Cách loại bỏ rỉ sét khỏi dụng cụ cầm tay nhanh chóng.

Bạn không còn xa lạ với những vật dụng cầm tay kim loại trong gia đình bị rỉ sét. Đừng vội vứt bỏ những dụng cụ cầm tay gỉ sét đó khi bạn có thể khôi phục lại chúng. Hãy thử thực hiện theo một trong các phương pháp đơn giản dưới đây, để khôi phục độ sáng bóng của chúng và ngăn chặn sự ăn mòn – cách loại bỏ rỉ sét khỏi dụng cụ cầm tay trong bài viết dưới đây.

Click tham khảo thêm <<>> Tổng hợp các loại hóa chất tẩy sơn tốt nhất 2020.

2 cách loại bỏ rỉ sét trên dụng cụ cầm tay nhanh chóng và dễ dàng.

  • PHƯƠNG PHÁP 1: Vò, cạo bề mặt dụng cụ.

Trước tiên bạn cần tháo rời các dụng cụ nếu có thể.

Bạn có thể loại bỏ vết gỉ bằng cách mài mòn. Chọn vật liệu chà rửa hiệu quả khi xử lý các vấn đề rỉ sét trên bề mặt từ nhẹ đến trung bình. Các vấn đề về rỉ sét sâu hơn có thể đòi hỏi nhiều hơn chỉ là cơ, nhưng giải pháp vật lý này là một bước đầu tiên tốt.

BƯỚC 1: Tẩy sạch vết bẩn và dầu mỡ bằng xà phòng rửa bát.

Bắt đầu bằng cách rửa sạch các dụng cụ bị rỉ sét trong nước xà phòng để loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ. Sau đó, rửa sạch các dụng cụ bằng nước và lau thật khô.

BƯỚC 2: Chà sạch các dụng cụ bị gỉ bằng miếng nhám.

Đối với rỉ nhẹ, hãy chà bề mặt bằng cọ rửa, giấy nhám hoặc len thép. Luôn bắt đầu với loại hạt mài thô nhất để loại bỏ vết rỉ và vết rỗ tích tụ, sau đó chuyển sang loại đá mài mịn hơn để làm phẳng các rãnh do đá mài thô gây ra. Nếu bạn vẫn thấy rỉ sét, thì đã đến lúc phải thực hiện một hành động nặng nhọc hơn.

BƯỚC 3: Sử dụng bánh xe khoan dây để đánh bay vết gỉ cứng đầu.

Đối với các vấn đề rỉ sét nghiêm trọng hơn, hãy phủ dầu hỏa lên bề mặt dụng cụ để làm chất bôi trơn cắt. Chờ vài phút. Sau đó, gắn bánh xe dây vào máy khoan điện để đánh bay vết gỉ cứng đầu. Kết thúc bằng giấy nhám hạt mịn để loại bỏ hết cặn còn sót lại. Nếu lớp gỉ trên bề mặt không còn, công việc của bạn đã hoàn thành. Nhưng nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, bạn có thể cần một giải pháp hóa học mạnh hơn.

  • PHƯƠNG PHÁP 2: Ngâm trong Axit Oxalic

Khi bạn muốn tiết kiệm năng lượng cho mình, axit oxalic cung cấp một phương pháp dựa trên hóa học hiệu quả để giải quyết các vấn đề rỉ sét từ nhẹ đến trung bình. Axit nhẹ này xâm nhập ngay vào các khớp và kẽ hở để thâm nhập vào các khu vực có vấn đề, đặc biệt tốt trong việc tẩy rỉ sét ở những không gian chật hẹp và những vị trí khó lau chùi.

BƯỚC 1: Làm sạch các dụng cụ bị gỉ bằng chất tẩy rửa bát đĩa.

Đầu tiên, hãy rửa sạch các dụng cụ bằng nước rửa bát và nước trước khi bắt đầu để dầu mỡ và chất bẩn không cản trở quá trình hóa học.

BƯỚC 2: Kéo dụng cụ bảo hộ, sau đó nhúng dụng cụ bị gỉ vào dung dịch axit oxalic.

Trước khi rút bất kỳ hóa chất nào, đừng quên đeo một cặp kính bảo hộ và găng tay cao su để bảo vệ. Mặc dù đây là một loại axit nhẹ, hãy luôn làm việc ở nơi thông thoáng để tránh khói. Trộn ba muỗng canh axit oxalic với một gallon nước trong một hộp nhựa đủ lớn để ngập dụng cụ cầm tay mà bạn sẽ làm sạch. Sau đó, đặt các dụng cụ vào dung dịch và đảm bảo nó bao phủ hoàn toàn các dụng cụ.

BƯỚC 3: Ngâm dụng cụ trong 20 phút.

Để các dụng cụ trong xô khoảng 20 phút hoặc cho đến khi hết gỉ. (Bạn có thể cần nhiều thời gian hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào mức độ ăn mòn.) Sau đó, rửa sạch, lau khô hoàn toàn và cất dụng cụ lại một lần nữa.

Tham khảo ngay >> hóa chất phốt phát TC-01 hóa chất chống ghỉ sắt hiệu quả.

Đối với những vết rỉ sét trên dụng cụ lâu ngày, bạn có thể sử dụng dung dịch tẩy ghỉ phốt phát hóa kẽm, cách tẩy ghỉ sét phổ biến hiện nay. Đối với các chi tiết vật liệu kim loại nhất là kim loại đen cần được bảo vệ chống lại sự ăn mòn, oxy hóa từ môi trường xung quanh. Việc sơn phủ bề mặt không chỉ có tác dụng đó mà còn tăng tính thẩm mỹ. Tuy nhiên nền kim loại nói chung khá trơ đối với yêu cầu bám dính của sơn. Vì vậy trước khi sơn phủ chúng ta phải phủ lên bề mặt chi tiết kim loại một lớp màng phốt phát.

Quý khách có nhu cầu mua hóa chất chống ghỉ sét, hóa chất tẩy ghỉ phốt phát hóa, hóa chất xử lý bề mặt, hóa chất tẩy rửa,….Hãy liên hệ trực tiếp theo địa chỉ dưới đây để mua sản phẩm hóa chất an toàn, chính hãng, giá tốt nhất thị trường.

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

0972170931