Hướng dẫn sử dụng dầu tách ván khuôn     

Hướng dẫn sử dụng dầu tách ván khuôn     

Chi tiết nội dụng gồm các mục sau:


 1. Hóa chất – dầu tách khuôn là gì?
 2. Đặc điểm của dầu tách khuôn
 3. Ứng dụng của dầu tách khuôn
 4. Hướng dẫn cách sử dụng dầu tách khuôn
 5. Mua dầu tách ván khuôn ở đâu uy tín chất lượng?

Dầu tách khuôn (hay còn gọi với tên khác là dầu tháo khuôn, dầu bôi khuôn, chất chống dính khuôn, dầu quét khuôn, kéo chống dính ván khuôn …) được sử dụng nhiều trong quá trình sản xuất hoặc thi công xây dựng giúp tách sản phẩm ra khỏi khuôn đúc một cách dễ dàng, mà vẫn giữ được nguyên hình dạng sản phẩm, mà không bị hư hỏng chất liệu khuôn. Nhờ có chất chống dính khuôn này mà trong quy trình sản xuất đạt hiệu quả công việc tốt hơn. Cùng Hóa Chất Dương Thịnh tìm hiểu các thông tin và tính năng nổi bật của sản phẩm dầu tách ván khuôn qua nội dung bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

 

1. Dầu tách khuôn là gì?

Dầu tách khuôn hay còn gọi là chất chống dính khuôn được sử dụng trong quy trình sản xuất ra các sản phẩm cần dùng khuôn để tạo hình sản phẩm. Nhờ có loại dầu lăn ván khuôn này mà các sản phẩm được tạo thành và lấy ra khỏi khuôn một cách đơn giản, không bị ảnh hưởng tới bề mặt sản phẩm.

Đây là một loại dung dịch không mùi, dạng nhũ trắng, lỏng và sệt. Dung dịch này thường được quét lên khuôn trước khi đưa vào sản xuất. Mỗi quy trình, mỗi chất liệu sản phẩm khác nhau sẽ sử dụng dầu tách ván khuôn có thành phần hóa học khác nhau.

Hướng dẫn sử dụng dầu tách ván khuôn     

2. Đặc điểm của dầu tách khuôn chống dính

 • Chất chống dính khuôn ở dạng dung dịch nên có thể xịt, quét hoặc bôi giúp phân tán toàn bộ khuôn tốt hơn
 • Đa phần các sản phẩm dầu tách ván khuôn có khả năng chịu nhiệt tốt
 • Giúp đánh bóng khuôn tốt, không để lại dấu vết, giúp sản phẩm có tính thẩm mỹ cao sau khi tách khuôn
 • An toàn cho người sử dụng

 

3. Ứng dụng của dầu tách ván khuôn

Loại dầu tách khuôn này có những tính năng nổi trội ứng dụng trong nhiều quy trình sản xuất như:

 • Tác dụng chính là bôi trơn ván khuôn, giúp cho việc lấy sản phẩm ra khỏi khuôn dễ dàng, mà không tốn công sức và thời gian
 • Có khả năng chống bám dính cho khuôn cao
 • Giúp cho khuôn được tách khỏi phôi dễ dàng và nhanh chóng
 • Bảo quản và chống rỉ sét cho các khuôn đúc sử dụng
 • Không làm biến dạng hay hư hại ván khuôn, đảm bảo tính thẩm mỹ cao cũng như độ chính xác cho các chi tiết đúc và an toàn khi sử dụng

Hướng dẫn sử dụng dầu tách ván khuôn     

4. Hướng dẫn sử dụng dầu tách ván khuôn

Một số loại sản phẩm chống dính khuôn cần phải quét, bôi một lớp dày lên trên bề mặt khuôn, có những loại cần thời gian dài để lớp dầu khô mới đạt được hiệu quả như mong muốn. Để sử dụng hóa chất tách khuôn hiệu quả, cần phải tuân thủ các bước làm như sau:

 • Trước tiên cần làm sạch bề mặt khuôn đúc trước khi bôi phủ lớp chống dính khuôn
 • Tiếp theo tiến hành xịt, phun, quét hoặc bôi dầu ván khuôn lên trên vị trí bề mặt cần bôi trơn.
 • Sau đó sử dụng khuôn đúc như bình thường
 • Vệ sinh ván khuôn sau mỗi lần sử dụng
Dầu lăn ván khuôn Dương Thịnh
Dầu lăn ván khuôn – 18.000đ/ 1 kg – HCAT Dương Thịnh

5. Mua dầu tách ván khuôn ở đâu uy tín, chất lượng?

Cách chọn lựa dầu ván khuôn chủ yếu phụ thuộc vào vật liệu khuôn và chất liệu sản phẩm tạo thành, chia thành nhiều loai chất tách khuôn khác nhau.

 • Mua theo khuyến cáo của nhà sản xuất: Chất chống dính khuôn tốt chưa hẳn đã là loại đắt tiền hoặc có xuất xứ từ thương hiệu nổi tiếng, mà nó phải phù hợp và an toàn với khuyến cáo của nhà sản xuất. Mỗi sản phẩm đều có hướng dẫn sử dụng đi kèm, có thông số kĩ thuật, số liệu hóa chất của sản phẩm và khuyến cáo đi kèm
 • Mua theo thông số về các loại hóa chất, kĩ thuật của sản phẩm: Trước khi mua bất cứ sản phẩm gì chúng ta cần phải xem xét thật kĩ nhãn hàng, thông tin in trên vỏ bao bì, thông số kĩ thuật có phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hay không. Ngoài ra, có thể chọn một số dầu bôi khuôn chống dính có thêm 1 số chất giúp tăng tuổi thọ sử dụng và tăng chất lượng của sản phẩm.
 • Chọn mua hàng tại địa chỉ uy tín, tin cậy: Chưa hẳn chọn mua sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng và giá max đã là tốt nhất. Điều chúng ta cần phải quan tâm là chọn mua tại địa chỉ bán hàng uy tín, để tìm mua được hàng chất lượng. Có thể tìm mua tại đại lý phân phối chính hãng, các trung tâm bảo hành của hàng hoặc các website bán hàng uy tín như hoachatduongthinh.vn của chúng tôi.

Hóa chất an toàn Dương Thịnh

Các bạn có thể tìm thấy các loại sản phẩm hóa chất chống gỉ, hóa chất tách khuôn, dầu bôi chống dính ván khuôn giúp ứng dụng trong quy trình sản xuất thiết bị, trong thi công xây dựng .. tại Hóa Chất Dương Thịnh. Cửa hàng Hóa Chất Dương Thịnh chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng, giá thành ưu đãi phân phối trên toàn quốc.

Hiện tại, công ty TNHH Dương Thịnh đang cung cấp các loại dầu tách khuôn chính hãng hàng Việt Nam chất lượng số 1. Với 1 lít sản phẩm dầu lăn ván khuôn chống dính được 20-25m2 bề mặt. HCAT Dương Thịnh cung cấp loại can 1kg – 4kg – 25 kg. Có dụng đi kèm theo là cọ quét, rulo, ca chứa sản phẩm. Sản phẩm có thể đặt mua online từ website hoachatduongthinh.vn hoặc tới trực tiếp cửa hàng ở địa chỉ sau đây:

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

0972170931