Điều cần biết về hóa chất tẩy sơn 2020 |HCAT Dương Thịnh

Tìm hiểu về hóa chất vệ sinh, xử lý bề mặt và chất tẩy sơn

Hóa chất tẩy sơn 2020 những điều cần biết!

Hóa chất tẩy sơn là gì? sử dụng có hiệu quả hay không? loại nào tốt và thông dụng nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay? Hóa chất tẩy sơn 2020 có gì đặc biệt? Hãy cùng HCAT Dương Thịnh tìm hiểu chi tiết về loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng này, đồng thời biết cách lựa chọn sử dụng sao cho an toàn và hiệu quả nhất.

Vì sơn có độ bám dính rất cao lên khi muốn tẩy sơn cần có biện pháp riêng. Việc sử dụng hóa chất tẩy sơn hay dung dịch tẩy sơn giúp loại bỏ sơn trên bề mặt một cách an toàn nhất mà không biến đổi hay ăn mòn kim loại hoặc ăn mòn không đáng kể các bề mặt. Thông thường chúng ta sử dụng hóa chất tẩy sơn nhằm mục đích loại bỏ những vết sơn bám dính trên bề mặt dụng cụ , tái chế vật liệu phủ sơn, tối ưu chi phí, bảo vệ môi trường… Ngày nay người tiêu dùng sử dụng phổ biến loại hóa chất công nghiệp này để tẩy sơn nước, sơn PU, tẩy sơn tĩnh điện, …..

Thành phần của hóa chất tẩy sơn bao gồm những gì?

Hóa chất tẩy sơn có thể hiểu đơn giản là những dung môi có tác dụng loại bỏ lớp sơn cũ trên bề mặt vật liệu. Loại hóa chất này được trộn lẫn của nhiều chất khác nhau, mỗi thành phần trong đều có tác dụng riêng cũng như tác dụng hỗ trợ nhau để hoàn thiện quá trình tẩy sơn sao cho đảm bảo: tách lớp sơn hiệu quả, an toàn thân thiện với người sử dụng, tốt cho môi trường, an toàn không gây hư hỏng bề mặt được tẩy.

Cơ chế của quá trình tẩy sơn sử dụng hóa chất tẩy sơn.

Dựa vào cơ chế tạo màng sơn mà phân loại ra các loại sơn khác nhau và từ đó có các cách tẩy sơn khác nhau. Hóa chất tẩy sơn 2020 trên thị trường có 2 loại sơn chính là : Sơn nhựa nhiệt dẻo và sơn nhựa nhiệt rắn.

+ Đối với loại sơn nhựa dẻo: quá trình màng sơn khô chỉ đơn thuần do sự bay hơi của dung môi khỏi màng sơn mà không có biến đổi hóa học nào trên màng, ta có thể hòa tan lớp màng sơn bằng chính dung môi pha loãng trong thành phần sơn để tẩy đi lớp sơn đó.

+ Còn với đối với loại sơn nhựa nhiệt rắn: trong quá trình màng sơn khô, nó tác dụng với oxy không khí để tạo liên kết ngang giữa các chuỗi polymer, màng sơn lúc này đã bị biến đổi hóa học và không thể chỉ dùng dung môi pha loãng để hòa tan màng sơn.

Phân loại hóa chất tẩy sơn trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Trên thị trường hiện nay hóa chất tẩy sơn được sản xuất theo 2 dạng cơ bản là dạng dung dịch ngâm và dạng gel loại nhão dùng bôi quét lên bề mặt.

+ Đối với dạng hóa chất tẩy sơn dạng ngâm: Được dùng để ngâm trong những vật cần tẩy sơn có kích thước nhỏ hoặc không cố định, có thể tẩy sơn trên mọi bề mặt. Bạn có thể tham khảo thêm dòng hóa chất tẩy sơn dạng ngâm DT-05 phân phối độc quyền tại HCAT Dương Thịnh.

+ Hóa chất tẩy sơn dạng nhão gel dùng để bôi: Hay còn gọi là dạng nhão, để bôi lên những vật cần tẩy lớp sơn có phương thẳng đứng, những vật thể quá khổ, to lớn, hoặc những vật thể cố định.

Top 3 loại hóa chất tẩy sơn tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Để bạn dễ dàng hơn trong việc lưa chọn, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn top 3 loại hóa chất tẩy sơn tốt nhất mạnh nhất, do HCAT Dương Thịnh chuyên cung cấp và phân phối.

  • Hóa chất tẩy sơn dạng ngâm DT-05.

Là sản phẩm Tẩy sơn dạng lỏng để ngâm sản phẩm cần tẩy sơn tĩnh điện, sơn PU, sơn nước, sơn công nghiệp,.. vào sau một thời gian ngắn lớp sơn sẽ bị mềm và bong ra khỏi bề mặt cần tẩy.

  • Hóa chất tẩy sơn nước DT-05N.

Chất tẩy sơn DT-05N dùng để tẩy sơn trên các bề mặt bê tông, xi măng, tường nhà, nền nhà, trên các đồ gia dụng đáp ứng yêu cầu của chủ đầu tư, chủ nhà, thợ sơn khi vệ sinh công nghiệp tẩy rửa những vệ sơn rơi, bám trên công trình; khi sửa chữa chung cư, nhà xưởng; khi sơn lại đồ dùng, dụng cụ…

  • Hóa chất tẩy sơn chuyên dụng DT-05.

Chất tẩy sơn DT-05 có dạng lỏng, sệt màu trong suốt hoặc trắng đục.

Ưu điểm.

1. Thời gian tẩy sơn nhanh (không quá 5 phút).

2. Tẩy được cả những chi tiết lớn mà không phun cát, phun bi được.

3. Tẩy được những chi tiết có thành đứng (như thành ô tô, tường, cạnh của chi tiết)

4. Tẩy được những lớp sơn ở góc khuất.

5. Không gây bụi, ồn.

Hóa Chất Tẩy Sơn DT05
Mua hóa chất tẩy sơn ở đâu uy tín?

HCAT Dương Thịnh – chuyên hóa chất an toàn uy tín, HCAT Dương Thịnh là công ty nhập khẩu và phân phối các loại hóa chất, hóa chất công nghiệp, chất xử lý bề mặt, chất tẩy rửa với hệ thống phân phối lớn nhất Toàn quốc.

HCAT Dương Thịnh là công ty nhập khẩu và phân phối các loại hóa chất, hóa chất công nghiệp, chất xử lý bề mặt, chất tẩy rửa, hóa chất công nghiệp với hệ thống phân phối lớn nhất Toàn quốc.

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

0972170931