Tổng hợp các cách tẩy sơn PU trên mọi bề mặt.

Ngoài cách tẩy sơn PU trên gỗ thì người tiêu dùng còn quan tâm cách tẩy sơn PU trên các bề mặt khác như nền gạch, nền nhà, nền nhựa, kim loại…Như đã biết thì sơn PU là dòng sơn cao cấp mang lại độ mịn và sang trọng cho bề mặt gỗ và kim loại. Sơn PU có khả năng chống nóng cao, độ cứng tuyệt vời, độ trong và chống ăn mòn. Nhưng qua thời gian bạn muốn thay đổi lớp sơn PU hoặc khi thi công bạn vô tình để sơn PU bám dính lên các bề mặt không mong muốn, và khi đó bạn cần tìm đến cách tẩy sơn PU trên mọi bề mặt. Vậy đâu là cách tẩy sơn PU trên mọi bề mặt hiệu quả, bạn hãy cùng HCAT Dương Thịnh tìm hiểu chi tiết các cách tẩy sơn PU trên các bề mặt trong bài viết dưới đây.

Tham khảo <<>> Các loại hóa chất tẩy sơn tốt nhất 2020.

Nếu bạn cần loại bỏ polyurethane mà không ảnh hưởng đến vết bẩn bên dưới hay làm trầy xước bề mặt, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của hóa chất tẩy sơn PU chuyên dụng.

Các cách tẩy sơn PU trên các bề mặt.

  • Cách tẩy sơn PU trên gỗ

Sau một thời gian sử dụng, lớp sơn PU trên bề mặt vật dụng có thể bị tróc hoặc bay màu. Những vệt sơn loang lổ gây mất thẩm mỹ không gian và đây chính là thời điểm bạn cần thay đổi lớp sơn PU cũ.

+ Sử dụng chất tẩy sơn PU tự nhiên.

Sử dụng những chất tẩy sơn tự nhiên từ căn bếp của bạn là sự lựa chọn thông minh. Dưới đây là một số chất tẩy sơn PU tự nhiên bạn có thể thử nghiệm ngay.

Giấm ăn và nước chè đặc

Hỗn hợp 2 chất giấm ăn và nước chè đặc có tác dụng rất tốt với những vết sơn PU cứng đầu trên bề mặt gỗ. Tận dụng giấm và nước chè bỏ đi, bạn sẽ khiến những vết sơn cứng đầu nhanh chóng bốc hơi đấy.

Cách dùng:

+ Pha giấm ăn với nước sạch theo tỉ lệ 1:3.

+ Dùng bình xịt xịt dung dịch có sẵn lên bề mặt gỗ cần tẩy sơn PU.

+ Chờ khoảng 15 phút. Dùng vải mềm thấm đẫm nước chè đặc và lau các vết sơn bẩn.

+ Không chỉ tẩy được sơn PU, cách này còn loại bỏ được những vết bẩn bám trên gỗ lâu ngày nữa đấy.

Xăng thơm

Xăng thơm cũng là chất tẩy sơn PU vô cùng hiệu quả. Những người đã sử dụng qua cho biết xăng có thể đánh bay tới 95% các vết sơn PU bám trên bề mặt gỗ.

Cách dùng xăng để tẩy vết sơn PU trên gỗ.

Cách làm cực kỳ đơn giản. Hãy lấy một chiếc khăn mềm thấm xăng áp lên vết sơn PU. Chờ 10 phút, hãy dùng chính chiếc khăn đó để lau. Bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ của phương pháp đơn giản này đấy.

+ Cách tẩy sơn PU trên gỗ bằng chất tẩy chuyên dụng

Trong trường hợp sơn PU dính trên bề mặt lớn, bạn nên dùng chất tẩy chuyên dụng. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức hơn nhiều đấy. Một trong những hóa chất tẩy sơn PU chuyên dụng hiện nay bạn có thể tham khảo dòng Hóa chất tẩy sơn DT-05 tại Công Ty Hóa Chất Dương Thịnh, đây là một trong những loại hóa chất tẩy sơn trên mọi bề mặt rất hiệu quả, đang được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam.

Chất tẩy sơn DT-05S hiệu quả cao

Những chất chuyên dụng tẩy sơn là cách tẩy sơn PU trên gỗ khá hiệu quả. Tuy nhiên nhược điểm của loại sơn này chính là làm ảnh hưởng tới lớp phủ bảo vệ và chất lượng gỗ. Vậy nên nó cần được thực hiện nhanh chóng và lau sạch ngay khi có thể. Chính vì thế việc chọn mua hóa chất tẩy sơn PU chuyên dụng rất quan trọng, hãy để HCAT Dương Thịnh giúp bạn chọn lựa.

  • Cách tẩy sơn PU trên nền gạch

Với nền gạch hoa, sơn PU thường ít gây hư hại. Tuy nhiên, nó lại ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ. Do đó, lời khuyên cho mọi người là hãy nhanh chóng loại bỏ vết sơn PU càng sớm càng tốt.

Nếu sơn vừa dính, hãy dùng nước lau sàn để lau. Nó thực sự có ích trong trường hợp này. Còn đối với những vết sơn dính lâu ngày, bạn hãy sử dụng giấm, chanh hoặc các loại chất tẩy rửa sàn chuyên dụng.

  • Cách tẩy sơn PU dính trên nền nhà.

Tùy thuộc vật liệu nền là gì mà cách tẩy rửa sơn PU có phần khác nhau. Nếu là sàn gỗ, cách tẩy rửa tương tự với các món đồ gỗ nội thất. Còn với sàn gạch, hãy áp dụng cách tẩy sơn PU trên nền gạch. Bạn sẽ nhanh chóng lấy lại sàn nhà sạch bong kin kít đến hoàn hảo.

Đối với những vết sơn PU mới bạn có thể áp dụng các chất tẩy sơn tự nhiên cho an toàn, nhưng nếu những vết sơn cứng đầu trên bề mặt rộng, thì việc lựa chọn hóa chất tẩy sơn PU chuyên dụng là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Hãy liên hệ trực tiếp với HCAT Dương Thịnh để chúng tôi giúp bạn chọn lựa loại hóa chất tẩy sơn chuyên dụng hiệu quả trên từng bề mặt.

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

Từ khóa liên quan:

  • hóa chất tẩy sơn
  • chat tay son
  • chất tẩy sơn
  • tẩy sơn PU
0972170931