Hướng dẫn cách loại bỏ sơn phun – cách tẩy sơn xịt.

Sơn xịt rất tiện lợi nhưng chúng có thể gây nên chút phiền phức không mong muốn. Tất cả chúng ta đều biết về việc phun quá mức và nhỏ giọt của sơn xịt đáng sợ có thể để lại cho bạn một lớp sơn phủ trên bề mặt rất khó có thể tẩy. Không chỉ thế, ngôi nhà hoặc doanh nghiệp của bạn có thể trở thành mục tiêu của những bức vẽ bậy không mong muốn. Nếu bạn đang tìm cách tẩy sơn sơn phun – sơn xịt, có một số cách đã được kiểm nghiệm loại bỏ sơn phun. Phương pháp bạn chọn để loại bỏ sơn phun tùy thuộc vào bề mặt và loại sơn. Hãy cùng Hóa Chất Dương Thịnh tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bạn có thể sử dụng những loại hóa chất tẩy sơn chuyên dụng để loại bỏ những lớp sơn xịt này nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn có thể loại bỏ sơn phun sử dụng các vật dụng bạn có thể đã có ở nhà. Đối với những người mới bắt đầu, hãy kiểm tra nhãn để xác định xem sơn vi phạm là gốc dầu hay gốc nước, nếu có thể. Tiếp theo, hãy thử một trong các quy trình dưới đây sẽ hoạt động trên các bề mặt xốp, kim loại, nhựa và da. Tìm hiểu rõ bề mặt và gốc sơn sẽ giúp bạn tẩy sơn phun nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Chi tiết cách loại bỏ sơn phun –  cách tẩy sơn xịt.

 Thiết bị / Dụng cụ cần chuẩn bị: Máy rửa áp lực. Bàn chải làm sạch. Vải sợi nhỏ

Nguyên vật liệu: Xà phòng gốc dầu. Dầu ô liu. Hóa Chất tẩy sơn công nghiệp

Hướng dẫn cách loại bỏ sơn phun –  cách tẩy sơn xịt

  • Để xử lý sơn gốc dầu và sơn nước đã thấm lên gỗ, bê tông và các bề mặt xốp khác, hãy làm theo các hướng dẫn sau.

+ Sử dụng máy phun rửa áp lực.

Điều chỉnh máy phun rửa áp lực các cài đặt tùy thuộc vào bề mặt của bạn. Bề mặt gỗ sẽ cần ít áp lực hơn bề mặt bê tông.

Từ từ di chuyển vòi phun của máy phun rửa áp lực tới lui dọc theo bề mặt cho đến khi sơn được tẩy sạch.

  • Để loại bỏ sơn phun gốc nước khỏi kim loại và nhựa, hãy làm theo các bước sau và làm theo các bước bổ sung bên dưới để loại bỏ sơn gốc dầu.

+ Sử dụng Xà phòng rửa bát và một miếng vải để đánh bóng bề mặt

Cho một chấm nhỏ xà phòng rửa bát lên một miếng vải sợi nhỏ ẩm và chà xát chúng với nhau để tạo bọt. Nhẹ nhàng đánh bóng bề mặt kim loại để loại bỏ bất kỳ vết sơn thừa nào.

Rửa kỹ bề mặt và vải. Lặp lại khi cần thiết

  • Đối với sơn gốc dầu, hãy làm theo các bước trên và dưới đây.

Hãy thử các bước trên trước. Tốt nhất, bạn nên sử dụng phương pháp ít mài mòn nhất trước để không loại bỏ bất kỳ lớp sơn hoặc lớp phủ nào khác trên kim loại. Phương pháp này đặc biệt đúng với các bề mặt kim loại trên ô tô và đồ nội thất ngoài sân.

Nếu kỹ thuật trên không hiệu quả, hãy thêm một ít sáp carnauba vào hỗn hợp và sử dụng nó để đánh bóng lớp sơn phun.

Nếu sơn đã đông lại trong một thời gian hoặc bạn muốn loại bỏ nhiều hơn là chỉ bôi quá nhiều, hãy tìm đến một số dung dịch tẩy sơn công nghiệp hoặc hóa chất tẩy sơn chuyên dụng để xử lý bề mặt. Hiện  nay trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất tẩy sơn chuyên dụng hiệu quả, điển hình là dòng hóa chất tẩy sơn dạng ngâm DT-05 – Hàng Việt Nam chất lượng cao đang được phân phối tại HCAT Dương Thịnh.

Hóa Chất Tẩy Sơn DT05
Chi tiết tham khảo tại đây:>> Hóa chất tẩy sơn DT-05

Khi cần loại bỏ sơn xịt khỏi vải và thảm, cách tốt nhất để loại bỏ vết bẩn là xử lý khi nó còn ướt, nghĩa là càng sớm càng tốt. Khi bạn nhận thấy sơn đã dính vào vải, hãy thả đồ án sơn của bạn xuống và ngay lập tức dội nước vào khu vực đó. Những hướng dẫn này áp dụng cho cả sơn phun gốc dầu và sơn nước.

Rửa sạch càng nhiều sơn càng tốt

Đối với sơn ướt, hãy luồn vải dưới vòi. Cố gắng xả càng nhiều sơn càng tốt cho đến khi nước trong. Nếu sơn dính trên thảm, dùng khăn ẩm nhẹ nhàng chấm lên bề mặt để sơn thấm vào khăn và ra khỏi vải.

Thêm chất tẩy vết bẩn tùy thuộc vào loại vết bẩn

Đối với các vết bẩn gốc dầu cứng đầu, hãy thêm xà phòng gốc dầu hoặc chất tẩy vết bẩn. Đối với các vết bẩn gốc nước, hãy thử xịt keo xịt tóc lên khu vực đó. Bạn cũng có thể thử chấm lên khu vực đó với chất tẩy sơn móng tay hoặc cồn tẩy rửa, nhưng hãy thử một vết nhỏ trước. Chấm lại khu vực đó bằng một miếng vải sạch và xem liệu sơn có chuyển từ vải lên vải hay không. Nếu vậy, phương pháp đang hoạt động. Tiếp tục quá trình này cho đến khi hết sơn.

Trên đây là cách loại bỏ sơn phun –cách tẩy sơn xịt trên các bề mặt một cách nhanh mà hiệu quả, hy vọng đã mang lại cho quý khách những thông tin bổ ích.

Quý khách có nhu cầu mua hóa chất tẩy sơn chuyên dụng, hoặc các loại hóa chất xử lý bề mặt khác, hóa chất tẩy rửa an toàn, hóa chất công nghiệp…hãy liên hệ trực tiếp theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé!

0972170931