Có những loại hóa chất nào chống rỉ sét hiệu quả.

Hiện tượng rỉ sét và ăn mòn trên kim loại phá hủy bất cứ thứ gì bằng kim loại. Với khoa học phát triển hiện nay, sự ra đời của các loại hóa chất tẩy rửa, hóa chất chống rỉ sét sắt thép đã góp phần không nhỏ vào việc loại bỏ rỉ sét ăn mòn bề mặt kim loại. Vậy hiện nay có những loại hóa chất chống rỉ sét nào? thành phần ra sao? Hãy cùng HCAT Dương Thịnh tìm hiểu chi tiết xem có những loại hóa chất nào chống rỉ sét hiệu quả và thông dụng nhất hiện nay ngay dưới đây.

Tìm hiểu quá trình ăn mòn và hiện tượng rỉ sét

Do khí hậu nước ta ẩm nên quá trình rỉ sét trên kim loại xảy ra nhanh hơn. Quá trình ăn mòn làm hư hỏng bất kỳ kim loại nào do tương tác với môi trường bên ngoài, phổ biến nhất là oxy. Khi oxy làm cho kim loại bị ăn mòn, nó được gọi là quá trình oxy hóa. Trong quá trình này, các phân tử oxy kết hợp với các phân tử trong kim loại để tạo ra các oxit, yếu hơn nhiều so với kim loại tinh chế ban đầu. Ngoài ra, kim loại còn bị ăn mòn khi tiếp xúc với các chất khác như nước, axit, bazơ, muối và dầu.

Rỉ sét là một loại ăn mòn kim loại có chứa sắt. Khi sắt oxy hóa, nó tạo thành chất có màu đỏ, dễ bong và hình thành hiện tượng rỉ sét.

Các hóa chất chống rỉ sét hiệu quả sắt thép

1. Hóa chất Axit citric chống rỉ sét

Axit citric là một axit tự nhiên được tìm thấy trong trái cây họ cam quýt và chúng được sử dụng để hòa tan rỉ sét từ các vật kim loại nhỏ (dụng cụ, phụ tùng xe đạp). Axit citric là hóa chất chống rỉ sắt thép rẻ tiền, luôn có sẵn và dễ sử dụng. Ngoài ra đặc điểm an toàn, chúng còn có đặc tính sinh học dễ dàng bị phân hủy ra môi trường khi  đổ xuống cống.

Hóa chất Axit citric được chế biến dưới dạng bột (gia vị nướng bánh) và trái cây có chứa axit citric. Chanh được lựa chọn để loại bỏ rỉ sét vì chúng có chứa nhiều axit citric nhất của bất kỳ loại trái cây nào.

2. Hóa chất Axit photphoric chống rỉ sắt thép

Axit photphoric loãng phản ứng với rỉ sét, chuyển nó thành phức hợp sắt phốt phát. Nó xuất hiện dưới dạng một lớp phấn trắng xám khi sấy. Bột này cung cấp diện tích bề mặt lớn hơn cho bất kỳ lớp sơn lót nào và cải thiện độ bám dính của lớp phủ trên bề mặt của nó.

Trong các ngành công nghiệp chế tạo ô tô và thép, họ sử dụng lớp phủ kẽm phốt phát hoặc kiềm trong điều kiện nóng. Lưu ý rằng, khi dùng Axit photphoric làm hóa chất chống rỉ sắt thép cần có các biện pháp an toàn như sử dụng găng tay, kính bảo hộ và quần áo vì axit loãng có thể gây nguy hiểm đến con người.

3. Axit Muriatic là hóa chất chống rỉ sắt thép mạnh

Axit Muriatic là một hóa chất mạnh được sử dụng để chống rỉ sét sắt thép, ngăn chặn ăn mòn kim loại, khắc bê tông, cân bằng độ pH. Axit muriatic có chứa tạp chất và một số thành phần giống với axit hydrochloric hoặc HCL. Axit Muriatic được sử dụng phổ biến nhất trên thép không gỉ.

Vì axit muriatic là một axit mạnh nên khi sử dụng hóa chất chống rỉ sắt thép này, người sử dụng cần có thiết bị bảo hộ cần thiết như đeo găng tay cao su, khẩu trang hoạt tính, và làm việc trong khu vực thông thoáng.

4. Giấm và muối là hợp chất chống rỉ sắt thép an toàn

Giấm thường được sử dụng để chế biến thực phẩm và cũng là một loại axit nhẹ, độ axit của nó tăng lên khi thêm muối vào nó. Vì thế, giấm và muối cũng là một giải pháp tốt để làm sạch rỉ sét từ các vật kim loại nhỏ.

Giấm và muối không gây hại cho con người nên không cần thiết bị an toàn khi làm việc với chúng và cũng an toàn khi đổ xuống cống. vì vậy, Giấm và muối là hóa chất chống rỉ sắt thép an toàn.

Trên đây là 4 loại hóa chất chống rỉ sét sắt thép hiệu quả thông dụng nhất hiện nay, quý khách có thể tham khảo ngay mẫu hóa chất chống rỉ sét DT-02 tại HCAT Dương Thịnh chúng tôi, sản phẩm đang được bán rất chạy trên thị trường, với ưu điểm hiệu quả cao an toàn cho người dùng, an toàn cho mọi bề mặt, hãy liên hệ trực tiếp để chúng tôi tư vấn miễn phí nhanh chóng.

Tham khảo thêm <<>> Tổng hợp các loại hóa chất tẩy sơn tốt nhất 2020.

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

0972170931