tẩy sạch các vết sơn rơi trên nền nhà càng sớm càng tốt. Một số cách tẩy vết sơn trên mặt sàn có thể được áp dụng là:– Dùng xăng thơm để tẩy bỏ vết sơn. Tuy nhiên, không phải loại sơn nào xăng thơm cũng có thể tẩy sạch được.– Nếu sử dụng xăng thơm không được thì bạn có thể dùng giấy nhám hoặc dao để cạo sạch các vết sơn. Bạn cần chú ý cách này chỉ sử dụng cho gạch trơn và phẳng thôi nhé.– Sử dụng

hóa chất tẩy sơn:

 Trên thị trường hiện nay có khá nhiều mẫu hóa chất tẩy sơn sàn nhà chất lượng đến từ các thương hiệu trong và ngoài nước với công dụng cơ bản là tẩy sạch các vết sơn bám bẩn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý là mỗi loại hóa chất chỉ có tác dụng với một số loại sơn hoặc loại mặt sàn nhất định nên hãy nhớ luôn đọc kỹ công dụng trước khi mua nhé bạn.

Tẩy sơn Dương Thịnh
Tẩy sơn Dương Thịnh

Tẩy vết sơn bám trên sàn nhàNếu bạn chưa biết được loại sản phẩm hóa chất tẩy sơn nào sử dụng hiệu quả, Dương Thịnh xin giới thiệu đến bạn hai loại hóa chất được sử dụng khá phổ biến hiện nay là

chai xịt tẩy vết mực và sơn phun Sprayway 880

hóa chất tẩy sơn Chemsearch CHEMSTRIP

với những tính năng nổi bật dưới đây:

2. Tẩy sơn bám trên vải, quần áo

Đôi khi chỉ sử dụng các loại bột giặt thông thường thì rất khó làm sạch các vết sơn bám trên vải hay quần áo. Tuy nhiên, sử dụng một trong các cách sau đây sẽ có thể giúp bạn “giải quyết” các vết sơn bám bẩn một cách nhanh chóng:– Sử dụng dầu gió/dầu cù là/dầu vừng/dầu thông bôi vào chỗ có dính vết sơn rồi giặt lại với xà phòng.– Nhúng chỗ dính vết sơn vào nước amoniac 10-20% hoặc trong dung dịch hàn the để cho sơn hòa tan ra rồi chải và chà sạch.– Sử dụng cồn 95% thấm vào bông sau đó mới thấm lên vải dính sơn, tiếp đó vò mạnh tay đến khi sạch vết sơn, sau đó giặt lại bình thường.

Tẩy sơn Dương Thịnh
Tẩy sơn Dương Thịnh

Tẩy sơn bám dính trên quần áo

3. Tẩy vết sơn bám trên bề mặt xe ô tô

– Sử dụng xà phòng pha nước ấm: nếu vết sơn còn mới chưa kịp khô, mau chóng pha một xô nước ấm với xà phòng tẩy rửa trong nhà bếp và tiến hành tẩy sạch sơn.– Sử dụng chất tẩy sơn móng tay: đổ chất lỏng vào trong giẻ lau mềm và chà nhẹ để loại bỏ vết sơn.– Sử dụng chất acetone: acetone là một loại chất hóa học được dùng như chất tẩy rửa, được tìm thấy trong một số loại tẩy sơn móng. Tuy nhiên, loại hóa chất này có khả năng làm hỏng lớp sơn ngoài của ô tô. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng lượng nhỏ để tẩy những vết sơn cứng đầu nhất.– Sử dụng xăng xe: xăng xe cũng là chất tẩy rửa sơn dạng dầu rất tốt.

Tẩy sơn Dương Thịnh
Tẩy sơn Dương Thịnh

Tẩy vết sơn trên ô tô Hy vọng những thông tin trên sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho bạn để giúp tẩy các vết sơn bám trên mặt sàn, quần áo và thiết bị một cách hiệu quả. Hãy ghé thăm Fact-Depot.com để tham khảo và lựa chọn nhiều mẫu hóa chất tẩy sơn chính hãng với mức giá cạnh tranh nhất thị trường nhé bạn.

Mua hàng ngay hôm nay hoặc tham khảo các sản phẩm hóa chất tẩy sơn khác.

Sản phẩm có thể đặt mua online từ trang web Fact-Depot hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng ở các địa chỉ sau:

– Showroom Fact-Depot 1

: 729 Lạc Long Quân, Phường 10, Quận Tân Bình, TPHCM.Số điện thoại: 0888 281 138 / 0888 031 138 (8:00-18:30, T2-T6/ 8:00 – 17:00, t7)

– Showroom Fact-Depot 2

: Phòng 3215, Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988 (8:30-17:00, T2 – T6).– 

Chi nhánh Fact-Depot tại Hà Nội:

 77 Đê La Thành, P. Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội.Số điện thoại: 0888 749 188,  0888 584 188 (8:30 – 17:30, T2 – T6 / 8:30 – 12:00, T7)

0972170931