Hóa chất chống gỉ sắt thép–sản phẩm ức chế ăn mòn kim loại hiệu quả

Để hạn chế được tình trạng ghỉ sét kéo dài tuổi thọ cho kim loại thì cách tốt nhất là nên dùng hóa chất chống gỉ sắt thép. Vậy hóa chất chống gỉ sắt thép là gì? tại sao phải sử dụng và cách sử dụng hóa chất chống gỉ sắt thép có gì đặc biệt? Bài viết dưới đây Hóa Chất Dương Thịnh sẽ giúp bạn hiểu hơn về chất ức chế ăn mòn kim loại hiệu quả nhất hiện nay.

Quá trình ăn mòn và hiện tượng ghỉ sét.

Quá trình ăn mòn làm hư hỏng bất kỳ kim loại nào do tương tác với môi trường bên ngoài, phổ biến nhất là oxy. Khi oxy làm cho kim loại bị ăn mòn, nó được gọi là quá trình oxy hóa. Trong quá trình này, các phân tử oxy kết hợp với các phân tử trong kim loại để tạo ra các oxit, yếu hơn nhiều so với kim loại tinh chế ban đầu. Ngoài ra, kim loại còn bị ăn mòn khi tiếp xúc với các chất khác như nước, axit, bazơ, muối và dầu.

Rỉ sét là một loại ăn mòn kim loại có chứa sắt. Khi sắt oxy hóa, nó tạo thành chất có màu đỏ, dễ bong và hình thành hiện tượng rỉ sét.

Nguyên nhân gây nên rỉ sét kim loại?

Khi kim loại nói chung và sắt, thép nói riêng tiếp xúc với oxy và độ ẩm trong một khoảng thời gian dài, tạo thành một hợp chất mới gọi là oxít sắt hay còn gọi là rỉ sắt. Chất xúc tác chính cho quá trình rỉ là nước.

Cấu trúc sắt hoặc thép có vẻ chắc chắn, nhưng các phân tử nước có thể xâm nhập vào các lỗ nhỏ và vết nứt trong bất kỳ kim loại, chứ đừng nói là sắt, sự kết hợp của nguyên tử hidro có trong nước với các nguyên tố khác để hình thành axít, ăn mòn sắt, làm cho sắt bị phơi ra nhiều hơn.

Nếu trong môi trường nước biển, sự ăn mòn có thể xảy ra nhanh hơn. Trong khi đó các nguyên tử oxy kết hợp với các nguyên tử sắt để hình thành rỉ (oxít), chúng làm yếu nguyên tố kim loại và làm cho cấu trúc của kim loại trở nên giòn và xốp.

Vậy làm sao để bảo vệ bề mặt kim loại của các đồ dùng, máy móc, các phương tiện vận tải không bị rỉ sét tấn công trong điều kiện môi trường ẩm thấp như nước ta hiện nay? Nếu có ai đó chỉ cho bạn cách để kim loại không bao giờ bị rỉ sét thì đừng tin. Rỉ sét là quá trình tự nhiên không thể tránh khỏi theo thời gian.

Bạn không thể tránh khỏi, chỉ còn cách ngăn ngừa và làm chậm đi quá trình rỉ sét đấy chính là sử dụng hóa chất chống gỉ sắt thép – chất ức chế sự ăn mòn kim loại hiệu quả.

Tìm hiểu rỉ sét là gì? Các loại hóa chất tẩy rỉ sét bán tại Việt Nam

Hóa chất chống gỉ sắt thép là gì?

Được sử dụng rộng rãi hóa chất chống gỉ sắt thép là dung môi có tác dụng gây ức chế ăn mòn kim loại, hóa chất chống gỉ sắt thép là hỗn hợp các chất hóa học giống như bảo vệ kim loại bị ăn mòn ghỉ sét. Hóa chất chống gỉ sắt thép không phải là hóa chất duy nhất mà là sự trộn lẫn của rất nhiều chất khác nhau.  Mỗi thành phần đều có những tác dụng riêng cũng như hỗ trợ nhau để bảo vệ sự bào mòn kim loại, bảo vệ kim loại luôn sáng bóng kéo dài độ bền cho sản phẩm.

Hóa chất chống gỉ sắt thép loại nào tốt?

Để phục vụ cho sản xuất công nghiệp, chất chống gỉ sắt là sản phẩm không thể thiếu cho các doanh nghiệp xí nghiệp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu hóa chất chống rỉ khác nhau, mỗi loại đều có ứng dụng riêng cho từng loại nhất định. Trong đó, hóa chất chồng ghỉ DT-02 là một trong những loại hóa chất chống rỉ sét được ưa chuộng hiện nay.

Chất chống gỉ DT-02 phù hợp với các bề mặt sắt thép gỉ nặng, kết cấu lớn như thành tàu thuyền, sà lan, vỏ máy công cụ, thiết bị được phun cát, phun bi, tẩy gỉ hóa học. Các bề mặt này sau tẩy gỉ bằng các phương pháp trên trở lên rất hoạt hóa, chúng rất dễ bị oxi và ẩm của không khí oxy hóa làm gỉ trở lại sau thời gian ngắn (không quá 30 giây).

Chất chống gỉ DT-02 ở dạng sẵn sàng cho sử dụng ngay tại công trình, hoặc tại xưởng sửa chữa, sản xuất.

Cách sử dụng : Quét hoặc phun 1 lớp Chất chống gỉ DT-02 lên vị trí cần bảo vệ chống gỉ;

Định mức tiêu hao: 1 lít sản phẩm Chất chống gỉ DT-02 bảo vệ chống gỉ được 20-25m2 bề mặt sắt thép.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng hoặc quan tâm đến các sản phẩm về hóa chất tẩy sơn, hóa chất chống gỉ sắt thép, hóa chất xử lý bề mặt, hóa chất công nghiệp,…,  xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được báo giá và tư vấn trực tiếp.

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

0972170931