Top 5 cách tẩy dầu nhớt hiệu quả nhất 2019.

Dầu mỡ công nghiệp có tác dụng bôi trơn cho các bộ phận máy nhằm kéo dài thời gian sử dụng và sử dụng hiệu quả hơn. Thường sau một thời gian sử dụng thì các thiết bị cần được vệ sinh sạch theo định kỳ. Để tẩy được các vết dầu mỡ công nghiệp này thì cần có hóa chất tẩy dầu mỡ công nghiệp chuyên dụng loại hóa chất xử lý bề mặt an toàn mà hiệu quả, loại hóa chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp giúp công việc làm sạch máy móc, thiết bị, sàn nhà xưởng…trở nên nhanh chóng và hiệu quả.  Có thể dựa vào kích thước, số lượng của các thiết bị máy móc mà chọn lựa dung tích mà có thể lựa chọn cách tẩy rửa dầu mỡ sạch phù hợp. Bài viết dưới đây Công Ty Hóa Chất Dương Thịnh chia sẻ đến với bạn top 5 cách tẩy dầu nhớt công nghiệp hiệu quả nhất hiện nay.

Chi tiết 5 cách tẩy dầu nhớt công nghiệp hiệu quả.

  • Áp dụng cách ngâm

Đây là một trong những phương pháp đơn giản và dễ thực hiện nhất được áp dụng đối với các chi tiết có kích thước bé và số lượng ít. Bạn chỉ cần ngâm thiết bị cần tẩy vào một bể lớn chứa dung dịch hóa chất tẩy dầu mỡ công nghiệp, dưới điều kiện nhiệt độ thích hợp và kết hợp với sục khí để tách bỏ lớp dầu mỡ bám dính trên bề mặt thiết bị kim loại. Bước cuối cùng là rửa lại các thiết bị và máy móc bằng nước sạch sau đó sấy khô.

  • Cách xông hơi trong dung môi

Đây là phương pháp hiện đại được áp dụng với các thiết bị có kết cấu phức tạp. Đối với phương pháp này, dung dịch tẩy dầu mỡ sẽ được làm nóng đến nhiệt độ sôi và bay hơi sau đó ngưng tụ lên bề mặt chi tiết cần vệ sinh, khi rơi xuống nó sẽ cuốn theo dầu mỡ và tạp chất xuống bể. Cần lưu ý là bạn phải khô hết nước trên bề mặt các chi tiết trước khi xông hơi bằng chất tẩy dầu mỡ.

  • Phương pháp phun

Phương pháp phun chủ yếu sử dụng hóa chất tẩy dầu mỡ không tạo bọt phun lên bề mặt kim loại dưới áp suất cao trong phòng kín. Đối với phương pháp này, dung dịch tẩy dầu mỡ được luân chuyển và phun bằng vòi vào phần kim loại cần làm sạch.

  • Phương pháp điện giải

Khi sử dụng phương pháp này, bạn không cần dùng dung môi tẩy dầu mà chỉ cần nối chi tiết cần làm sạch vào cực âm hoặc cực dương của nguồn điện một chiều và dựa vào tác động thoát khí trên điện cực của quá trình điện phân để tách tạp chất.

  • Phương pháp siêu âm

Là quá trình ngâm các chi tiết vào hóa chất tẩy dầu mỡ nóng và khuấy liên tục bằng dòng siêu âm có tần số dao động từ 20 – 500 KHz. Quá trình này không chỉ tẩy dầu mà các màng oxit cũng bị bào mòn và bong ra, tạo lớp oxit đồng nhất cho bề mặt kim loại thuận tiện cho các quá trình xử lí tiếp theo. Sau khi kiểm tra thấy toàn bộ bề mặt các chi tiết đã sạch dầu mỡ thì ngừng lại và sấy khô chi tiết.

Áp dụng một trong 5 cách tẩy dầu mỡ để làm sạch các thiết bị và máy móc thì hóa chất tẩy rửa dầu mỡ cũng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình vệ sinh các thiết bị công nghiệp và nhà xưởng. Bạn có thể truy cập hoachatduongthinh.vn để tham khảo và chọn các loại hóa chất tẩy rửa dầu mỡ phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình.

Có thể tham khảo thêm: Các loại hóa chất tẩy sơn giá rẻ tại Công Ty Hóa Chất Dương Thịnh.

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

0972170931