Top 3 cách xử lý bề mặt kim loại hiệu quả nhất

Một vài phương pháp tẩy rỉ sét thông dụng mà bạn nên biết

Như các bạn đã biết thì khâu xử lý bề mặt kim loại trước khi sơn hay là để bảo vệ vật dụng đó là vô cùng cần thiết. Bởi nếu không xử lý bề mặt kim loại sẽ gây nên nhiều hậu quả về sau, phương pháp xử lý bề mặt kim loại giúp kim loại trở nên sạch hơn tăng sức bám dính với các chất khác như sơn, hay chống lại các chất rỉ sét phá hoại chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm. Vậy có những cách nào để xử lý bề mặt kim loại được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bài viết dưới đây, HCHAT Dương Thịnh sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách xử lý bề mặt kim loại phổ biến nhất hiện nay, hy vọng mang đến cho bạn một phương pháp thích hợp.

Chi tiết các cách xử lý bề mặt kim loại được dùng nhiều nhất hiện nay.

Các thiết bị sử dụng hiện nay hầu hết đều được làm từ sắt và các hợp kim của sắt như: Gang, thép,… Những hợp kim này sau quá trình dài sử dụng nếu không được chăm sóc, bảo dưỡng thường xuyên thì các loại vật liệu ấy thường xuất hiện các dấu hiệu gỉ sét ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả sử dụng của thiết bị. Chính vì vậy nên cần xử lý bề mặt kim loại hay đây cũng là cách bảo vệ các thiết bị được làm kim loại.

3 cách xử lý bề mặt kim loại hiệu quả nhất hiện nay như sau:

  • Xử lý bề mặt bằng phương pháp thủ công

Phương pháp thủ công là phương pháp xử lý bề mặt kim loại đơn giản nhất, dễ thực hiện an toàn và tiết kiệm chi phí nhất. Những vật dụng thủ công như dao cạo, bàn chải sắt hoặc giấy nhám làm sạch bề mặt kim loại. Nhưng cách này lại có thể gây ô nhiễm môi trường do bụi bẩn gây ra, độ mịn, độ nhám của bề mặt kim loại không được đồng đều, mất công sức và tốn rất nhiều thời gian.

Loại bỏ lớp vết sơn cũ trước khi sơn mới

  • Xử lý bề mặt bằng phương pháp cơ khí.

Cách này tân tiến hơn pháp thủ công, tương tự như phương pháp thủ công nhưng được dùng bàn chải sắt thì người ta dùng bàn chải điện để làm sạch, loại bỏ đi gỉ sét và bụi bẩn bám trên bề mặt kim loại. Cách này nhanh và hiệu quả hơn so với cách làm thủ công, đảm bảo độ mịn, độ nhám cao cho bề mặt kim loại. Nhưng lại đòi hỏi nhiều về vật tư và mất chi phí nhiều.

  • Xử lý bề mặt kim loại bằng hóa chất tẩy gỉ sét.

Dùng hóa chất tẩy ghỉ sét, chống ghỉ sét là một trong những cách xử lý bề mặt kim loại hiệu quả nhất hiện nay. Hóa chất tẩy ghỉ sét hay chất chóng ghỉ sét khắc axit lên bề mặt để tạo lớp oxy dính chặn vào, hay làm cho lớp lót vô cơ phức tạp lắng xuống, có thể loại bỏ hoàn toàn đi lớp gỉ sét, bụi bẩn bám trên bề mặt kim loại. Vừa nhanh chóng lại đem lại hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí và thời gian, mức giá lại rẻ phù hợp với mọi túi tiền.

Chất tẩy gỉ, Phốt phát hóa TC-01

Phốt phát hóa nền kẽm PPZN.

Hiện tại, có rất nhiều loại hóa chất xử lý bề mặt xuất hiện trên thị trường với nhiều thương hiệu và giá thành khác nhau. Tùy vào mục đích và đối tượng sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất để tẩy sơn hay xử lý bề mặt kim loại sao cho hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn mua hóa chất chống ghỉ, hóa chất tẩy ghỉ sắt thép tại những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng, sử dụng hiệu quả trong xử lý bề mặt kim loại.

Quý khách hàng quan tâm có thể liên hệ trực tiếp đến địa chỉ dưới đây để tham khảo thêm rất nhiều các loại hóa chất tẩy rửa như hóa chất tẩy sơn, hóa chất xử lý bề mặt như hóa chất tẩy rỉ sét, chống rỉ sét tại HCHAT Dương Thịnh – địa chỉ bán hóa chất uy tín nhất hiện nay.

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

Từ khóa liên quan.

  • chất chống gỉ
  • hóa chất tẩy sơn.
  • chất chống rỉ sét
  • hóa chất chống rỉ sét
  • chống rỉ sắt
  • dung dịch chống rỉ sét
  • chống gỉ cho sắt thép
0972170931