5 phương pháp chống rỉ sét thông dụng nhất.

Chống rỉ sét là một trong những phương pháp chống ăn mòn và rỉ sét trên các bề mặt kim loại, inox. Nhằm giúp các bề mặt dụng cụ bằng kim loại kéo dài hơn được thời gian ghỉ sét – ăn mòn kim loại, góp phần kéo dài tời gian sử dụng máy móc và các thiết bị mang lại hiệu quả cao trong công việc. Việc chống ghỉ sét bám trên các bề mặt dụng cụ máy móc và các thiết bị muốn hiệu quả phải làm theo định kì. Trong đó, việc sử dụng các hóa chất chống ghỉ sét – chất chống rỉ sét là phương pháp chống rỉ sét chuyên dụng nhất, sẽ giúp công việc làm sạch chống ăn mòn kim loại trở nên hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Tùy vào kích thước, số lượng, thiết bị và quy mô bám dính mà có các phương pháp chống ghỉ phù hợp khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 5 phương pháp chống rỉ sét trên các bề mặt phổ biến được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Các phương pháp này chủ yếu gồm giảm độ ẩm, điều hoà lượng không khí, tẩy bằng nitrogen và tráng phủ lớp bảo vệ bề mặt. Và mỗi phương pháp đều có các ưu nhược điểm của riêng nó.

5 phương pháp chống rỉ sét phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay.

  • Chống rỉ sét bằng dầu chống rỉ:

Bằng việc tráng phủ lên bề mặt kim loại, lớp dầu chống rỉ sẽ ngăn ngừa sự tiếp xúc bề mặt với các chất gây nên sự ăn mòn và rỉ sét.

Nhược điểm:

+ Sau một thời gian sử dụng hơi ẩm sẽ tích tụ và vẫn có thể thẩm thấu qua lớp dầu.

+ Tốn kém, tốn thời gian.

+ Phải sử dụng dung môi hoặc các phương pháp khác để tẩy rửa lớp dầu hoàn toàn.

+ Có hại tới sức khỏe và môi trường.

  • Chống rỉ sét bằng dung dịch RP

Bằng việc tráng phủ lên bề mặt kim loại, lớp dung dịch RP sẽ ngăn ngừa sự tiếp xúc bề mặt với các chất gây nên sự ăn mòn và rỉ sét.

Nhược điểm:

+ Dung dịch RP là chất độc hại và việc xử lý thải ra môi trường là vấn đề không hề nhỏ.

+ Tốn thời gian, lớp rp sau thời gian hơi ẩm vẫn có thể tích tụ qua.

Nếu bạn đang pha trộn RP, tỷ lệ và các phương pháp pha trộn thích hợp là rất quan trọng do đó những sai lầm đều có thể dẫn đến các vấn đề rỉ sét nếu không kịp thời phát hiện.

  • Chống rỉ sét bằng sơn.

Đây là phương pháp chống lại sự ăn mòn và rỉ sét nếu sản phẩm hay kim loại có thể sơn được. Lớp sơn phủ trên bề mặt kim loại sẽ chứng minh của việc không hiện diện sự ăn mòn hay rỉ sét.

Nhược điểm:

+ Không thực hiện được với các vật dụng nhỏ có ngóc ngách.

+ Sơn phủ lên vĩnh viễn và hầu như rất khó để loại bỏ.

  • Chống rỉ sét bằng hạt hút ẩm.

Hạt hút ẩm tác động loại bỏ độ ẩm môi trường xung quanh.

Nhược điểm:

+ Chỉ loại bỏ được độ ẩm còn các tác nhân khác không loại bỏ được như không khí, ô nhiễm hay vật liệu có tính axít.

  • Hóa chất chống rỉ sét.

Sử dụng hóa chất chống rỉ sét an toàn là một trong những phương pháp tốt nhất hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng. Có thể sử dụng được mọi bề mặt mọi kích thước, có thể sử dụng dạng ngâm dạng gel đều được. Các bước thực hiện chỉ cần quét dung dịch lên bề mặt kim loại chờ cho dung dịch ngấm và vệ sinh thật sạch lại.

Có thể bạn quan tâm <<>> Tổng hợp các loại hóa chất tẩy sơn tốt nhất 2020.

Đặt mua ngay hóa chất chống rỉ sét, hóa chất tẩy rỉ sét các loại hóa chất xử lý bề mặt uy tín, chính hãng khác tại địa chỉ dưới đây.

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

0972170931