Mua hóa chất tẩy ghỉ sắt thép xây dựng loại nào tốt?

Hiện tượng sắt thép bị ghỉ tại các công trường xây dựng không còn xa lạ. Hiện tượng các cây cốt thép bị rỉ sét (ghỉ sét) rất phổ biến khi để chúng lâu ngoài trời ẩm ướt. Khi sắt thép bị rỉ sẽ làm giảm đi chất bám dính với bê tông và có nguy cơ ăn mòn phá hủy sắt thép,làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thậm chí còn gây rạn nứt khối bê tông sau này. Hiện nay, tại các công trường thi công đều đã sử dụng hóa chất chống ghỉ sắt thép hay chất tẩy ghỉ sắt thép trước khi sơn phủ chống ăn mòn giữa thép và bê tông. Vì hiện nay cách chống rỉ sắt thép bằng hóa chất xử lý bề mặt là phổ biến nên nhiều công trình không biết nên mua hóa chất tẩy ghỉ sắt thép xây dựng loại nào tốt? Bài viết dưới đây, Công Ty Hóa Chất Dương Thịnh sẽ mang đến những sản phẩm tẩy ghỉ sắt tốt nhất và bán chạy nhất, đồng thời hướng dẫn sử dụng sao cho hiệu quả nhất.

Một số loại hóa chất tẩy ghỉ sét thông dụng hiện nay.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay có khá nhiều loại dung dịch tẩy rỉ sét đến từ các thương hiệu trong và ngoài nước. Tác dụng của chúng là biến đổi lớp rỉ bên ngoài sắt thép tạo một lớp kim loại màu xanh đen hay nâu đen bám chắc trên bề mặt, ngăn chặn quá trình oxy hóa thép hình thành rỉ sét và ăn mòn trong tương lai, tăng khả năng bám dính giữa bê tông và cốt thép. Một số ưu điểm nổi bật của các loại hóa chất tẩy rỉ trên sắt thép xây dựng so với các loại chất tẩy thông thường là:

– An toàn cho người sử dụng và không độc hại với môi trường

– Dễ sử dụng trên quy mô lớn

– Chí phí thấp

– Có thể thử nghiệm trước khi sử dụng…

 

2 loại hóa chất tẩy ghỉ sắt thép thông dụng.

  • Hóa chất phốt phát hóa TC-01 – hóa chất tẩy rỉ sét giá rẻ.

Phốt phát hóa TC-01 sử dụng để phốt phát hóa biến tính gỉ bề mặt kim loại được áp dụng rộng rãi trong công nghiệp để xử lý bề mặt kim loại, đây được coi là một trong những phương pháp chuẩn bị bề mặt kim loại tốt nhất trước khi sơn phủ hoặc nhúng dầu mỡ nhằm bảo vệ các chi tiết kim loại đen.

Màng phốt phát hoá chuyển hoá bề mặt kim loại thành một lớp bề mặt mới có nhiều lỗ xốp tế vi tạo chân bám cho sơn, đổ bê tông, màng phun phủ bảo vệ kim loại và có khả năng chống ăn mòn. Nhờ các tính chất đó người ta tạo ra công nghệ phốt phát hoá để sử dụng trong các nhà máy xử lý bề mặt kim loại. Ưu điểm:

Sử dụng hóa chất phốt phát hóa bề mặt sẽ biến tính những phần sắt, thép bị han gỉ thành màng bám cho sơn mà không phải tẩy rỉ theo phương pháp cơ học thông thường. Không làm giảm khối lượng sắt thép.

 

Chất tẩy gỉ, Phốt phát hóa TC-01

Hóa chất tẩy rỉ sắt thép T-01Giá Siêu Rẻ.

Kinh tế hơn do lớp màng phốt phát hóa này có thể sử dụng thay cho lớp sơn lót (tiết kiệm chi phí chi đánh rỉ và không sử dụng lớp sơn lót).

Lớp sơn có sử dụng màng phốt phát có độ bền tốt hơn do lớp phốt phát hóa tạo ra các lỗ nhỏ tế vi làm sơn có chỗ thấm vào bề mặt sâu hơn (có tác dụng như những chân bám). Chính vì tính năng ưu việt này mà hóa chất phốt phát hóa loại này thường xuyên được sử dụng trong sơn kỹ thuật cao (như sơn oto, sơn tĩnh điện…).

Ít gây ô nhiễm môi trường hơn so với phương pháp truyền thống do phương pháp truyền thống cần phải đánh rỉ bằng chổi sắt (tạo nhiều bụi), sau đó dùng sơn lót (nhiều dung môi bay ra khi sơn khô). Phương pháp này, hoàn toàn không tạo bụi, không có dung môi bay ra.

Giảm thời gian gia công bề mặt do rút ngắn từ 02 công đoạn xuống 01 công đoạn (chỉ phải quét hoặc nhúng sản phẩm trong dung dịch trong thời gian khoảng 3 phút).

Công việc gia công bề mặt bằng phương pháp quét hoặc nhúng cũng nhẹ nhàng hơn không mất nhiều sức lực như đánh rỉ và phun sơn.

Có thể xử lý được cả những góc khuất của chi tiết kim loại, mà khi sử dụng phương pháp cơ khí (mài hoặc chổi quét) khó thực hiện.

Hướng dẫn sử dụng hóa chất tẩy ghỉ thép Phốt phát hóa TC-01.

Để sử dụng hóa chất phốt phát hóa tạo lớp màng trước khi sơn có thể dùng 03 phương pháp: quét, nhúng, phun (phương pháp phun ít sử dụng). Sau đó chờ khô, thời gian khô của lớp màng sau khoảng 30 phút. Với phương pháp nhúng, thời gian nhúng khoảng 3 phút.

  • Phốt phát hóa nền kẽm PPZN.

Can 2 lít với mức giá 80.000đ.

Có các khối lượng: Can 1 kg, 2 kg, 5 kg, 10kg, can 20kg.

Ưu điểm:

– Có thể pha loãng với nước theo nhiều tỉ lệ tùy vào nhu cầu sử dụng

– Tẩy rỉ sét nhanh chóng và hiệu quả

– Sản phẩm không chứa axít, kiềm nên sẽ không ăn mòn sắt thép và ảnh hưởng đến các chất liệu khác trên thiết bị

– Ngoài khả năng tẩy rỉ còn có thể làm sáng bề mặt kim loại.

Phốt phát hóa nền kẽm PPZN

 

Để đảm bảo hiệu quả sử dụng bạn nên xử lý sạch bụi bẩn, tạp chất, cát bám trên bề mặt các cây thép, pha đúng tỉ lệ nhà sản xuất quy định để đem lại hiệu quả cao.

Hi vọng những thông tin trên sẽ là nguồn tham khảo đáng tin cậy giúp bạn biết được một số loại hóa chất tẩy rỉ thép thông dụng hiện nay và cách sử dụng chúng thế nào cho hiệu quả. Nếu bạn có mua các loại hóa chất tẩy rửa, hóa chất công nghiệp, hóa chất xử lý bề mặt,…Đặt mua hoặc tham khảo mua hóa chất tẩy ghỉ sét khác theo địa chỉ dưới đây.

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

 

0972170931