Mách bạn 4 cách tẩy rỉ sét trên kim loại cực đơn giản

Tạo hỗn hợp baking soda tẩy rỉ sét trên kim loại

4 cách tẩy rỉ sét trên kim loại như sau:

  1. Sử dụng nước giấm tẩy rỉ sét
  2. Sử dụng hỗn hợp chanh và muối loại bỏ rỉ sét
  3. Tạo hỗn hợp baking soda tẩy rỉ sét trên kim loại
  4. Dùng khoai tây và nước rửa bát là cách tẩy rỉ sét trên kim loại hiệu quả

 

Thực tế, các loại đồ dùng bằng kim loại trong nhà sau một thời gian sử dụng như dao, kéo, búa, mỏ lết … thường xuất hiện lớp rỉ sét bám vào, khiến chúng bị giảm đi độ sắc bén và độ sáng bóng. Những vật dụng này khi bị rỉ sét khiến cho chúng ta mất nhiều thời gian và chi phí sửa chữa, mà còn khiến cho công việc giảm năng suất hơn. Bởi vậy, điều cần thiết là chúng ta cần phải biết cách tẩy rỉ sét trên đồ vật kim loại này.

Nếu muốn tiết kiệm công sức và thời gian mà đạt hiệu quả tẩy rỉ nhanh, bạn có thể lựa chọn phương án là mua các loại hóa chất tẩy rỉ sét chuyên dụng để loại bỏ các lớp cáu bẩn, rỉ sét này. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu có sẵn, dễ kiếm tiền dưới đây cũng khá hiệu nghiệm:

 

Mách bạn 4 cách tẩy rỉ sét trên kim loại cực đơn giản mà hiệu quả

  1. Sử dụng nước giấm tẩy rỉ sét

Giấm trắng là nguyên liệu dễ kiếm tiền. Bản chất của giấm là axit axetic, có phán ứng hóa học với lớp tẩy rỉ và loại bỏ được chúng. Cách tẩy rỉ sét bằng giấm rất đơn giản, chỉ cần ngâm các đồ vật bị rỉ sét vào trong giấm vài giờ và sau cùng là dùng bàn chải để tẩy sạch gỉ.

Với những dụng cụ có bề mặt chi tiết lớn thì có thể quét lớp giấm lên đồ vật để trong thời gian vài tiếng đồng hồ và rửa lại bằng nước sạch là được. Hoặc có thể sử dụng giấy bạc ngâm vào lọ giấm, và dùng miếng giấy bạc đó để lau chùi đồ vật bị rỉ sét cũng khá hiệu quả.

Sử dụng nước giấm tẩy rỉ sét

  1. Sử dụng hỗn hợp chanh và muối loại bỏ rỉ sét

Trong chanh tươi có tinh chất limonene được sử dụng như một chất tẩy rửa làm sạch khá hiệu quả. Sử dụng hỗn hợp chanh và muối có thể dùng như một loại dung dịch tẩy rỉ sét để làm sạch các đồ vật hay thiết bị kim loại trong nhà.

Để tẩy bỏ rỉ sét, cần rắc muối lên vị trí bị rỉ để lớp muối bao phủ toàn bộ khu vực rỉ sét và sau đó vắt chanh tươi lên. Càng dùng nhiều nước cốt chanh tươi thì cho hiệu quả tẩy rỉ càng cao, để hỗn hợp này thấm trong khoảng 2-3h trước khi cọ rửa. Với cách làm này sẽ không lo gây bào mòn bề mặt kim loại.

Sử dụng chanh và muối để tẩy rỉ sét

  1. Tạo hỗn hợp baking soda tẩy rỉ sét trên kim loại

Backing soda còn gọi với cái tên khác là muối nở, là một loại chất tẩy rửa được ứng dụng đa dạng, có thể dùng nó để tạch sạch các vết cáu cặn cứng đầu như rỉ sét. Việc cần làm là trộn muối nở với nước để tạo thành hỗn hợp đặc sệt, sau đó quét lên các vật dụng kim loại bị rỉ sét.

Tùy thuộc vào mức độ rỉ sét của từng kim loại để hòa trộn tỉ lệ phù hợp. Và chỉ sau vài phút thì sử dụng bàn chải để cọ sạch lớp hỗn hợp này và các vết rỉ sét cũng theo đó mà bong tróc ra.

Mách bạn 4 cách tẩy rỉ sét trên kim loại bằng backin soda

Cách tẩy rỉ sét trên kim loại bằng hỗ hợp muối nở và nước

  1. Dùng khoai tây và nước rửa bát là cách tẩy rỉ sét trên kim loại hiệu quả

Khoai tây được biết đến là loại củ giàu dinh dưỡng để chế biến ra các món ăn hàng ngày. Ngoài ra, nó còn có tác dụng để làm nguyên liệu tẩy rỉ sét rất hiệu quả. Chỉ cần cắt lát khoai tây thành từng miếng mỏng và ngâm nó vào dung dịch nước rửa chén khoảng 20 -30 phút. Sau đó dùng miếng khoai tây đặt lên trên vết rỉ sét trong vài giờ. Với cách làm này sẽ tạo ra phản ứng hóa học làm cho vết rỉ được tẩy bỏ nhanh chóng.

Dùng khoai tây và nước rửa bát là cách tẩy rỉ sét trên kim loại hiệu quả

Trên đây chúng tôi đã gợi ý cho các bạn 4 cách tẩy rỉ sét trên kim loại đơn giản mà hiệu quả bằng những nguyên liệu thông thường dễ kiếm. Hi vọng rằng với những kiến thức này bạn sẽ tìm được cách phù hợp nhất để tẩy rỉ sét trên bề mặt kim loại trong nhà mình.

Tuy nhiên, với các gợi ý trên chỉ là những cách tẩy rỉ sét tự nhiên với các đồ vật có hiện tượng bị rỉ nhẹ. Còn với các vật dụng rỉ sét lâu ngày và bề mặt chi tiết lớn thì với cách làm trên sẽ mang lại hiệu quả không cao vì tính tẩy rỉ khá nhẹ. Bởi vậy, cần phải sử dụng tới hóa chất tẩy rỉ sét chuyên dụng, phốt phát hóa nền kẽm PPZN để bánh tay được vết rỉ cứng đầu. Nếu bạn băn khoăn chưa biết các loại hóa chất tẩy gỉ nào phù hợp, hãy ghé thăm Hóa Chất Dương Thịnh để tham khảo thêm nhiều loại hóa chất tẩy gỉ hiệu quả chất lượng với giá cạnh tranh nhất trên thị trường Việt.

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

 

0972170931