Hướng dẫn cách tẩy xi măng, tẩy bê tông hiệu quả.

Tẩy sơn trên nền gạch

Xi măng – bê tông là chất có độ kết dính cực cao trên các bề mặt. Chính vì thế, để tẩy xi măng bê tông phá vỡ liên kết của các chất này thì không thể dùng các cách tẩy xi măng bê tông thủ công thông thường được. Vậy để tẩy xi măng hiệu quả thì cần phải làm thế nào? Hãy cùng Hóa Chất Dương Thịnh tìm kiếm cách tẩy xi măng hiệu quả mà an toàn nhất hiện nay là gì ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cách tẩy xi măng, bê tông trên nền gạch bằng phương pháp thủ công.

+ Dùng đĩa mài, giấy nhám: đầu có gắn 1 đĩa 1 giấy nhám và xoay với tốc độ cao để loại bỏ các vết xi măng, bê tông.

+ Dùng bàn chải sắt: Dùng bản chải sắt chà sát vào những trỗ cần tẩy làm bong lớp bê tông trên bề mặt nền cách này sẽ làm sước bề mặt nền.

Các cách các thủ công này chỉ có thể áp dụng được cho các lớp xi măng mới mỏng. Vì vậy hiện nay chúng ta nên sử dụng những hóa chất chất tẩy xi măng, bê tông để đạt hiệu quả cao, nhanh chóng và an toàn.

Cách tẩy xi măng, cách tẩy bê tông trên nền gạch bằng hóa chất hiệu quả.

Thực tế đã chứng minh rằng các loại xà phòng và nước tẩy rửa thông thường không thể tẩy sạch hoàn toàn các vết xi măng, bê tông bám dính, có khi lại còn làm loang bẩn bề mặt nền hơn. Bởi vậy cách tẩy xi măng bê tông hiệu quả tốt nhất là dùng hóa chất tẩy xi măng giúp cho công việc tẩy xi măng, bê tông trên nền, máy móc và đồ đạc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chất tẩy xi măng, bê tông tốt là chất tẩy nhanh, tẩy mạnh, thân thiện không nguy hại đến môi trường và con người cũng không làm biến tính bề mặt chất liệu.

Cơ chế tẩy xi măng, bê tông bằng hóa chất được hoạt động theo nguyên lý các phân tử có kích thước nhỏ thẩm thấu vào các lớp xi măng, hòa tan, làm mềm lớp bê tông xi măng, và nhiệm vụ là bạn chỉ cần rửa nhẹ nhàng lại là lớp xi măng đã biến mất.

Hóa Chất tẩy bê tông, xi măng BEDARI

Hóa Chất tẩy bê tông, xi măng BEDARISản phẩm là hàng Việt Nam chất lượng cao, phân phối tại Công Ty Hóa Chất Dương Thịnh đại lý độc quyền chất tẩy xi măng BEDARI tại Hà Nội. Thích hợp để tẩy xi măng trên hầu hết mọi loại gạch thường được sử dụng trong công trình ở Việt Nam mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng gạch (trừ đá tự nhiên).

Ngoài công dụng làm sạch phần xi măng dư thừa và làm sáng bề mặt gạch, loại hóa chất tẩy rửa này còn sử dụng để tẩy dầu mỡ hoặc tẩy rỉ sét cũng rất hiệu quả.

Chất tẩy bê tông Bedary

Cách sử dụng hóa chất tẩy xi măng, bê tông hiệu quả an toàn.

Sau khi đổ dung dịch (hoặc dung dịch pha loãng) ra nền gạch, nên để sau 5 phút, sau đó chà xát bằng giẻ, bùi nhùi, hoặc máy chà sàn chuyên dụng. Sau khi chà sạch lớp xi măng dư, rửa sạch bằng nước hoặc lau khô/xịt khô.

Lưu ý hãy sử dụng găng tay trong quá trình thao tác, tránh tiếp xúc trực tiếp với da hoặc mắt.

Hoặc bạn có thể thực hiện theo quy trình các bước tẩy xi măng bằng hóa chất sau đây:

+ Vệ sinh sạch bề mặt có dính xi măng, đặc biệt là sàn nhà thì nên hút sạch bụi, nếu bề mặt sàn có nước thì lau khô.

+ Chờ bề mặt sàn nhà thật khô, sau đó bạn có thể pha hóa chất tẩy xi măng với nước theo tỉ lệ được hướng dẫn hoặc có thể để nguyên không pha. Tùy vào mức đó bám dính của xi măng.

+ Tiếp đó bạn sử dụng khăn vải nhúng vào xô chậu có chứa hóa chất tẩy xi măng, sau đó thoa, rải đều lên bề mặt xi măng. Đợi tầm 5-10-30 phút tùy đặc tính từng loại. Việc đợi này giúp cho hóa chất xúc tác và làm mềm, phá vỡ sự liên kết của xi măng.

+ Tiếp đó bạn sử dụng xủi hoăc lưỡi dao cạo nhẹ lớp bề mặt xi măng bám. Nếu lớp xi măng bám dính đã được cạo và vẫn còn các vết loang của xi măng thì bạn thoa thêm một lớp hóa chất nựa và đợi tương tự như lần một.

+ Tiếp đến bạn sử dụng bùi nhùi nhà sạch các vết loang, có thể sử dụng khăn vải để lau sạch vết loang, nhiều trường hợp sử dụng vải mềm lại dễ lau sạch vết bám xi măng hơn bùi nhùi.

+ Sau khi tẩy sạch xi măng bạn lau lại bằng nước sạch và đợi sàn khô.

Cách tẩy sơn cho từng loại bề mặt gạch

Trên đây là chia sẻ của Hóa Chất Dương Thịnh về cách tẩy xi măng, bê tông hiệu quả bằng hóa chất. Quý khách hàng muốn tham khảo thêm các loại hóa chất tẩy rửa khác như hóa chất tẩy sơn, hóa chất xử lý bề mặt, hóa chất xử lý cáu cặn,….an toàn, chính hãng hiệu quả hãy liên hệ trực tiếp theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn miễn phí.

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

0972170931