Mẹo sử dụng hóa chất tẩy sơn trên gạch sạch – sáng  – bóng

Siêu hóa chất tẩy xi măng – bê tông

Với các công trình xây dựng như nhà ở, văn phòng thì sau quá trình sửa chữa hay xây mới chúng ta thường gặp hiện trạng các vết sơn như sơn nước, sơn PU còn còn vương vấn và bám dính trên nền gạch nhà. Có rất nhiều cách để làm sạch vết sơn này, trả lại cho bề mặt nền gạch sạch bóng. Hôm nay, góc tư vấn hóa chất công nghiệp Dương Thịnh sẽ hướng dẫn cho bạn phương pháp, cách tẩy sơn trên nền gạch và nền nhà nhanh chóng và đơn giản nhất.


Nội dung chính của bài viết:

  • Xem xét tình trạng các vết sơn bám dính để đưa ra phương pháp xử lý
  • Lựa chọn cách xử lý thủ công hoặc hóa chất tẩy sơn trên gạch
  • Cách tẩy sơn trên nền gạch

Mẹo sử dụng hóa chất tẩy sơn trên gạch sạch – sáng  - bóng

Xem nhanh mẹo sử dụng hóa chất tẩy sơn trên nền gạch

  1. Xem xét tình trạng các vết sơn bám dính để đưa ra phương pháp xử lý

Đây là bước đầu tiên, chúng ta cần phải xem xét  chi tiết tình trạng sơn trên sàn như thế nào để đưa ra phương pháp tẩy sơn trên nền gạch hiệu quả nhất. Với lượng sơn bám dính khá lớn, vương vãi nhiều nơi, khá nhiều người chủ quan chọn việc chọn lựa hóa chất hay dụng cụ tẩy sơn không hợp lí khiến cho thời gian làm sạch lâu hơn và tốn rất nhiều công sức.

Trước hết chúng ta cần phải xem xét loại nền gạch bị bám dính sơn là gạch đỏ, đá hoa, nền xi măng, nền gỗ …và lượng sơn bám dính nhiều hay ít để lựa chọn cách xử lý nhanh, đơn giản mà hiệu quả.

Chúng tôi đưa ra một vài cách tẩy sơn trên nền gạch với từng loại hóa chất tẩy sơn chuyên dụng cụ thể, để bạn có phương án xử lý phù hợp nhất:

 

2. Lựa chọn cách xử lý thủ công hoặc hóa chất tẩy sơn trên gạch

Với phương pháp thủ công chỉ áp dụng khi loại bỏ các vết sơn còn mới, khi chúng chưa có độ kết dính chắc, hay lượng sơn ít, rải rác không nhiều. Lúc này chỉ cần chà nhẹ bằng vải có thể sạch chúng đánh bật khỏi nền gạch.

Còn với các vết sơn trên nền gạch bám dính lâu ngày, độ kết chắc khá bền vững, số lượng sơn rải rác nhiều thì việc áp dụng phương pháp thủ công tốn khá nhiều thời gian và công sức. Lúc này ta cần phải lựa chọn cách tẩy sơn trên nền gạch bằng hóa chất tẩy sơn chuyên dụng. Với ưu điểm là thời gian làm sạch vết sơn cũ khá nhanh, an toàn, không gây mùi khó chịu, không tốn nhiều công sức.

Hiện nay, trên thị trường có bày bán rất nhiều loại hóa chất tấy sơn, hàng Việt Nam và hàng nhập khẩu nước ngoài như VMC, ATM, DT-05N, DT-05S … đều có tác dụng hiệu quả cao trong loại bỏ sơn trên gạch. Với trường hợp là sơn nước dùng để sơn nhà thì chúng ta có thể sử dụng xăng thơm cũng là cách tẩy sơn nước trên gạch cho hiệu quả khá cao và chi phí lại rẻ.

Điều cần lưu ý: Khi sử dụng hóa chất tẩy sơn trên gạch như ATM, DT-05N  Dương Thịnh, VMC .. cần phải sử dụng bảo hộ lao động, đeo gang tay, bịt khẩu trang, kính mắt. Khi thực hiện công đoạn làm sạch để tránh sơn dính vào da, mắt và các vùng nhạy cảm, bởi thành phần trong sơn là dung dịch hóa chất.

