7 mẹo để ngăn ngừa rỉ sét Siêu hiệu quả.

Gỉ là tên gọi của các vảy ôxít sắt màu nâu cam hình thành trên bề mặt của bất kỳ kim loại nào chứa sắt tiếp xúc với không khí và nước. Nó là một loại ăn mòn có thể phá hủy cao, cũng như khó coi. Trong bài viết này, Hóa Chất Dương Thịnh sẽ chia sẻ các mẹo về cách chống rỉ sét cũng là cách để ngăn ngừa rỉ sét trên kim loại hiệu quả.

Click tham khảo thêm <<>> Tổng hợp các loại hóa chất tẩy sơn tốt nhất 2020.

Quá trình gỉ bắt đầu khi sắt phản ứng với oxy trong môi trường nước, nước mặn, axit hoặc các hóa chất khắc nghiệt khác. Khi oxit sắt bong ra khỏi bề mặt kim loại, nó làm lộ ra các phân tử sắt mới, tiếp tục quá trình phản ứng. Cuối cùng, những vùng rỉ sét lớn hình thành có thể khiến toàn bộ cấu trúc kim loại bị phân hủy.

Chi tiết 7 cách chống rỉ sét – ngăn ngừa rỉ sét hiệu quả.

  • Giữ kim loại luôn sạch sẽ và khô

Nước là kẻ thù số một khi bị rỉ sét, vì oxy trong phân tử nước kết hợp với sắt để tạo thành oxit sắt. Đó là lý do tại sao kim loại để ngoài trời, chẳng hạn như ô tô, cổng hoặc bể chứa, dễ bị gỉ hơn. Nếu đối tượng nằm trong môi trường ẩm ướt trong nhà, chẳng hạn như nhà để xe hoặc tầng hầm, hãy lắp đặt máy hút ẩm. Bất kỳ loại bùn hoặc chất bẩn nào bám trên bề mặt đều có thể giữ nước, vì vậy điều quan trọng là phải giữ cho kim loại sạch sẽ.

  • Ngăn ngừa trầy xước.

Các vết xước hoặc vết nứt trên kim loại khiến kim loại tiếp xúc nhiều hơn và giữ nước, cho phép nó tiếp xúc với bàn là. Đây là lý do tại sao thép cán nguội chống ăn mòn tốt hơn thép cán nóng, vì cán nguội tạo ra bề mặt mịn hơn mà không có kết cấu có thể bẫy và giữ nước.

  • Áp dụng một lớp phủ bảo vệ – Hóa chất tẩy ghỉ phốt phát hóa.

Hóa chất tẩy ghỉ phốt phát hóa ngoài tác dụng biến tính gỉ, tác dụng phổ biến nhất của lớp phốt phát hóa trong thực tiễn là nhằm kéo dài tuổi thọ màng sơn phủ. Nếu nền kim loại khá trơ với các vật liệu sơn phủ thì lớp phốt phát hoá tạo ra lớp màng có nhiều lỗ xốp (tế vi) bám rất chắc với nền kim loại. Lớp này lại “thấm” sơn và như thế tạo thành lớp phủ đặc chắc gắn rất tốt với nền.

Tham khảo thêm: Tẩy ghỉ phốt phát hóa TC-01 << sản phẩm bán chạy.

Nhúng các đồ vật bằng kim loại, chẳng hạn như đồng hồ, vào dung dịch nước, natri hydroxit và kali nitrat, mang lại khả năng chống ăn mòn mạnh. Các sản phẩm ngăn ngừa rỉ sét có bán trên thị trường dưới dạng bình xịt hoặc khăn lau bằng vải cũng có thể bảo vệ các đồ vật bằng kim loại, bao gồm dụng cụ, thiết bị ngoài trời, xe cộ và các bộ phận kim loại lớn.

  • Sử dụng thép không gỉ

Hợp kim thép không gỉ có chứa sắt, nhưng nó chống gỉ vì nó cũng chứa một tỷ lệ crom cao, thậm chí còn phản ứng mạnh hơn sắt. Crom trong hợp kim bị oxy hóa nhanh chóng tạo thành một lớp bảo vệ crom oxit trên bề mặt kim loại, ngăn không cho oxy tiếp cận với thép bên dưới.

  • Sử dụng kim loại mạ kẽm

Mạ kẽm là một quá trình được sử dụng để bảo quản thép không bị gỉ trong nhiều năm. Trong quá trình mạ kẽm, một miếng thép được phủ một lớp kẽm lỏng. Kẽm bảo vệ thép theo ba cách khác nhau. Đầu tiên, lớp mạ kẽm hoạt động như một rào cản ngăn oxy và nước tiếp cận với thép. Thứ hai, ngay cả khi lớp phủ bị xước, kẽm vẫn tiếp tục bảo vệ các khu vực lân cận của kim loại thông qua bảo vệ catốt. Và thứ ba, kẽm có phản ứng cao với oxy và nhanh chóng tạo thành một lớp bảo vệ bằng oxit kẽm ngăn sắt khỏi bị oxy hóa thêm.

  • Bảo trì thường xuyên

Vì rỉ sét lây lan nhanh nên điều quan trọng là phải cạo sạch ngay khi xuất hiện. Sau đó, chà bằng nước ấm và xà phòng và bôi chất dưỡng kim loại hoặc lớp phủ bảo vệ khác để ngăn chặn quá trình oxy hóa tiếp tục. Nếu cần, sơn một lớp sơn mới lên khu vực đó.

  • Sử dụng hóa chất chống gỉ sắt thép

Hóa chất chống ghỉ sắt thép được sử dụng chống gỉ cho bề mặt sắt thép sau khi bắn cát, phun bi. Giữ cho bề mặt không bị gỉ trở lại trong thời gian 7-10 ngày để việc thực hiện công đoạn tiếp theo.

Trên đây là 7 mẹo để ngăn ngừa rỉ sét hiệu quả bạn có thể tham khảo, hiện nay sản phẩm Hóa chất chống ghỉ sắt thép, chất tẩy rỉ sét được bày bán rất nhiều trên thị trường. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây để mua hóa chất chống ghỉ sắt thép và các hóa chất xử lý bề mặt chính hãng, chất lượng giá tốt nhất thị trường.

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

0972170931