Top 3 phương pháp tẩy rỉ sét phổ biến hiện nay.

Làm thế nào để loại bỏ gỉ sét – rỉ sét trên kim loại? Là câu hỏi được rất nhiều người – nhiều doanh nghiệp quan tâm. Có rất nhiều cách để loại bỏ rỉ khỏi kim loại. Trong bài viết này, Công Ty Hóa Chất Dương Thịnh sẽ cung cấp đến bạn chi tiết 3 phương pháp tẩy rỉ sét phổ biến, chính vì vậy bạn có thể tham khảo và chọn lựa một phương pháp phù hợp nhất với dự án của mình.

Việc loại bỏ rỉ sét khỏi kim loại không phải là công việc “một sớm một chiều”, mà là cuộc chiến liên tục của các chủ nhà để bảo trì các dụng cụ ngoài trời và đồ đạc, các máy móc trong doanh nghiệp, sắt thép trên công trường xây dựng,… Có ít nhất ba cách để hoàn thành công việc; chọn phương pháp bạn thích nhất từ ​​các tùy chọn chi tiết bên dưới. Hãy nhớ rằng bất kể kỹ thuật được sử dụng, bất kỳ nỗ lực nào để loại bỏ rỉ sét đều bắt đầu giống nhau: bạn đều cần chuẩn bị các dụng cụ  kìm, tua vít hoặc cờ lê — và nếu cần, chất bôi trơn — để tháo tất cả các chốt.

Click tham khảo thêm <<>> Tổng hợp các loại hóa chất tẩy sơn tốt nhất 2020.

Phương pháp tẩy ghỉ sắt bằng cách CHUYỂN ĐỔI bằng hóa chất.

Dụng cụ cần:

– Bàn chải sắt

– Bàn chải sơn

– Bộ chuyển đổi rỉ sét dạng lỏng hoặc dạng xịt – dạng hóa chất phốt phát hóa.

Hóa chất tẩy ghỉ chống rỉ sét bằng hóa chất phốt phát hóa có tác dụng kỳ diệu trên sắt hoặc thép. Đầu tiên, dùng bàn chải sắt để cạo sạch bụi rỉ hoặc lớp sơn bong tróc trên đồ vật bạn muốn làm sạch. Ngoài tác dụng biến tính gỉ, tác dụng phổ biến nhất của lớp phốt phát hóa trong thực tiễn là nhằm kéo dài tuổi thọ màng sơn phủ. Nếu nền kim loại khá trơ với các vật liệu sơn phủ thì lớp phốt phát hoá tạo ra lớp màng có nhiều lỗ xốp (tế vi) bám rất chắc với nền kim loại. Lớp này lại “thấm” sơn và như thế tạo thành lớp phủ đặc chắc gắn rất tốt với nền.

Tham khảo thêm: Tẩy ghỉ phốt phát hóa TC-01 << sản phẩm bán chạy 2020

Phương pháp tẩy rỉ sét thủ công.

Các dụng cụ cần:

– Giấy nhám thô – Giấy nhám

– Len thép

– Máy khoan điện có bánh xe dây

Nếu bạn muốn loại bỏ rỉ sét trên kim loại bị hoen gỉ không chỉ do ăn mòn mà còn cả lớp sơn bong tróc nhiều thì thực sự không có gì thay thế cho loại mỡ bôi trơn cũ tốt. Chà nhám bề mặt của đồ vật bằng giấy nhám hoặc len thép (hoặc thậm chí là miếng cọ rửa) thường có tác dụng, miễn là vết gỉ nhẹ. Chỉ cần nhớ cạo trước bằng giấy thô, đảm bảo bạn loại bỏ tất cả các vết rỗ trước khi hoàn thiện bằng loại giấy mịn hơn để làm phẳng các rãnh. Đối với sự tích tụ rỉ sét nặng hơn, hãy thử dùng máy khoan điện được trang bị bàn chải sắt. Ngoài ra, nếu bạn có quyền sử dụng, hãy sử dụng máy mài, nhưng hãy làm việc này cẩn thận. Luôn giữ cho bánh mài, đĩa mài hoặc đĩa lật di chuyển trên vật thể, nếu không bạn sẽ có nguy cơ gây ra hư hỏng nặng hơn là rỉ sét.

Phương pháp loại hóa học –sử dụng hóa chất chống gỉ sắt thép, hóa chất tẩy rỉ sét.

Dụng cụ.

– Kính bảo hộ

– Găng tay cao su

– Áo tay dài

– Quần dài

– Giẻ lau – Chất tẩy hóa học- hóa chất tẩy rỉ sét.

Hãy hết sức cẩn thận khi sử dụng hóa chất tẩy rỉ sét bán trên thị trường; những dung dịch mạnh này chứa axit clohydric hoặc axit photphoric. Chỉ thực hiện loại công việc này trong không gian thông thoáng và đảm bảo đeo kính bảo hộ, găng tay cao su và quần áo che kín mặt.

Muốn loại bỏ rỉ sét từ một vật kim loại nhỏ? Bạn hoàn toàn có thể ngâm nó vào dung dịch tẩy rỉ sét , để ngâm từ 1 đến 3 tiếng đối với gỉ nhẹ, qua đêm đối với gỉ nặng. Nếu bạn đang tẩy rỉ sét từ một vật lớn hơn, khó sử dụng hơn, hãy cân nhắc sử dụng chất tẩy ở dạng gel. Sau khi áp dụng, các sản phẩm khác nhau sẽ mất nhiều thời gian để có hiệu quả, vì vậy hãy đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất. Trong trường hợp một lượng gỉ đáng kể đã tích tụ theo thời gian, hãy chuẩn bị để áp dụng một vài đợt hóa chất trước khi thấy kết quả mong muốn.

Trên đây là 3 phương pháp tẩy rỉ sét trên kim loại phổ biến hiện nay. Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp. Quý khách quan tâm đến các hóa chất tẩy rỉ sét, chất chống ghỉ sét, hóa chất xử lý bề mặt,… có thể liên hệ trực tiếp địa chỉ dưới đây để được tư vấn miễn phí, đồng thời sở hữu những mẫu hóa chất an toàn hiệu quả giá tốt nhất.

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

0972170931