Tuyệt chiêu xử lý gỉ sắt trên kim loại siêu tốc từ nguyên liệu nhà bếp.

Xử lý ghỉ sắt  kim loại – đánh gỉ siêu tốc từ mẹo dân gian.

Sau một thời gian sử dụng các vật dụng gia đình như dao, kéo, búa, kiềm, cờ lê, mổ lếch… được làm từ kim loại sẽ biến tính ghỉ. Khi bị ghỉ vật dụng của bạn sẽ không còn được sáng, làm giảm hiệu quả sử dụng có khi lại bị bỏ xó. Một trong những cách xử lý ghỉ sắt – đánh ghỉ đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả là sử dụng chất tẩy rỉ–  hóa chất tẩy rỉ sét chuyên dụng. Loại hóa chất tẩy rửa rỉ sét này mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên bạn vẫn có thể xử lý ghỉ sắt nhờ vào những vật dụng nhà bếp, giúp tiết kiệm chi phí. Cùng xem ngay các mẹo đánh ghỉ trên kim loại dưới đây.

Tuyệt chiêu xử lý ghỉ sắt trên kim loại siêu tốc từ nguyên liệu nhà bếp

Xử lý ghỉ sét dùng giấm trắng để đánh ghỉ trên kim loại

Giấm trắng là loại nguyên liệu có sẵn trong gian bếp.Giấm trắng là axit axetic phản ứng lại với rỉ sét và có thể làm chúng biến mất. Cách tẩy rỉ sét bằng giấm ăn cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần ngâm dụng cụ cần tẩy sét vào dung dịch giấm trong vài giờ và sau đó dùng bàn chải để tẩy sạch rỉ.

Áp dụng phương pháp này đơn giản trong khoảng 24h trước khi rửa sạch lại chúng bằng nước sạch mà không cần chùi hay chà xát mạnh, an toàn trên đồ vật dụng cụ ăn uống.

Xử lý ghỉ sắt bằng hỗn hợp chanh và muối.

Thành phần trong quả chanh có tinh chất limonene chuyên được dùng để làm các chất tẩy rửa làm sạch. Khi sử dụng hỗn hợp muối và nước chanh có thể được dùng như một loại dung dịch đánh ghỉ sét hiệu quả để làm sạch các loại thiết bị và đồ dùng kim loại trong gia đình. Đây cũng là cách xử lý ghỉ sắt trên kim loại hiệu quả mà nhiều người áp dụng.

Cách thực hiện: Để tẩy rỉ sét, đầu tiên, bạn rắc muối lên vùng bị rỉ sao cho muối bao phủ toàn bộ khu vực rỉ sét và sau đó vắt chanh vào. Dùng càng nhiều nước chanh càng tốt và ngâm khoảng 2-3 tiếng trước khi cọ rửa. Cuối cùng, bạn hãy dùng vỏ chanh để chà xát lên hỗn hợp muối để loại bỏ rỉ sét mà không gây bào mòn bề mặt đồ vật kim loại.

>> Xem thêm sản phẩm chất tẩy gỉ và dầu mỡ TCT-01 loại hóa chất tẩy rửa – xóa ghỉ sắt nhanh chóng thịnh hành nhất.

Xử lý ghỉ sắt bằng baking soda.

Bột Baking soda được xem là cách xử lý ghỉ sắt kim loại hiệu quả. Được áp dụng đa dạng trong quá trình tẩy sạch các loại chất bẩn cứng đầu, đặc biệt có thể đánh gỉ sắt cực hiệu quả.

Cách làm: Trộn muối nở với nước để tạo thành một hỗn hợp sền sệt và sau đó bôi vào lớp rỉ sét trên kim loại (tùy theo mức độ gỉ sét mà bạn có thể hòa trộn muối theo một tỉ lệ phù hợp). Tiếp đó ngâm trong khoảng 5-10 phút dùng dụng cụ để kì cọ.

Xử lý ghỉ sắt bằng baking soda.

Đánh ghỉ – xử lý ghỉ sắt bằng củ khoai tây và nước rửa bát

Cách làm: Cắt lát khoai tây thành lát mỏng và ngâm vào dung dịch nước rửa chén khoảng từ 15-20 phút. Sau đó, bạn vớt miếng khoai tây ra, đặt bên trên vết rỉ sét của đồ dùng kim loại và để yên trong vài giờ.

Đánh ghỉ - xử lý ghỉ sắt bằng củ khoai tây và nước rửa bát

Trên đây hoachatduongthinh.vn đã đem đến cho bạn 4 cách tẩy rỉ sét – xử lý ghỉ sắt trên kim loại đơn giản từ nguyên liệu trong bếp.

Hóa chất an toàn Dương Thịnh

Cần lưu ý những phương pháp xử lý ghỉ sắt kim loại này chỉ áp dụng với trường hợp tẩy những ghỉ sắt mới, nếu vật dụng của bạn đã có lâu thì nên sử dụng các chất tẩy ghỉ để đem lại hiệu quả. Bạn có thể tham khảo nhiều loại hóa chất tẩy rỉ hiệu quả từ các thương hiệu chính hãng với giá rẻ nhất theo địa chỉ dưới đây.

 

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

0972170931