Hướng dẫn cách dùng hóa chất tẩy rỉ sét xây dựng hiệu quả nhất.

Hậu quả của các vết rỉ sét trên sắt thép luôn là mối lo ngại của các doanh nghiệp, đặc biệt là ngành xây dựng. Đối với ngành xây dựng, việc thường xuyên bắt gặp các hiện tưởng ghỉ sét không còn quá xa lạ, vì sắt thép để ngoài trời và ẩm ướt là nguyên nhân chính gây lên hiện tượng ghỉ sét ăn mòn và phá hủy. Chính vì thế, để giảm thiểu tổn thất hiện nay các nhà đầu tư luôn tìm các giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp mình. Sử dụng hóa chất tẩy rỉ sét chuyên dụng dành cho kim loại, sắt thép là một lựa chọn chủ yếu trong ngành xây dựng hiện  nay. Chọn mua loại hóa chất tẩy rỉ sét xây dựng nào tốt?cách dùng hóa chất tẩy rỉ sét sao cho hiệu quả, hãy cùng tham khảo rõ trong bài viết chia sẻ của HCAT Dương Thịnh dưới đây.

Click tham khảo thêm <<>> Tổng hợp các loại hóa chất tẩy sơn tốt nhất 2020.

Hóa chất tẩy ghỉ phốt phát TC-01 – hóa chất tẩy rỉ sét xây dựng tốt nhất.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có khá nhiều loại dung dịch tẩy rỉ sét đến từ các thương hiệu trong và ngoài nước. Các loại chất tẩy gỉ sắt thép này có công dụng biến đổi lớp rỉ bên ngoài sắt thép tạo một lớp kim loại màu xanh đen hay nâu đen bám chắc trên bề mặt, ngăn chặn quá trình oxy hóa thép hình thành rỉ sét và ăn mòn trong tương lai, tăng khả năng bám dính giữa bê tông và cốt thép. Nhưng trong ngành công nghiệp và xây dựng hiện nay sử dụng Hóa chất tẩy ghỉ phốt phát TC-01 được sử dụng chuyên dụng hơn cả.

Ưu điểm Hóa chất tẩy ghỉ phốt phát TC-01

+ Dùng  hóa chất phốt phát hóa bề mặt sẽ biến tính những phần sắt, thép bị han gỉ thành màng bám cho sơn mà không phải tẩy rỉ theo phương pháp cơ học thông thường. Không làm giảm khối lượng sắt thép.

+ Kinh tế hơn do lớp màng phốt phát hóa này có thể sử dụng thay cho lớp sơn lót (tiết kiệm chi phí chi đánh rỉ và không sử dụng lớp sơn lót).

+ Lớp sơn có sử dụng màng phốt phát có độ bền tốt hơn do lớp phốt phát hóa tạo ra các lỗ nhỏ tế vi làm sơn có chỗ thấm vào bề mặt sâu hơn (có tác dụng như những chân bám). Chính vì tính năng ưu việt này mà hóa chất phốt phát hóa loại này thường xuyên được sử dụng trong sơn kỹ thuật cao (như sơn oto, sơn tĩnh điện…).

+ Ít gây ô nhiễm môi trường hơn so với phương pháp truyền thống do phương pháp truyền thống cần phải đánh rỉ bằng chổi sắt (tạo nhiều bụi), sau đó dùng sơn lót (nhiều dung môi bay ra khi sơn khô). Phương pháp này, hoàn toàn không tạo bụi, không có dung môi bay ra.

+ Giảm thời gian gia công bề mặt do rút ngắn từ 02 công đoạn xuống 01 công đoạn (chỉ phải quét hoặc nhúng sản phẩm trong dung dịch trong thời gian khoảng 3 phút).

+ Công việc gia công bề mặt bằng phương pháp quét hoặc nhúng cũng nhẹ nhàng hơn không mất nhiều sức lực như đánh rỉ và phun sơn.

Có thể xử lý được cả những góc khuất của chi tiết kim loại, mà khi sử dụng phương pháp cơ khí (mài hoặc chổi quét) khó thực hiện.

Hướng dẫn các bước dùng hóa chất tẩy rỉ sét thép xây dựng chung.

Bước 1. Xử lí sạch sẽ bụi bẩn, tạp chất, cát… bám trên bề mặt các cây thép

Bước 2. Tùy theo số lượng thép cần tẩy rỉ sét mà bạn có thể pha hóa chất theo tỉ lệ phù hợp từ 1:1 – 1:10

Bước 3. Dùng chổi quét, vòi phun hoặc bình xịt lên bề mặt thép cần xử lí. Bạn cần lưu ý là nên thi công trong điều kiện thời tiết khô ráo, tránh để sản phẩm tiếp xúc với nước hay nước mưa khi sản phẩm chưa khô hoàn toàn. Hoạt chất sẽ khô sau 15-50 phút.

Bước 4. Để đảm bảo rỉ sét được làm sạch hoàn toàn, sau 15-20 phút quét lớp nước tẩy rỉ đầu tiên, bạn có thể quét thêm lớp thứ hai sau khi lớp thứ nhất se khô.

Bước 5. Sau khi quét nước tẩy rỉ sét, bạn nên để sắt thép trong môi trường khô ráo và tránh bị tác động của mưa lớn. Sắt thép sẽ khô cứng hoàn toàn sau 6-10h (tùy điều kiện thời tiết). Sau đó, bạn có thể sơn thêm lớp sơn lót chống rỉ sét.

Dung dịch tẩy gỉ

Đối với Hóa chất tẩy ghỉ phốt phát TC-01 bạn sử dụng như sau:

Để sử dụng hóa chất tẩy gỉ phốt phát hóa tạo lớp màng trước khi sơn có thể dùng 03 phương pháp: quét, nhúng, phun (phương pháp phun ít sử dụng). Sau đó chờ khô, thời gian khô của lớp màng sau khoảng 30 phút. Với phương pháp nhúng, thời gian nhúng khoảng 3 phút.

Hi vọng những thông tin trên sẽ là nguồn tham khảo đáng tin cậy giúp bạn biết được một số loại hóa chất tẩy rỉ sắt thép thông dụng hiện nay và cách sử dụng chúng thế nào cho hiệu quả. Hãy dành thời gian ghé thăm gian hàng của HCAT Dương Thịnh xem thêm nhiều loại hóa chất tẩy rửa công nghiệp khác chuyên dùng để tẩy rỉ sét, sơn, dầu mỡ công nghiệp, hóa chất tẩy sơn, hóa chất xử lý bề mặt, hóa chất tẩy xi măng,… nhé bạn.

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

0972170931