Phân loại hóa chất công nghiệp phổ biến hiện nay.

Để đảm bảo giá trị và hiệu quả cho sản phẩm thì cần có một quy trình. Một trong những khâu quan trọng để tạo nên hiệu quả chính là sử dụng các hóa chất công nghiệp, hóa chất vệ sinh trong công nghiệp không chỉ đảm bảo sạch sẽ mà còn tăng tuổi thọ và hiệu quả làm việc. Hiện nay có rất nhiều loại hóa chất công nghiệp, chúng được phân theo chức năng và thành phần cấu tạo. Bài viết dưới đây, hoachatduongthinh.vn sẽ giúp bạn phân loại hóa chất công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay.

Xem thêm: Các loại hóa chất tẩy rửa tốt & chất lượng nhất << tại đây.

Phân loại hóa chất công nghiệp phổ biến hiện nay.

  • Phân loại hóa chất công nghiệp theo tính chất của hóa chất

Nếu dựa vào tính chất vật lý và hóa học của hóa chất, chúng ta có thể chia hóa chất thành 2 loại là hóa chất gốc kiềm và hóa chất trung bình. Hóa chất gốc kiềm sẽ có độ pH lớn hơn 7 được dùng để tẩy rửa các loại chất bẩn hữu cơ, mỡ và dầu do tính ăn mòn và làm sạch mạnh mẽ. Hóa chất trung bình sẽ cho kết quả thử là pH bằng 7, thường được dùng để tẩy dưỡng, ít gây hại, sử dụng để tẩy rửa hàng ngày ở mức độ nhẹ.

Cách tẩy sơn PU trên nền nhà không phải ai cũng biết – HCAT Dương Thịnh

  • Phân loại hóa chất công nghiệp theo cấp độ hóa chất

Dựa vào từng cấp độ riêng biệt của mỗi loại hóa chất, có thể chia chia ra thành 2 loại là hoá chất thông dụng và hoá chất chuyên dụng. Hoá chất vệ sinh thông dụng do các công ty hóa chất sản xuất có tính tẩy rửa trung bình, còn loại hóa chất chuyên dụng là loại hoá chất ở mức cao cấp do công ty hoá chất có tên tuổi, nổi tiếng sản xuất nên thường nên thường có giá thành cao hơn.

  • Phân loại hóa chất theo mục đích sử dụng

Tùy theo tính năng riêng và mục đích sử dụng riêng của từng loại hóa chất và từng loại cần làm sạch, hóa chất sử dụng trong vệ sinh công nghiệp có thể được chia ra thành hóa chất làm sạch, hóa chất khử mùi , tạo mùi và hoá chất phủ bóng.

Cần chú ý trước khi sử dụng là bạn cần nắm rõ được tính chất của hóa chất cũng như thành phần của nó để chọn sản phẩm hiệu quả tránh những sai lầm không đáng có.

Các thành phần hóa chất tẩy rửa bao gồm:

+ Hóa chất làm sạch gốc axit: dùng để làm sạch những chất vô cơ như xi măng, làm sạch sàn, cầu thang, nhà vệ sinh… Chú ý không dùng loại hóa chất này để tẩy rửa các vật dụng bằng kim loại, inox và đá tự nhiên vì chúng có thể phản ứng hoặc bị ăn mòn, từ đó sẽ phá hủy vật dụng đó.

+ Hóa chất làm sạch gốc kiềm dùng để làm sạch các thiết bị nội thất, máy điều hòa hay điện thoại… mà không gây trầy xước.

+ Hóa chất làm sạch trung tính: đây là những hóa chất làm sạch có độ pH gần bằng 7. Loại hóa chất này rất dễ sử dụng, ít gây nguy hại đến bề mặt.

+ Hóa chất làm sạch cục bộ: loại chất tẩy chuyên dụng để tẩy các vết bẩn cứng đầu như vết kẹo cao su, vết nước chè, nhựa cây…

+ Hóa chất có tính kiềm mạnh: loại hóa chất này sẽ giúp đánh bay những vết bẩn dầu mỡ, vết ố vàng trên quần áo… Tuy nhiên, loại hóa chất này rất dễ làm xơ cứng, ăn mòn vật liệu và gây mùi khó chịu.

Hóa chất an toàn Dương Thịnh
Hóa chất an toàn Dương Thịnh

Mua hóa chất công nghiệp loại tốt, giá tốt tại Công Ty Hóa Chất Dương Thịnh, là địa chỉ bán các loại hóa chất uy tín nhất hiện nay. Nơi hội tụ các loại hóa chất công nghiệp, hóa chất xử lý bề mặt, hóa chất tẩy rửa đa dạng mẫu mã và giá thành, mang tới sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Xem thêm: Chất tẩy dầu mỡ TC-01 – Hóa chất tẩy rửa giá rẻ.

Để được tư vấn và tham khảo các loại hóa chất loại tốt, xin liên hệ chi tiết địa chỉ dưới đây.

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

 
0972170931