Tuyệt chiêu tẩy rỉ sét cứng đầu trên một số bề mặt.

Bạn sẽ bắt gặp rất nhiều vật dụng xung quanh mình bị rỉ sét như thiết bị đồ dùng trong nhà, máy móc kỹ thuật, thiết bị… Ngoài ra còn có cả trên bề mặt gạch hoa, đồ gốm sứ, … hiện tượng rỉ sét là do kim loại bị oxy hóa. Khi vật dụng bị bám rỉ sét cần tẩy rửa ngay, tránh để lâu ngày bị bám chặt và khó có thể tẩy sạch. Có rất nhiều bề mặt chất liệu bị rỉ sét, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn tẩy rỉ sét trên bề mặt thông dụng, bạn có thể tham khảo ngay.

Bạn có thể tham khảo: Các lọai hóa chất tẩy ghỉ chính hãng giá tốt nhất thị trường.

Tuyệt chiêu tẩy rỉ sét cứng đầu trên một số bề mặt.

Tuyệt chiêu tẩy rỉ sét trên bề mặt hiệu quả nhất

Xử lý rỉ sét bám trên gạch hoặc bê tông bằng chất tẩy ghỉ

Để loại bỏ rỉ sét hoặc các chất cặn bẩn bám trên gạch hoặc bê tông một cách hiệu quả, bạn có thể dùng hỗn hợp gồm glycerine không vôi, sodium citrate và bột canxi carbonate như một loại dung dịch tẩy rỉ sét hiệu quả.

Cách làm như sau: trộn tất cả hỗn hợp trên tạo hỗn hợp đặc sệt. Sau đó, bạn bôi hỗn hợp này lên khu vực bị rỉ sét và để nó khô cứng lại rồi sử dụng các thiết bị cứng bằng kim loại để cạo bỏ lớp hỗn hợp bột này.

Loại bỏ vết rỉ sét bám trên gốm sứ

Các bề mặt gốm, sứ, gạch bông như kệ bếp, tường nhà tắm, sàn nhà xưởng… đôi khi cũng bị dính các vết rỉ sét từ các thiết bị và đồ đạc kim loại tiếp xúc với chúng. Những vết ghỉ sắt này rất khó tẩy. Bạn có thể tự chế hỗn hợp chất tẩy rỉ sét từ borax (hàn the) và nước cốt chanh rồi bôi hỗn hợp lên vùng bị rỉ sét. Sau đó, bạn dùng bàn chải chà xát để làm sạch vết rỉ rồi rửa lại với nước.

Xử lý ghỉ sắt trên tường nhà tắm

Bạn có thể áp dụng cách xử lý rỉ sắt trên bề mặt gạch, tuy nhiên bạn cần chú ý không thể trà mạnh vì có thể làm xước nền đóa hoa. Ngoài ra, sau khi chà sạch các bề mặt gốm sứ bằng hỗn hợp borax và nước chanh thì nên lau khô chúng ngay để tránh hình thành vết rỉ mới.

Loại bỏ vết rỉ sét bám trên gốm sứ

Tẩy rỉ sét bám trên thép không rỉ

Để xử lý rỉ sắt trên sắt thép bạn  hãy sử dụng giấy nhám mịn (như loại giấy nhám dùng để giũa móng tay) để cọ xát vào vật dụng bằng thép không rỉ. Sau đó, bạn dùng một lát hành chà tiếp vào vật dụng và rửa sạch lại với nước nóng.

Ngoài ra đối bạn có thể tham khảo Phốt phát hóa TC-01- chất tẩy ghỉ TC-01 sử dụng để phốt phát hóa biến tính gỉ bề mặt kim loại, đây được coi là một trong những phương pháp chuẩn bị bề mặt kim loại tốt nhất trước khi sơn phủ hoặc nhúng dầu mỡ. Màng phốt phát hoá chuyển hoá bề mặt kim loại thành một lớp bề mặt mới có nhiều lỗ xốp tế vi tạo chân bám cho sơn, đổ bê tông, màng phun phủ bảo vệ kim loại và có khả năng chống ăn mòn. Nhờ các tính chất đó người ta tạo ra công nghệ phốt phát hoá để sử dụng trong các nhà máy xử lý bề mặt kim loại, rỉ sét bám trên thép không rỉ.

Chất tẩy gỉ, Phốt phát hóa TC-01

hóa chất tẩy rỉ,  phốt phát hóa TC-01 – giá 75.000đ/ can 1kg

Xử lý ghỉ sắt trên quần áo.

Vô tình mà quần áo bạn bị bám ghỉ sắt các vết bẩn khó làm sạch. Để làm sạch các vết bẩn rỉ sét này mà không làm hỏng quần áo của bạn thì tốt nhất bạn nên sử dụng phương pháp tẩy rỉ sét bằng chất hữu cơ như hỗn hợp chanh và nước.

Cách làm như sau: hỗn hợp nước chanh lên vùng bị rỉ sét vò sạch khu vực có nước cốt chanh và rỉ sét. Sau đó, bạn cần giặt sạch lại quần áo một lần nữa bằng bột giặt để hỗ trợ làm sạch vết rỉ. Đối với các loại vải dày bị dính vết rỉ cứng đầu, bên cạnh nước cốt chanh, bạn cũng có thể cho thêm một ít muối vào hỗn hợp để làm sạch hiệu quả hơn.

Trên đây là gợi ý hữu ích cho bạn về cách tẩy rỉ sét hiệu quả trên một số bề mặt vật liệu. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một loại hóa chất tẩy gỉ trên kim loại phù hợp, đừng tìm đâu xa, hãy ghé thăm hoachatduongthinh.vn để tham khảo hàng chục mẫu hóa chất tẩy ghỉ giá tốt nhất thị trường.

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

0972170931