Hóa chất tẩy dầu mỡ là gì? Có những loại nào?

Thời buổi công nghệ công nghiệp hiện đại ngày nay không thể thiếu hóa chất tẩy dầu mỡ. Loại hóa chất tẩy rửa này có mặt ở mọi nơi tại gia đình, tổ chức, nhà hàng, xưởng sản xuất,…Chính vì thế hóa chất tẩy rửa dầu mỡ có vai trò quan trọng trong đời sống chúng ta. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu về loại hóa chất này và những công dụng tuyệt vời của loại hóa chất này mang đến. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về loại hóa chất tẩy rửa này cùng Hóa Chất Dương Thịnh ngay dưới đây.

Hóa chất tẩy dầu mỡ là gì? Có những loại nào?

Hóa chất tẩy dầu mỡ là gì?

Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ là những loại hóa chất có tác dụng chính là làm sạch dầu mỡ. Chất tẩy rửa được tổng hợp từ nhiều thành phần hóa học khác nhau. Cơ chế hoạt động của các chất này là phản ứng hoặc hấp thụ dầu mỡ trên bề mặt cần làm sạch và loại bỏ chúng một cách nhanh chóng. Ngoài ra còn phải đảm bảo thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng, không ăn mòn kim loại.

Xem thêm: Chất tẩy dầu mỡ TC-01 – Hóa chất tẩy rửa giá rẻ.

Ưu điểm của hóa chất tẩy dầu mỡ.

+ Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ dễ sử dụng.

+ Thời gian làm sạch nhanh, sạch giúp tiết kiệm thời gian.

+ Không làm biến tính bề mặt kim loại, có dải hoạt động rộng

+ Hiệu quả kinh tế cao, chi phí thấp.

+ Thân thiện với môi trường và con người.

Các loại hóa chất tẩy rửa dầu mỡ phổ biến hiện nay:

Dựa vào nhu cầu thì có thể phân làm 2 loại chất tẩy dầu mỡ: là sử dụng trong công nghiệp và trong sinh hoạt gia đình. Còn nếu dựa vào hóa chất thì có 3 loại hóa chất tẩy rửa dầu mỡ dưới đây:

  • Chất tẩy dầu mỡ bằng dung môi hữu cơ

Loại dung môi hữu cơ này được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp, đặc biệt là các ngành kĩ thuật như một chất làm sạch công nghệ cao. Các dung môi tẩy rửa có nhiều ưu điểm như hiệu quả tẩy rửa cao, dễ sử dụng, vật dụng sau khi tẩy rửa sẽ tự khô, không cần làm sạch lại bằng nước, không có nước thải. Dung môi hữu cơ có thể được sử dụng dưới dạng lỏng hoặc hơi.

Chất tẩy dầu mỡ bằng dung môi hữu cơ

Chính vì những ưu điểm trên nên loại chất tẩy rửa này được sử dụng trong sản xuất gia công cơ khí công nghệ cao, làm sạch cho các linh kiện máy bay, ô tô, linh kiện cho các thiết bi điện tử như ti vi, điện thoại, tủ lạnh,…

  • Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ gốc kiềm

Loại hóa chất này có độ pH lớn hơn 7. Do kiềm không có phản ứng với kim loại nên chúng thường được sử dụng để tẩy sạch dầu mỡ cho máy móc, thiết bị nhà xưởng, làm sạch các thiết bị nội thất, điều hòa nhiệt độ, điện thoại,…

Cần chú ý khi xử lý tẩy rửa dầu mỡ gốc kiềm đối với vật liệu bằng nhôm, vì nhôm là kim loại lưỡng tính nên có thể phản ứng với kiềm nên không được sử dụng nó trực tiếp để làm sạch vật liệu bằng nhôm, mà phải kết hợp với các chất ức chế ăn mòn để đảm bảo vật dụng không bị hư hại.Cách sử dụng hóa chất tẩy rửa dầu mỡ gốc kiềm rất đơn giản, chỉ cần xịt lên bề mặt cần làm sach rồi lau lại bằng vải mềm.

  • Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ gốc axit

Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ gốc axit là những loại hóa chất tẩy rửa có độ pH nhỏ hơn 7. Chúng thường được dùng để làm sạch dầu mỡ trên sàn nhà, cầu thang,…

Trên đây là  những chia sẻ về hóa chất tẩy dầu mỡ là gì? và những loại hóa chất tẩy dầu mỡ phổ biến hiện nay. Quý khách có nhu cầu mua hóa chất tẩy rửa khác như hóa chất tẩy sơn, hóa chất tẩy xi măng, hay hóa chất xử lý bề mặt, chất tẩy cáu cặn nồi hơi,….xin liên hệ địa chỉ dưới đây.

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

0972170931