Tổng hợp cách tẩy xi măng trên các bề mặt.

Cách tẩy sơn PU trên nền nhà không phải ai cũng biết – HCAT Dương Thịnh

Hầu hết các bề mặt bị xi măng bám dính đều rất khó có thể tẩy sạch, nếu không cẩn thận sẽ làm hư hại bề mặt. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong  việc tìm cách tẩy xi măng trên nền gạch, tẩy xi măng khung cửa gỗ, tẩy xi măng trên khung của nhôm và tẩy xi măng trên kính. Hãy cùng Công Ty Hóa Chất Dương Thịnh tìm hiểu các cách tẩy xi măng trên các bề mặt này một cách nhanh chóng và sạch nhất, hy vọng mang lại thông tin hữu ích nhất cho bạn đọc.

Hướng dẫn chi tiết cách tẩy xi măng, bê tông trên nền gạch.

Xi măng là gì? Có nên dùng hóa chất tẩy xi măng hay không?

Xi măng là loại vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng, i măng là loại vật liệu xây dựng phổ biến và hầu như bắt buộc phải có trong ngành xây dựng. Xi măng được biết đến là chất kết dính tốt, được sản xuất gọi là hồ xi măng. Hồ xi măng thường kết hợp với các loại nguyên liệu như cát, sỏi nhỏ để tạo thành hỗn hợp mà chúng ta hay goị là hồ hay vữa. Khi xi măng trộn cát kết hợp nước dùng để tạo độ kết dính giữa các loại vật liệu xây dựng tạo thành khối vững chắc khó bị phá vỡ.

Trong quá trình xây dựng nếu người thợ không cận thận để xi măng vương vãi và bám vào các thành cửa, khung cửa hay nền nhà và đặc biệt là nền nhà bằng gạch nhám, gạch tàu sẽ rất khó tẩy sạch. Gạch tàu hay gạch nhám có độ bám dính rẩt tốt, vì vậy nếu bạn mua không đúng loại hóa chất tẩy xi măng và thực hiện đúng cách thì sẽ rất khó tẩy sạch 100%.

Có thể bạn quan tâm <<>> Tổng hợp các loại hóa chất tẩy sơn tốt nhất 2020.

Hướng dẫn cách cách tẩy xi măng trên các bề mặt nhanh mà sạch nhất.

  • Cách tẩy xi măng trên nền gạch tàu

Gạch tàu là loại gánh có tính chất thấm hút cực nhanh, vì thế thường được sử dụng ở các sân và ban công, khi xây dựng xi măng rớt xuống nền gạch sẽ bám rất chắc, các vết nước xi măng sẽ thấm xuống bề mặt gạch rất khó xử lý sạch.

Xử lý vết xi măng thô bằng cách sử dụng dao sủi đẩy các cục xi măng to và cứng trước. Nếu cục xi măng quá to có thể dùng búa gõ nhẹ cho vỡ ra sau đó dùng dào sủi.

Tùy vào từng loại nền gạch mà có thể sử dụng các loại hóa chất cần thiết. Nhẹ thì dùng xăng, dầu hỏa, baking soda hoặc giấm ăn. Còn vết đã bám lâu và bám sây thì sử dụng hóa chất tẩy xi măng chuyên dụng. Sau khi xử lý phần xi măng thô bạn đổ một trong những loại hóa chất lên sàn nhà có xi măng sau đó ngâm từ 10-30 phút. Với xăng thì lau luôn vì xăng bay hơi nhanh.

Tiếp theo khi xi măng đã mềm ra bạn sử dụng bàn chà sắt hoạc bùi nhùi chà đều tay lên bề mặt sàn. Chà đến đâu sử dụng khăn ướt lau sạch đến đó.

Siêu hóa chất tẩy xi măng – bê tông
  • Cách tẩy xi măng trên khung cửa nhôm

Với khung cửa nhôm thì phương pháp tẩy xi măng có chút khác so với tẩy xi măng trên nền gạch. Đó là khung nhôm vết bám sẽ không chắc và khó như nền gạch tàu. Nhưng khó khăn là ở chỗ tẩy xi măng làm sao vừa sạch, trả lại vẻ nguyên trạng cho khung cửa nhôm, không làm trầy xước và làm ố màu nhôm hiện tại.

Nên sử dụng các loại hóa chất để tẩy xi măng trên khung cửa nhôm như xăng, baking soda, hay giấm ăn. Cho nước tẩy lên khung sau đó lau nhanh bằng khăn sạch. Nếu vết xi măng quá dày dùng lưỡi dao để góc nghiêng 45 độ sau đó cạo nhé. Sử dụng lưỡi dao mới để tránh trầy xước khung nhôm.

  • Cách tẩy xi măng trên gỗ

Cũng tương tự như phương pháp trên khung nhôm, tẩy xi măng trên vật liệu gỗ tuyệt đối không sử dụng các vật dụng cứ đề chà lên chỗ gỗ có dính xi măng, nếu gỗ nhà bạn đã qua xử lý và đánh bóng lại càng phải cận thận này. Bạn nên mua hóa chất tẩy xi măng chuyên dụng trên bề mặt gỗ để đảm bảo an toàn.

Tuyệt đối không nên dùng xăng thơm hoặc quá lạm dụng sẽ bay mất lớp phụ bóng trên bề măt của gỗ.

  • Cách  tẩy xi măng trên kính

Đối với kính thì tẩy xi măng tương đối dễ dàng và không khó như các loại vật liệu trên. Bạn chỉ cần làm theo các bước.

xịt nước hoặc nước rửa chén, hoặc hóa chất chuyên dụng hoặc xăng lên bề mặt kính. Đợi cho xi măng trên kính mềm ra, bạn sử dụng dao lọc giấy cầm nghiêng góc 45 độ cạo nhẹ nhàng.

Lưu ý khi cạo lớp xi măng trên kính phải có nhiều nước bám trên kính, để tạo độ trơn cho mặt kính, tránh trẩy xước.

Tẩy xong lớp xi măng trên kính bạn dùng nước lau kính lau lại sạch sẽ.

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hóa chất phốt phát hóa nền kẽm PPZN .

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

0972170931