Cách tẩy sơn trên một số bề mặt thông dụng.

Trong một số trường hợp, các vết sơn cũng có thể bám dính vào nhiều bề mặt chất liệu khác nhau như nền gỗ, nền gạch, quần áo, ô tô, ….khi chúng vô tình tiếp xúc với các vật dụng mới được sơn. Trong những trường hợp này, việc tẩy sơn là điều cần làm ngay khi phát hiện vì nếu để lâu vết sơn sẽ rất khó tẩy sạch hơn. Nhưng bạn phải biết rằng, mỗi bề mặt lại có những cách tẩy sơn khác nhau? Hãy cùng tìm hiểu cách tẩy sơn trên một số bề mặt vật dụng thông dụng nhất hiện nay, để tẩy sạch các vết sơn xấu xí mà đặc biệt không làm ảnh hưởng đến bề mặt chất lượng  nhé.

Một số cách tẩy sơn trên một số bề mặt vật dụng thông dụng.

  • Cách tẩy sơn bám trên mặt sàn

Việc vết sơn rơi trên nền nhà là không thể tránh khỏi, mà nếu không nhanh chóng tẩy sạch thì chúng sẽ bám dính rất lâu gây mất thẩm mỹ cho sàn nhà của bạn. Do đó, sau khi sơn tường xong, bạn cần tẩy sạch các vết sơn rơi trên nền nhà càng sớm càng tốt.

Dưới đây là một số cách tẩy vết sơn trên mặt sàn có thể được áp dụng là:

– Dùng xăng thơm để tẩy bỏ vết sơn.

– Nếu sử dụng xăng thơm không được thì bạn có thể dùng giấy nhám hoặc dao để cạo sạch các vết sơn. Bạn cần chú ý cách này chỉ sử dụng cho gạch trơn và phẳng thôi nhé. Cách này hơi nguy hiểm vì nó có thể làm hư hại bề mặt sàn, bạn cần hết sức cẩn thận khi áp dụng.

– Sử dụng hóa chất tẩy sơn: Trên thị trường hiện nay có khá nhiều mẫu hóa chất tẩy sơn rất hiệu quả trong việc tẩy sơn trên sàn nhà chất lượng đến từ các thương hiệu trong và ngoài nước với công dụng cơ bản là tẩy sạch các vết sơn bám bẩn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý là mỗi loại hóa chất chỉ có tác dụng với một số loại sơn hoặc loại mặt sàn nhất định nên hãy nhớ luôn đọc kỹ công dụng trước khi mua nhé bạn.

Cách tẩy sơn PU trên đồ gỗ cực dễ mà hiệu quả

Bạn có thể tham khảo thêm các loại hóa chất tẩy sơn DT-05 tại Công Ty Hóa Chất Dương Thịnh chúng tôi.

  • Cách tẩy sơn trên nhựa.

Loại bỏ sơn dính trên nhựa không phải là một công việc dễ dàng vì nhiều loại hóa chất tẩy sơn có thể làm tan chảy chất dẻo. Bạn nên nhẹ nhàng cạo các vết sơn nhỏ bằng một cái phay, sau đó sử dụng dầu thực vật để làm mềm sơn. Đối với những vết sơn khó tẩy hơn, hãy thử dùng sơn móng tay hoặc alcohol denat, nhưng trước tiên hãy kiểm tra một vài vết sơn nhỏ trên nhựa để đảm bảo rằng dung môi không làm hỏng nhựa. Bạn có thể làm sạch sau khi tẩy sơn với xà phòng và nước ấm.

  • Cách tẩy sơn bám trên vải, quần áo.

Nếu chỉ sử dụng các loại bột giặt thông thường thì rất khó làm sạch các vết sơn bám trên vải hay quần áo. Bạn có thể áp dụng một vài cách dưới đây nhỡ đâu lại hiệu quả nhé!

– Sử dụng dầu gió/dầu cù là/dầu vừng/dầu thông bôi vào chỗ có dính vết sơn rồi giặt lại với xà phòng.

– Nhúng chỗ dính vết sơn vào nước amoniac 10-20% hoặc trong dung dịch hàn the để cho sơn hòa tan ra rồi chải và chà sạch.

– Sử dụng cồn 95% thấm vào bông sau đó mới thấm lên vải dính sơn, tiếp đó vò mạnh tay đến khi sạch vết sơn, sau đó giặt lại bình thường.

  • Cách tẩy vết sơn bám trên bề mặt xe ô tô

– Sử dụng xà phòng pha nước ấm: nếu vết sơn còn mới chưa kịp khô, mau chóng pha một xô nước ấm với xà phòng tẩy rửa trong nhà bếp và tiến hành tẩy sạch sơn.

– Sử dụng chất tẩy sơn móng tay: đổ chất lỏng vào trong giẻ lau mềm và chà nhẹ để loại bỏ vết sơn.

– Sử dụng chất acetone: acetone là một loại chất hóa học được dùng như chất tẩy rửa, được tìm thấy trong một số loại tẩy sơn móng. Tuy nhiên, loại hóa chất này có khả năng làm hỏng lớp sơn ngoài của ô tô. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng lượng nhỏ để tẩy những vết sơn cứng đầu nhất.

– Sử dụng xăng xe: xăng xe cũng là chất tẩy rửa sơn dạng dầu rất tốt.

Hy vọng những thông tin trên sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho bạn để giúp tẩy trên một số vật dụng thông dụng một cách hiệu quả. Hãy ghé thăm hoachatduongthinh.vn để tham khảo và lựa chọn nhiều mẫu hóa chất tẩy sơn chính hãng với mức giá cạnh tranh nhất thị trường nhé bạn.

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

0972170931