Các chất tẩy rỉ sét tốt nhất để sử dụng trong gia đình.

Loại bỏ những vết rỉ sét trên mọi bề mặt bằng hóa chất tẩy tỉ sét là một trong những phương pháp phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, vì là dạng hóa chất nên các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng cần chú ý trong việc chọn sản phẩm chất tẩy rỉ sét tốt nhất an toàn, nhất là những hóa chất tẩy rửa sử dụng trong gia đình.

Click tham khảo thêm <<>> Tổng hợp các loại hóa chất tẩy sơn tốt nhất 2020.

Khi dầu mỡ khuỷu tay không thể loại bỏ rỉ sét, đã đến lúc bạn phải tìm đến chất tẩy rỉ sét. Nhưng với rất nhiều trên thị trường, mỗi loại đều có những điểm mạnh và điểm hạn chế khác nhau, loại nào tốt nhất? Có cả chất tẩy rỉ sét dựa trên axit, cũng như các tùy chọn dựa trên hóa học tiên tiến để loại bỏ rỉ sét hoặc chuyển đổi nó thành một chất khác, không ăn mòn. Hãy cùng tìm hiểu cách hoạt động của các loại chất tẩy rỉ sét khác nhau và xem các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi để tìm sản phẩm chất tẩy rỉ sét tốt nhất phù hợp cho công việc.

Hiểu rỉ sét trên bề mặt.

Trước khi thực hiện quá trình tẩy gỉ bằng hóa chất, bạn nên hiểu rõ rỉ là gì ngay từ đầu. Về cơ bản, sắt bị ăn mòn khi tiếp xúc với oxy và hơi ẩm (nước hoặc độ ẩm), thuật ngữ kỹ thuật cho quá trình này là quá trình oxy hóa. Khi các phân tử sắt bị oxy hóa, chúng tạo thành cặn màu đỏ cam (rỉ sét) trên bất kỳ bề mặt nào có chứa — hoặc tiếp xúc với — sắt, bao gồm quần áo, dụng cụ, vòi gia đình, hộp đựng đồ tắm và đồ đạc bằng crôm trên ô tô và xe đạp. Các vết rỉ sét rất khó tẩy vì màu sáng và khả năng chống lại các chất tẩy rửa điển hình như thuốc tẩy và xà phòng.

Các chất tẩy rỉ sét không tốt cho các loại vải mỏng như len hoặc lụa, nhưng đối với hầu hết các bề mặt khác, bạn sẽ tìm thấy giải pháp dưới đây.

Lựa chọn mua chất tẩy rỉ sét tốt nhất sử dụng trong gia đình.

Các loại chất tẩy rỉ sét.

1. Loại bỏ rỉ sét bằng hóa chất tẩy rỉ sét trên kim loại

Phương pháp tẩy rỉ sét phổ biến nhất liên quan đến các hóa chất cấp thương mại có tác dụng ăn mòn vết rỉ và vết bẩn tích tụ. Ba loại hóa chất tẩy rỉ sét chính là:

+ Axit , bao gồm axit nitric, axit axetic (giấm trắng), axit photphoric, axit clohydric, axit sunfuric, axit muriatic, axit oxalic và axit xitric. Tỷ lệ axit điển hình trong chất tẩy rỉ sét là khoảng 30% – lượng tối đa có thể hòa tan trong nước và đóng vai trò như một chất tẩy rửa. Mặc dù hiệu quả và nhanh chóng, thường hoạt động trong vòng vài phút sau khi sử dụng, axit thải ra khói hóa chất mạnh, vì vậy bạn phải sử dụng chúng trong không gian ngoài trời hoặc thông gió tốt và mang đồ bảo hộ (kính bảo hộ, khẩu trang hoặc mặt nạ phòng độc, găng tay cao su).

+ Dung môi gốc dầu mỏ : Mặc dù không có tính ăn mòn hoặc độc hại như axit, các sản phẩm này thường sử dụng khí áp suất để phân tán, dễ cháy và có thể có nguy cơ hô hấp.

+ Natri hydrosulfit , một thành phần hoạt chất thường được tìm thấy trong chất tẩy rỉ sét dạng bột. Hợp chất muối này có tác dụng tẩy vết rỉ sét trên vải.

2. Hóa chất tẩy ghỉ sét an toàn.

Khoa học phát triển, các sản phẩm chất tẩy rỉ sét mới hơn không độc hại, không chứa axit và thân thiện với môi trường, dựa trên quá trình khử hóa chất. Các phân tử của sản phẩm liên kết với các hạt rỉ sét, giúp dễ dàng quét sạch vết rỉ sét mà không làm hỏng các vật liệu xung quanh. Thông thường, các sản phẩm này yêu cầu bạn ngâm các vật dụng bị gỉ tối thiểu từ 30 phút đến qua đêm, thời gian sử dụng đủ để các dụng cụ và bề mặt không bị gỉ, không bị ố.

Tham khảo ngay >> hóa chất phốt phát TC-01 hóa chất chống ghỉ sắt hiệu quả.

3. Hóa chất phốt phát hóa cách tẩy rỉ sét – chống rỉ sét hiệu quả nhất hiện nay.

Bạn có thể tham khảo thêm quá trình sử dụng chất tẩy ghỉ phốt phát hóa, đây cũng là một trong những phương  pháp tẩy ghỉ phổ biến hiện nay được sử dụng nhiều trong các doanh nghiệp để bảo vệ máy móc. Quá trình phốt phát hóa làm hạn chế sự phát triển của các chất tẩy rỉ nhờ quá trình bảo vệ lớp màng sơn bên ngoài.

Chất phốt phát kẽm là chế phẩm hóa chất thường được sử dụng để tạo ra lớp màng phốt phát trong các quy trình tiền xử lý dây chuyền sơn kim  loại ED, sơn tĩnh điện, quy trình xử lý bề mặt kim loại. Đối với các chi tiết vật liệu kim loại nhất là kim loại đen cần được bảo vệ chống lại sự ăn mòn, oxy hóa từ môi trường xung quanh. Việc sơn phủ bề mặt không chỉ có tác dụng đó mà còn tăng tính thẩm mỹ. Tuy nhiên nền kim loại nói chung khá trơ đối với yêu cầu bám dính của sơn. Vì vậy trước khi sơn phủ chúng ta phải phủ lên bề mặt chi tiết kim loại một lớp màng phốt phát.

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hóa chất phốt phát hóa nền kẽm PPZN .

Mua hóa chất tẩy ghỉ sét an toàn ở đâu?

Nếu là chất tẩy rỉ sét được sử dụng trong gia đình bạn cần chú ý chọn lựa những sản phẩm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ ràng. Đặc biệt mua hóa chất tại các đại lý uy tín, nếu bạn chưa tìm được nơi mua hóa chất tẩy rửa an toàn, hãy tìm đến địa chỉ dưới đây của công ty Hóa Chất Dương Thịnh chúng tôi dưới đây. Đảm bảo bạn sẽ mua được loại hóa chất an toàn chính hãng phù hợp với nhu cầu của mình. Hoặc nếu là những vết tẩy tỉ sét đơn giản bạn có thể tham khảo các cách tẩy rỉ sét bằng các chất tự nhiên.

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

0972170931