Làm thế nào để loại bỏ sơn khỏi tường nhanh.

Trong dự án cải tạo nhà, thật tuyệt khi bạn chọn được phương án phù hợp, nhưng dù bạn hối hận vì lựa sai màu sắc hay bị mắc sai lầm khi sơn bạn vẫn có thể loại bỏ sơn khỏi tường một cách dễ dàng hiệu quả. Cách loại bỏ sơn khỏi tường nhanh chóng hiệu quả hiện nay chính là sử dụng thiết bị chuyên dụng như hóa chất tẩy sơn, giấy nhám hay súng bắn nhiệt. Tùy vào ngân sách và độ bám dính của vết sơn trên tường mà bạn có thể lựa chọn được cách tẩy sơn trên tường phù hợp, giúp tường nhà bạn trông đẹp hơn bao giờ hết.

Chi tiết các cách loại bỏ sơn khỏi tường nhanh và hiệu quả.

  • Sử dụng giấy nhám cho vách thạch cao

+ Làm sạch tường bằng xà phòng và nước nóng. Để chuẩn bị chà nhám tường, trước tiên hãy đổ đầy nước nóng và xà phòng vào một cái xô. Sau đó, ngâm một miếng vải vào nước và rửa sạch tường. Điều này sẽ loại bỏ bất kỳ bụi bẩn hoặc dấu vết mà sơn đã tích tụ, đơn giản hóa phần còn lại của công việc.

+ Mua một khối chà nhám hoặc máy chà nhám để sử dụng. Thật không may, việc chà giấy nhám vào tường sẽ không hiệu quả lắm. Thay vào đó, bạn sẽ cần đầu tư vào một khối chà nhám hoặc một máy chà nhám. Khối chà nhám là một khối vật liệu nhỏ mà bạn có thể quấn giấy nhám xung quanh, giúp chà nhám các bề mặt phẳng dễ dàng hơn. Máy chà nhám là một công cụ tự động giống như một chiếc máy khoan mà bạn nạp giấy nhám vào và nó sẽ chà nhám bề mặt cho bạn. Để sử dụng khối chà nhám, hãy quấn giấy nhám xung quanh một mặt của khối và dùng tay kẹp chặt nó từ mặt còn lại.

Chà nhám tường sẽ có nguy cơ hít phải bụi độc hại, vì vậy hãy đeo khẩu trang trước khi bắt đầu.

+ Đánh bay lớp sơn không mong muốn. Chà mặt thô của giấy nhám vào sơn. Di chuyển khối chà nhám hoặc máy chà nhám qua lại trong các phần 1 foot vuông (0,09 mét vuông). Tạo nhiều áp lực lên tường nếu bạn đang sử dụng một khối chà nhám.

+ Dải sơn nếu bạn muốn loại bỏ hoàn toàn. Nếu bạn muốn loại bỏ hoàn toàn lớp sơn thay vì sơn phủ lên, hãy dùng dụng cụ cạo sơn để bóc lớp sơn không mong muốn còn lại.

Quá trình chà nhám sẽ làm lớp sơn bị yếu đi, khiến cho việc sơn bị bong tróc dễ dàng hơn.

  • Dùng thử Hóa chất tẩy sơn cho tường thạch cao – cách loại bỏ sơn khỏi tường hiệu quả cao.

+ Mua găng tay chống hóa chất và thông gió cho căn phòng. Hóa chất tẩy sơn ăn mòn cấu trúc hóa học của sơn, vì vậy chúng có tính ăn da tự nhiên. Mở một số cửa sổ. Giữ cho căn phòng của bạn được thông thoáng là điều quan trọng vì những người tẩy sơn có thể tạo ra khói độc nếu thiếu không khí trong lành.

+ Dọn hết đồ đạc và trải sàn. Những người tẩy sơn hóa học sẽ không phân biệt những gì chúng ăn qua, vì vậy hãy đảm bảo căn phòng không có tất cả các vật dụng quý giá. Di chuyển tất cả đồ đạc sang phòng khác trong khi bạn đang tẩy sơn.

+  Nhúng cọ vào dụng cụ tẩy sơn, sau đó phủ lên toàn bộ bức tường. Phủ một lớp phủ dày khoảng 1 ⁄ 8 inch (0,32 cm) để lớp sơn không bị khô quá nhanh. Độ dày của lớp phủ không cần quá chính xác, bạn hầu như có thể đo độ dày bằng mắt.

Nếu bạn đang làm việc trên bề mặt thẳng đứng, hãy sử dụng dụng cụ gạt sơn gần với chất liệu dán hơn để nó không nhỏ giọt vào bạn.

+ Chờ hóa chất tẩy sơn thẩm thấu. Quá trình hóa học có thể mất vài phút hoặc vài giờ tùy thuộc vào loại hóa chất tẩy sơn, bạn nên làm theo hướng dẫn.

Hóa Chất Tẩy Sơn DT05

Chi tiết tham khảo tại đây:>> Hóa chất tẩy sơn DT-05  

  • Sử dụng súng nhiệt cho tường gỗ – cách tẩy sơn trên tường gỗ.

+ Mua kính bảo vệ mắt, áo sơ mi dài tay và găng tay dày. Bạn sẽ tiếp xúc với một thiết bị có nhiệt độ cao, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng kính bảo vệ mắt và sử dụng áo sơ mi dài tay dày nếu có cũng như một đôi găng tay dày để tránh bị bỏng.

+ Tạo một tấm chắn nhiệt nếu bạn chỉ muốn loại bỏ một vị trí cụ thể. Súng bắn nhiệt là phù hợp nhất để loại bỏ các bức tường đầy đủ, nhưng nếu có một điểm cụ thể mà bạn muốn tước bỏ, bạn sẽ cần sử dụng tấm chắn nhiệt.

+ Cạo sạch tất cả sơn không mong muốn ở phần đã được làm nóng trước. Với một chiếc máy cạo sơn, hãy cạo hết phần sơn bị dính ra khỏi phần bạn đã làm nóng trước đó.

Trên đây là 3 cách loại bỏ sơn khỏi tường nhanh và hiệu quả nhất, hy vọng bạn có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp.

HCAT Dương Thịnh – đại lý hóa chất tẩy sơn an toàn: Nơi hội tụ các loại hóa chất tẩy rửa, hóa chất xử lý bề mặt, hóa chất công nghiệp chính hãng, đã được kiểm duyệt an toàn, hiệu quả cao. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ trực tiếp qua địa chỉ liên hệ dưới đây!

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

0972170931