Hóa chất tẩy sơn DT-05
chất tẩy sơn DT-05 – giá 80.000đ/ 1kg

 

 

3. Cách tẩy sơn nước trên nền gạch

Đa số các loại hóa chất tẩy sơn chuyên dụng thì cách thức thực hiện gần tương tự nhau. Và góc tư vấn HCAT Dương Thịnh sẽ hướng dẫn bạn sử dụng hóa chất tẩy sơn trên gạch bằng dung dịch DT-05N.

DT-05N là một hóa chất có xuất xứ tại Việt Nam, hàng đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Sản phẩm có đặc tính loại bỏ hoàn toàn các lớp sơn bám dính trên nền gạch, sàn nhà không làm ảnh hưởng tới bề mặt. Có tính thẩm thấu mạnh, loại bỏ sơn cực nhanh mà không ô nhiễm môi trường. Bạn có thể đặt mua tại các cửa hàng tạp hóa, hoặc tại Hóa Chất Dương Thịnh với 70.000đ/ 1kg/1 hộp.

Việc sử dụng hóa chất tẩy sơn DT-05N giúp cho công việc làm sạch sơn trên nền gạch nhanh chóng và dễ dàng hơn với lượng sơn dính dày đặc trên nền gạch và diện rộng.  1 kg chất tẩy sơn DT-05N có thể tẩy sạch được diện tích 8 – 10m2. Ngoài ra, DT-05N có thể tẩy sơn trên các bề mặt bê tông, xi măng, tường, sàn gỗ … Lưu ý cần phải đeo gang tay khi thực hiện để tránh sơn dính trực tiếp trên da hoặc mắt, miệng.

Hóa chất tẩy sơn DT-05N

Giá bán hóa chất tẩy sơn DT-05N với 1kg – giá 70.000đ

Các làm sạch được tiến hành thực hiện như sau:

Bước 1: Sau khi đổ dung dịch tẩy sơn DT-05N này trên lớp sơn bán ở nền gạch, cần xoa đều tạo chất phủ trên sơn. Chúng sẽ tạo ra phản ứng trong khoảng thời gian chưa tới 5 phút và lớp sơn này sẽ bong tróc.

Bước 2: Bạn chỉ cần sử dụng chổi quét hoặc dao cạo nhẹ là có thể làm sạch được chúng khỏi mặt nền.  Lưu ý với nền gạch lồi lõm hoặc nhiều khe thì có thể sử dụng búi đánh xoong để đem lại hiệu quả nhanh hơn.

Bước 3: Sử dụng cây chổi lau nhà, lau lại vài lần để cán đích cho nền gạch sạch, sáng, bóng

Phương pháp khác: Sử dụng xăng thơm cũng được xem là cách tẩy sơn nước trên gạch khá hiệu quả. Giá bán 25-35k/ 1 lít xăng thơm, có khả năng làm sạch diện tích 10m2 nền gạch.

 

 Tới đây thì bạn có thể thấy việc sử dụng hóa chất tẩy sơn trên gạch khá nhanh mà đem lại hiệu quả cao, so với việc lột bỏ lớp sơn bằng phương pháp thủ công tốn khá nhiều thời gian và công sức. Các bạn chỉ cần làm đúng như hướng dẫn thì công việc tẩy sơn trên nền gạch, nền nhà sẽ cực kì đơn giản. Không cần phải chi ra quá nhiều tiền để mua hàng nhập khẩu, chỉ cần sử dụng chất tẩy sơn DT-05N hàng Việt Nam giá phải chăng là đủ đáp ứng nhu cầu.

Chúc bạn thành công với những hướng dẫn cách tẩy sơn nước trên nền gạch từ chúng tôi. Nếu bạn còn quan tâm tới các tuyệt chiêu, mẹo hay trong khi vệ sinh các thiết bị, máy móc hay đồ vật thì có thể tìm hiểu thêm chuyên mục TƯ VẤN HÓA CHẤT CÔNG NGHIỆP từ HCAT Dương Thịnh để giúp bạn giải quyết các vấn đề dễ dàng hơn.

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

0972170931