Tổng hợp các cách tẩy rỉ sét hiệu quả nhất 2019.

Sử dụng axit citric để tẩy rỉ sét.

Tẩy rỉ sét một công đoạn giúp các đồ vật kim loại bị ghỉ sắt trở lại sáng bóng, sắc bén như ban đầu. Có rất nhiều cách tẩy rỉ sét trong đó bao gồm cả bằng nguyên liệu tại nhà cơ học và hóa học. Những phương pháp sử dụng những nguyên liệu tại nhà như muối,chanh, …chà xát mạnh và cọ sạch rỉ sét, còn phương pháp hóa học là ngâm đồ vật bị ghỉ sắt vào hóa chất tẩy rỉ sét. Dưới đây là tổng hợp tất cả các cách tẩy ghỉ sắt hiệu quả nhanh bằng cả cơ học và hóa học bạn có thể tham khảo ngay.

Tổng hợp các cách tẩy rỉ sét hiệu quả nhất 2019.

Cách xử lý ghỉ sét bằng hóa chất tẩy rỉ sét.

Có thể khẳng định đây là cách hiện đại, tác dụng lớn giúp tiết kiệm thời gian, công sức và đem lại hiệu quả tẩy rỉ cao. Các loại hóa chất tẩy ghỉ ở hoachatduongthinh.vn có ưu điểm an toàn với sức khỏe người sử dụng, không gây mài mòn cho vật cần tẩy rỉ và thân thiện với môi trường. Cách làm đơn giản chỉ cần pha theo lượng quy định sau đó ngâm vật dụng. Sau đó, các đồ vật kim loại sẽ được lấy ra để rửa với nước sạch và sấy khô.

Chú ý khi xử lý ghỉ sét bằng chất tẩy ghỉ.

– Không ngâm các thiết bị quá lâu trong hóa chất tẩy rỉ vì sẽ khiến bề mặt chúng bám một màng oxit đen.

– Cần trang bị các thiết bị bảo hộ như khẩu trang, găng tay và kính mát khi tiếp xúc với các loại chất tẩy rỉ này.

– Bảo quản hóa chất ở nhiệt độ thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và để xa tầm tay trẻ em.

Chất tẩy gỉ, Phốt phát hóa TC-01

Chất tẩy ghỉ TC-01 – Loại hóa chất tẩy ghỉ giá rẻ 75.000 VNĐ.

Xử lý ghỉ sắt bằng chất chống ghỉ sét

Tác dụng của phương pháp này: Chính là sử dụng chất chuyển hóa vết rỉ sét giống như một loại sơn phun chống rỉ giúp ngăn chặn gỉ sét ăn mòn vào kim loại nhiều hơn. Trước khi dùng các chất chuyển hóa này để làm mới bề mặt đồ dùng kim loại, bạn cần dùng giấy mài để loại bỏ bớt lớp rỉ sét bám trên bề mặt đồ vật. Sau đó, bạn có thể dùng cọ quét hoặc súng phun sơn để sơn chất chuyển hóa lên các thiết bị kim loại bị rỉ sét của mình.

Xử lý ghỉ sắt bằng chất chống ghỉ sét

Ưu điểm là tiết kiệm thời gian có thể sử làm ngay, tuy nhiên nó lại chỉ có tác dụng ngừa rỉ sét ăn mòn thêm chứ không đem lại hiệu quả tẩy hoàn toàn vết rỉ trên vật dụng kim loại. Do đó, phương pháp này chỉ là lựa chọn tạm thời nếu bạn dự định sơn lại đồ dùng. Bạn có thể áp dụng 2 cách trên vừa kết hợp phương pháp dùng hóa chất tẩy gỉ sắt để loại bỏ rỉ sét và sau đó dùng phương pháp 2 sơn phủ chất chuyển hóa để ngăn ngừa rỉ sét.

Cách thông dụng dùng đồ vật để mài mòn tẩy ghỉ sắt.

Cách xử lý ghỉ sắt thủ công và thường được áp dụng đối với những loại đồ vật có mức độ bị rỉ sét ít. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các dụng cụ trong nhà để cạo rỉ sét mà không cần phải tốn chi phí mua các loại nước tẩy rỉ sét hay chất chuyển hóa vết rỉ. Một số loại dụng cụ có thể được dùng để cạo rỉ sét là tua vít, bùi nhùi thép, dao, liềm hoặc máy mài. Cần chú ý không bào mòn trầy xước cả nền vật liệu.

Sử dụng axit citric để tẩy rỉ sét.

Axit citric là loại axit hữu cơ thường được dùng để làm chất tẩy rửa rất an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường. Đây là cách xử lý ghỉ sắt an toàn nhất, tuy nhiên chỉ áp dụng với các trường hợp tẩy rỉ nhẹ.

Sử dụng axit citric để tẩy rỉ sét.

Hy vọng, những tư vấn chia sẻ về các cách tẩy rỉ sét trên, bạn có thể tìm được phương pháp tẩy rỉ sét trên kim loại phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại hóa chất tẩy rỉ sét trên kim loại phù hợp, đừng tìm đâu xa, hãy ghé thăm hoahatduongthinh.vn để tham khảo hàng chục mẫu hóa chất tẩy rỉ chính hãng với giá cạnh tranh nhất thị trường.

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

 
0972170931