Cách tẩy sơn bằng hóa chất an toàn.

Hóa chất tẩy sơn có thể giúp tẩy sơn dễ dàng hơn, nhưng điều cần thiết là bạn phải tuân thủ các quy trình thích hợp và thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn. Hãy cùng HCAT Dương Thịnh tìm hiểu nhanh cách tẩy sơn bằng hóa chất hiệu quả mà an toàn ngay dưới đây nhé!

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hóa chất tẩy sơn, đây được coi là cách tẩy sơn hiệu quả và an toàn cho bề mặt nhất. Hóa chất tẩy sơn, dung dịch tẩy sơn cơ bản là những dung môi có tác dụng loại bỏ lớp sơn cũ trên bề mặt vật liệu. Chúng không phải là một hóa chất duy nhất mà là sự trộn lẫn của nhiều chất khác nhau, mỗi thành phần đều có tác dụng riêng cũng như tác dụng hỗ trợ nhau để hoàn thiện quá trình tẩy sơn sao cho tẩy sơn mọi bề mặt hiệu quả. Khoa học công nghệ phát triển nên các thành phần chất hóa học trong hóa chất tẩy sơn cũng được cải tiến an toàn cho người dùng và an toàn cho môi trường. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn nhất là những loại hóa chất tẩy sơn chứa hàm lượng hóa chất tẩy mạnh, bạn cần chú ý đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Cách tẩy sơn bằng hóa chất an toàn hiệu quả.

Bảo vệ làn da của bạn.

Trước tiên khi sử dụng bạn cần bảo vệ làn da của bạn trước. Mang găng tay cao su nặng để bảo vệ da của bạn khỏi hóa chất. Đeo mặt nạ phòng độc để bảo vệ phổi của bạn. Đặt lớp phủ bảo vệ trên sàn.

Bước 1:

+ Đối với loại hóa chất tẩy sơn dạng nhão: bạn dùng cây cọ quét đều hóa chất tẩy sơn lên bề mặt cần tẩy. Loại chất tẩy sơn này phù hợp với các vật dụng thẳng đứng, những vật thể quá khổ to lớn hoặc những vật thể cố định.

+ Đối với loại hóa chất tẩy sơn dạng dung dịch ngâm: loại này dùng cho những vật cần tẩy sơn có kích thước nhỏ hoặc không cố định. Bạn sử dụng thùng chứa hóa chất cứng chắc chắn, không bị rò rỉ dùng để ngâm các vật cần tẩy sơn.

Sau khi đã quét hay ngâm vật cần tẩy sơn bạn chờ cho hóa chất ngấm vào bề mặt và phát huy tác dụng, thường chờ trong khoảng 5-10 phút. Nếu sau 5-10 phút mà chưa thấy hiện tượng phồng rộp lớp sơn cũ bạn có thể quét thêm một lớp hóa chất nữa.

Bước 2: Sau khi hóa chất tẩy sơn đã thẩm thấu bạn có thể dùng các vật cứng để loại bỏ sạch các lớp sơn. Cần chú ý những lớp sơn trên gỗ cần chú ý không lấy vật cứng để cậy vì dễ làm xước bề mặt gỗ, thay vào đó hãy sử dụng mảnh vải để lau.

Cuối cùng dùng khăn lau để làm sạch hoàn toàn bề mặt bằng nước hoặc xà phòng. Bạn sẽ có một bề mặt sạch sơn như mới và có thể nhanh chóng phủ lên lớp sơn ưa thích khác nếu muốn.

Lưu ý khi sử dụng hóa chất tẩy sơn.

Các loại hóa chất dù có tác dụng tốt tới đâu nhưng chúng đều tiềm ẩn những nguy hiểm không lường trước được. Do đó để đảm bảo an toàn khi sử dụng, chúng ta cần chú ý những lưu ý sau đây:

– Tránh tiếp xúc trực tiếp với da và để dính vào mắt vì đây là chất tẩy rửa nên có nguy cơ bào mòn da. Nếu dính vào da thì cần rửa ngay với nhiều nước.

– Không được nuốt chất tẩy sơn. Nếu hít hoặc nuốt phải có thể gây ra tình trạng nhức đầu, chóng mặt buồn nôn. Do đó nếu hít hoặc nuốt phải, cần đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra và theo dõi để đảm bảo an toàn.

– Khi sử dụng cần trang bị bảo hộ lao động theo quy định như kính bảo hộ, găng tay, khẩu trang… để chống văng bắn hóa chất vào người gây nguy hiểm.

– Nên bảo quản sản phẩm nơi thông thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

–  Nên để tránh xa tầm tay trẻ em.

Tham khảo thêm: hóa chất tẩy sơn tĩnh điện chuyên dụng << tại đây.

Trên đây là quy trình cách tẩy sơn bằng hóa chất tẩy sơn an toàn, ngoài ra còn có lưu ý khi sử dụng. Hy vọng, HCAT Dương Thịnh đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng chất tẩy sơn này hiệu quả.

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

0972170931