4 chất tẩy sơn tự nhiên loại bỏ sơn trên mọi bề mặt.

Dù bạn muốn tẩy sơn trên bề mặt nào cũng là công việc không dễ dàng. Mỗi loại sơn khác nhau lại có những phản ứng khác nhau trên các bề mặt khác nhau. Bên cạnh việc sử dụng hóa chất tẩy sơn là phương pháp tẩy sơn chuyên dụng và hiệu quả hiện nay, thì việc sử dụng các chất tẩy sơn tự nhiên để tẩy sơn trên các bề mặt cũng thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Khoa học phát triển nên hóa chất tẩy sơn hiện nay ít độc hại hơn.Bạn nên chọn những thương hiệu hóa chất tẩy sơn uy tín tại những địa chỉ an toàn, chọn công thức dạng sệt ít bay hơn an toàn, và chú ý cẩn thận khi sử dụng tốt nhất nên đeo găng tay và khẩu trang.

Một số mẫu hóa chất tẩy sơn an toàn được ưa chuộng hiện nay.

  • Hóa chất tẩy sơn DT-05 – hóa chất tẩy sơn tĩnh điện chuyên dụng.

Nhắc đến hóa chất tẩy sơn tĩnh điện chúng ta không thể bỏ qua dòng sản phẩm này. DT-05 là hóa chất tẩy sơn được sản xuất ở Việt Nam và được nhiều người lựa chọn hiện nay. Không chỉ vì giá thành phải chăng mà sản phẩm còn thu hút người dùng bởi việc đảm bảo chất lượng. Hóa chất tẩy sơn DT-05 chuyên dùng cho bề mặt kim loại như sắt thép; nhôm; đồng; inox; kẽm; gỗ; nền nhà, tường; nền nhựa…

  • Hóa chất tẩy sơn dạng ngâm DT-05- chất tẩy sơn trên kim loại chuyên dụng.

Mẫu sản phẩm tẩy sơn dạng lỏng để ngâm sản phẩm cần tẩy sơn tĩnh điện, sơn PU, sơn nước, sơn công nghiệp,.. vào sau một thời gian ngắn lớp sơn sẽ bị mềm và bong ra khỏi bề mặt cần tẩy. Ưu điểm của loại tẩy sơn này chính là có thể tẩy sơn trên mọi bề mặt cả những bề mặt góc khuất khó có thể tẩy sạch.

4 chất tẩy sơn tự nhiên – cách tẩy sơn trên mọi bề mặt.

  • Chất tẩy sơn gel gốc đậu nành.

Chất tẩy sơn làm  từ đậu nành có chứa methyl đậu nành, một metyl este được chưng cất từ ​​dầu đậu nành. Dung môi gốc sinh học này bền vững và thân thiện với môi trường hơn nhiều so với các sản phẩm gốc dầu mỏ. Nó chứa ít hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), có tính dễ cháy thấp và không có hóa chất làm suy giảm tầng ôzôn.

An toàn khi sử dụng trên gỗ, bê tông và kim loại, những loại gel làm từ đậu nành này hoạt động hiệu quả nhưng mất nhiều thời gian hơn để nhấc lớp sơn ra khỏi bề mặt. Sản phẩm được sử dụng bằng cọ sơn. Và có thể để lại trên bề mặt sơn trong vài giờ vì nó không bay hơi. Lớp sơn tẩy gốc đậu nành còn sót lại trên sơn càng lâu thì việc loại bỏ lần cuối sẽ càng dễ dàng.

  • Chất tẩy sơn gốc cam quýt

Chất tẩy sơn gốc cam quýt có chứa tecpen, hợp chất hữu cơ có nguồn gốc từ thực vật, thường là cam. Một ví dụ khác về terpene được sử dụng để tẩy sơn là nhựa thông được sản xuất từ ​​nhựa thông.

Chất tẩy rửa gốc cam quýt thường có mùi cam hoặc cam quýt và giống như gel làm từ đậu nành, có tác dụng tẩy sơn chậm hơn các hóa chất mạnh hơn. Chúng an toàn để sử dụng trên bất kỳ bề mặt sơn nào. Mặc dù những chất tẩy trang này có thể phân hủy sinh học nhưng chúng vẫn chứa một số hóa chất độc hại và cần được xử lý đúng cách.

  • Cách tẩy sơn thủ công

Nếu bạn không gặp độc hại từ hóa chất tẩy sơn, thì vẫn còn có một số mối nguy hiểm từ chính sơn, đặc biệt là  sơn có chì  trong những ngôi nhà cũ. Nếu bạn chọn cách tẩy sơn bằng tay – cách tẩy sơn thủ công, hãy luôn đeo khẩu trang, kính bảo hộ và các đồ bảo hộ khác.

  • Một số cách tẩy sơn thủ công.

+ Cạo bỏ sơn bằng giấy nhám hay máy cạo sơn.

Sử dụng máy cạo sơn bằng nhựa hoặc kim loại có hiệu quả trong việc loại bỏ lớp sơn bong tróc, nhưng phải sử dụng cẩn thận để tránh làm hỏng bề mặt bên dưới lớp sơn.

+ Sử dụng súng bắn nhiệt.

Có  thể sử dụng súng nhiệt để làm lỏng sơn đến điểm cuối cùng lớp sơn sẽ mềm nổi bong bóng, giúp việc cạo sơn dễ dàng hơn.

Dù bạn sử dụng máy đánh bóng điện hoặc loại bỏ sơn thủ công bằng giấy nhám thì cần sự kiên nhẫn và kỹ năng. Chú ý không chà nhám quá sâu nếu không các bề mặt sẽ bị hỏng mất bề mặt.

  • Baking Soda và nước sôi.

Nếu bạn có các đồ kim loại nhỏ  bị sơn phủ hoặc bắn tung tóe  như cửa, tủ hoặc đồ nội thất hoặc nắp đậy ổ cắm, thì  baking soda  và nước sôi có thể giúp việc tẩy sơn trở nên đơn giản.

Các bước làm như sau:

+ Trộn dung dịch.

Đổ ít nhất một lít nước hoặc đủ để phủ hoàn toàn các vật dụng kim loại được sơn vào nồi và thêm một phần tư cốc baking soda.

+ Đun nóng nước.

Đun sôi nước. Dùng kẹp để thêm các vật dụng đã sơn vào, đảm bảo rằng chúng không chồng lên nhau hoặc chạm vào thành chảo. Giảm nhiệt và để các món trong nước sôi ít nhất 15 phút.

+ Loại bỏ khỏi nhiệt

Dùng kẹp gắp đồ nóng để nguội trên giấy báo hoặc khăn dùng một lần.

+ Loại bỏ sơn thừa

Khi chúng đủ nguội để xử lý, hãy dùng bàn chải đánh răng cũ hoặc bàn chải lông cứng để loại bỏ sơn còn sót lại. Bạn có thể cần lặp lại quy trình với một mẻ nước ngọt và muối nở.

Hy vọng những thông tin trên sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho bạn về 4 chất tẩy sơn tự nhiên loại bỏ sơn trên các bề mặt, trước khi bạn chọn mua hóa chất tẩy sơn phù hợp nhất với mục đích công việc của mình như hóa chất xử lý bề mặt, hóa chất tẩy rửa, hóa chất công nghiệp,... hãy ghé thăm hóa chất tẩy rửa tại HCAT Dương Thịnh tham khảo và lựa chọn loại hóa chất làm sạch sơn chính hãng với mức giá cạnh tranh nhất thị trường nhé.

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

0972170931