Cách tẩy rỉ sét tại nhà hiệu quả an toàn nhất.

Nếu bạn cần một chất tẩy rỉ sét tốt và rẻ lại an toàn,dưới đây là ba công thức chắc chắn sử dụng các nguyên liệu gia dụng hàng ngày giúp bạn dễ dàng loại bỏ các vết ghỉ nhẹ từ vật dụng gia đình bạn . Những thành phần này không đắt, tác dụng cực nhanh và không có hóa chất hoặc khói độc hại. Hy vọng mang lại cho bạn cách tẩy rỉ sét tại nhà hiệu quả nhanh chóng mà an toàn.

Click tham khảo thêm <<>> Tổng hợp các loại hóa chất tẩy sơn tốt nhất 2020.

Sử dụng chanh và muối để tẩy rỉ sét bám dính trên quần áo

3 công thức – cách tẩy rỉ sét tại nhà cực hay.

  • Tẩy gỉ bằng giấm

Nhúng vật bị gỉ vào giấm trắng không pha loãng . Nếu vật thể quá lớn để làm như vậy, hãy xịt hoặc chấm giấm lên khu vực bị rỉ sét.

Để giấm ngấm ít nhất 30 phút. Nếu bạn đang xử lý nhiều vết rỉ sét, có thể cần ngâm lâu hơn. Nếu đúng như vậy, hãy bắt đầu với một vài giờ. Sau đó, hãy kiểm tra sự tiến bộ của bạn.

Kéo đồ vật của bạn ra khỏi bồn nước giấm và dùng bàn chải để chà sạch vết rỉ sét còn sót lại trên bề mặt. Một bàn chải đánh răng cũ hoặc bàn chải móng tay rất hữu ích cho việc này. Sau đó, rửa sạch đồ vật và lau khô thật kỹ.

Lặp lại quy trình nếu vẫn còn rỉ sét.

  • Loại bỏ gỉ bằng nước chanh

Trộn Borax và nước cốt chanh với nhau để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Bạn cũng có thể sử dụng muối nở nếu không có Borax trong tay.

Bôi hỗn hợp lên vết rỉ sét và để yên trong ít nhất 30 phút (lâu hơn đối với những đồ vật bẩn hơn). Nếu hỗn hợp bắt đầu khô, bạn chỉ cần xịt một chút nước lên trên để làm ướt lại.

Dùng bàn chải (bàn chải đánh răng rất hiệu quả) để chà hỗn hợp bột nhão vào vật bị rỉ sét. Việc cọ rửa sẽ làm bong gỉ ngay lập tức. Nếu bạn vẫn thấy bất kỳ vết gỉ nào, chỉ cần lặp lại quy trình. Đảm bảo rửa sạch và lau khô đồ vật trước khi bạn sử dụng lại.

  • Tẩy rỉ sét tại nhà với Baking Soda và một củ khoai tây

Cắt đôi một củ khoai tây và rắc muối hoặc muối nở lên mặt cắt. Sau đó, chà mặt cắt của khoai tây lên chỗ bị rỉ sét. Axit trong khoai tây sẽ loại bỏ vết gỉ và muối (hoặc muối nở) sẽ giúp tẩy sạch vết gỉ.

Nếu bạn đang cố gắng loại bỏ vết rỉ sét trên dao nhà bếp, hãy nhúng chúng vào một củ khoai tây và để chúng yên trong khi thực hiện một ngày của bạn. Khi bạn rút dao ra khỏi củ khoai tây, vết gỉ sét phải được lau sạch ngay.

Rửa và làm khô đồ vật bạn đã làm sạch trước khi đưa nó trở lại bảo dưỡng.

Tạo hỗn hợp baking soda tẩy rỉ sét trên kim loại

Những chất tẩy rỉ này sử dụng axit nhẹ và chất mài mòn để loại bỏ gỉ. Mặc dù chúng ít khắc nghiệt hơn hầu hết các chất tẩy rỉ sét mua ở cửa hàng, nhưng bạn vẫn nên cẩn thận khi sử dụng chúng để làm sạch đồ cổ hoặc các vật dụng có giá trị khác. Chỉ bạn mới có thể quyết định khi nào thích hợp để sử dụng chúng.

Ngăn ngừa rỉ bề mặt bằng cách chăm sóc các dụng cụ và thiết bị của bạn đúng cách. Nhớ bôi dầu các dụng cụ làm vườn trước khi cất, rửa dao nhà bếp bằng tay (thay vì cho vào máy rửa bát) và cất đồ đạc ở nơi chúng sẽ được bảo vệ khỏi thời tiết. Nếu vết rỉ sét lâu ngày trên máy móc bạn nên sử dụng hóa chất tẩy ghỉ sét an toàn tại Công Ty Hóa Chất Dương Thịnh, hoặc sử dụng cách tẩy rỉ bằng hóa chất phốt phát hóa cũng rất hiệu quả

Mọi thắc mắc của quý khách xin gửi về địa chỉ dưới đây để được tư vấn nhanh chóng.

Tham khảo ngay >> hóa chất phốt phát TC-01 hóa chất chống ghỉ sắt hiệu quả.

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

0972170931