Top 3 cách tẩy gỉ sét trên dao an toàn nhất.

Inox thực chất làm hợp kim của sắt và crom được pha trộn với tỷ lệ nhất định nhằm hạn chế sự ăn mòn, nhưng thực tế vẫn xảy ra hiện tượng rỉ sét trên các dụng cụ bằng inox trong gian bếp nhà bạn, điển hình là chiếc dao, kéo,nạo…Thay vì dùng hóa chất tẩy rỉ sét không an toàn mà tốn nhiều chi phí bạn có thể áp dụng ngay top 3 cách tẩy ghỉ sét trên dao  bằng những thực phẩm dễ tìm ngay trong gian bếp nhà bạn, nhanh chóng mà vô cùng an toàn, hãy cùng HCAT Dương Thịnh tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Dao sáng bóng với giấm trắng – cách tẩy ghỉ sét trên dao hiệu quả.

Bạn có biết trong giấm trắng chứa axít acetic thường có tác dụng loại bỏ gỉ sét hiệu quả. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

– Bạn thấm ướt khăn với giấm trắng và lau lưỡi dao hoặc ngâm dao vào tô cạn chứa giấm từ 3 – 5 phút.

– Sau khi vết rỉ sét biến mất, rửa dao kỹ bằng nước sạch và lau khô.

Cách tẩy gỉ sét trên dao với chanh tươi và muối

Các bước được thực hiện chi tiết như sau:

– Bước đầu tiên bạn rải muối hoặc baking lên chỗ bị gỉ sét, sau đó bạn lau kỹ lại dao phần bị gỉ bằng khăn có thấm nước cốt chanh, hoặc trực tiếp cắt nửa quả chanh và chà lên dao, lưu ý cẩn thận lưỡi dao bén.

– Sau một đến hai phút, rửa sạch dao bằng nước ấm và lau khô.

– Không để nước chanh tiếp xúc với dao hơn 3 phút vì có thể làm hỏng lớp kim loại. Bạn có thể thực hiện thêm 1 lần nữa đối với vết rỉ sét cứng đầu để cho dao sáng bóng hoàn toàn.

Cách tẩy ghỉ sét trên dao với khoai tây tươi

Bạn đưa phần lưỡi dao bị gỉ sét vào 2/3 củ khoai tây và để như vậy trong 2 – 3 tiếng. Sau đó lấy dao ra rửa lại với nước sạch và lau khô.

Trong khoai tây tươi có chứa axit có tác dụng hoà tan rỉ sét, nên bạn cũng có thể làm sạch các đồ dùng làm bằng kim loại bị gỉ sét hoặc xỉn màu khác trong gia đình như vòi nước, chậu rửa bát… Đặc biệt, bạn có thể dùng khoai tây để đánh sạch các vết bẩn bám trên giày dép.

Đối với những vật dụng inox có bề mặt rộng lớn, chúng ta nên sử dụng hóa chất tẩy rỉ sét vừa có thể loại bỏ rỉ sét đồng thời xử lý trạng thái bị động. Sản phẩm không gây ăn mòn vật liệu inox. Cách sử dụng cũng khá đơn giản.

Ngoài ra bạn có thể tẩy rỉ sét bằng coca-cola, nước vo gạo,hành tây…nhưng chỉ cần top 3 cách tẩy rỉ sét trên bằng những thực phẩm có sẵn trong gian bếp của bạn. Tuy nhiên, đối với những bề mặt rộng lớn thì chúng ta nên sử dụng hóa chất tẩy ghỉ sét, đem lại hiệu quả làm sạch nhanh, đỡ tốn thời gian và công sức.

Hóa chất chống gỉ sắt thép DT-02

Tham khảo thêm: Hóa chất chống ghỉ sét DT-02 sản phẩm bán chạy năm 2020.

Bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều loại hóa chất tẩy rỉ sét, chất tẩy ghỉ sét, hóa chất chống ghỉ sét tại HCAT Dương Thịnh, đảm bảo chính hãng, an toàn, giá cạnh tranh nhất thị trường.

Tham khảo thêm <<>> Tổng hợp các loại hóa chất tẩy sơn tốt nhất 2020.

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

0972170931