6 cách tẩy rỉ sét thông dụng hàng đầu hiện nay.

Rỉ sét, hoặc oxit sắt, có thể gây mất thẩm mỹ cho các vật dụng kim loại, nếu không được loại bỏ các vết rỉ sét hoặc bảo dưỡng không kịp thời có thể là nguyên nhân gây ra hư hỏng không thể sửa chữa.Bài viết dưới đây, HCAT Dương Thịnh sẽ tổng hợp 6 cách tẩy rỉ sét thông dụng hiệu quả nhất hiện nay cho bạn lựa chọn.

Rỉ sét là gì?

Gỉ là một oxit sắt màu đỏ, được hình thành do phản ứng hóa học giữa sắt và oxy khi gặp nước hoặc độ ẩm không khí. Gỉ là thuật ngữ phổ biến cho loại ăn mòn này và nếu có đủ thời gian, oxy và nước, bất kỳ đồ vật bằng sắt nào cuối cùng sẽ chuyển hoàn toàn thành gỉ và phân hủy.

Mặc dù một đồ vật đã bị gỉ, nhưng không có nghĩa là nó không thể sử dụng được nữa hoặc cần được thay thế. Một số cách tẩy rỉ sét có thể mất thời gian và cần một ít dầu mỡ khuỷu tay nhưng có thể tẩy được.

6 cách tẩy rỉ sét thông dụng hiệu quả hàng đầu hiện nay.

 • Giấm trắng
 • Chanh / Vôi & muối
 • Baking Soda
 • Xà phòng khoai tây và món ăn
 • Axit citric
 • Hóa chất tẩy rỉ sét
 • Giấm trắng

Giấm trắng là một trong những đồ gia dụng dường như có thể được sử dụng cho hầu hết mọi thứ!

Tốt nhất là sử dụng phương pháp này trên các bề mặt bị rỉ sét đáng kể, đặc biệt là nếu vật dụng có thể bị ngập nước. Nó rất hiệu quả như một chất tẩy rỉ sét vì rỉ sét phản ứng với giấm và tan ra. Nếu vật dụng bạn tẩy rỉ sét đủ nhỏ để ngâm trong bồn nước giấm trắng, bạn chỉ cần để vật đó trong đó vài giờ rồi lau sạch lớp keo dán.

Tuy nhiên, nếu đồ vật của bạn quá lớn và không thể ngập nước, bạn chỉ cần đổ giấm trắng lên bề mặt và để nó có thời gian phát huy tác dụng. Bạn cũng có thể dùng một miếng len thép, bàn chải sắt hoặc thậm chí lá nhôm nhúng vào giấm và lau / chà sạch vết rỉ sét.

 • Vôi / chanh & muối

Tốt nhất là sử dụng phương pháp này trên bề mặt rỉ sét rất nhẹ. Tuyệt vời cho những thứ như dao nhà bếp do tính chất của sản phẩm được sử dụng. Tất cả những gì bạn cần làm là phủ một lớp muối lên bề mặt rỉ sét. Sau đó, vắt một quả chanh / chanh lên khắp muối. Hãy hào phóng với cả hai sản phẩm và cho phép thời gian làm việc từ 2-4 giờ. Cuối cùng, chà sạch hỗn hợp. Lúc đầu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần vỏ còn sót lại để giúp loại bỏ hỗn hợp, nhưng nếu bạn cần hỗ trợ thêm một chút, bạn có thể sử dụng len thép hoặc bàn chải sắt.

 • Baking Soda

Đầu tiên, cho một lượng nước nhỏ vào bột nở để tạo thành hỗn hợp đặc. Đảm bảo rằng hỗn hợp sệt vì loãng hoặc chạy sẽ làm thay đổi hiệu quả. Phết đều hỗn hợp lên kim loại và để nó hoạt động trong một hoặc hai giờ. Sau đó, dùng len thép hoặc bàn chải sắt để chà sạch hỗn hợp.

Quá trình này có thể được lặp lại miễn là gỉ vẫn được loại bỏ với mỗi ứng dụng. Nếu vết gỉ không còn bám dính nữa, bạn có thể phải sử dụng một phương pháp khác. Cuối cùng, rửa sạch phần bột nhão còn sót lại bằng xà phòng và nước rồi để khô.

 • Xà phòng khoai tây và món ăn

Khoai tây có chứa một thứ gọi là ‘axit oxalic’ – một hợp chất tẩy rỉ sét thông dụng rất tốt để làm sạch và tẩy rỉ sét! Khoai tây được kết hợp với xà phòng rửa bát để loại bỏ dầu mỡ và bụi bẩn. Chỉ cần cắt đôi một củ khoai tây và đặt mặt cắt vào hộp đựng xà phòng rửa bát. Để yên trong vài phút để xà phòng ngấm vào. Khi bạn đã sẵn sàng để tiếp tục, hãy chà xát khu vực bằng khoai tây để giúp loại bỏ vết gỉ. Nếu cần, hãy sử dụng len thép hoặc bàn chải sắt để giúp loại bỏ những vết gỉ cứng đầu hơn.

 • Axit citric

Để sử dụng phương pháp axit xitric, bạn chỉ cần tạo một bồn nước nóng vài inch và rắc 2-3 muỗng canh. Hãy nhấn chìm mục của bạn và để nó hoạt động trong vài giờ (thậm chí qua đêm nếu cần). Sau đó, lấy vật dụng của bạn ra khỏi dung dịch, dùng len thép hoặc bàn chải sắt chà sạch các vết rỉ sét bong ra, rửa sạch và để khô.

 • Hóa chất tẩy rỉ sét

Chúng tôi khuyên bạn nên thử một trong các phương pháp nói trên trước khi thử hóa chất. Hóa chất tẩy rỉ sét – tẩy rỉ sét thông dụng được sử dụng phổ biến nhất là axit photphoric. Dung dịch này tạo ra một phản ứng hóa học khi bôi lên vết rỉ sét, biến nó thành một hợp chất hòa tan trong nước có thể được tẩy rửa nhanh chóng và dễ dàng. Bạn cần phải đeo găng tay, khẩu trang, giày vừa đủ ngón chân, áo thun dài tay và quần dài khi sử dụng các loại hóa chất này.

Bạn có thể tham khảo thêm cách tẩy rỉ sét hiệu quả bằng hóa chất phốt phát hóa TC-01:  Tẩy gỉ Phốt phát hóa TC-01 sử dụng để phốt phát hóa biến tính gỉ bề mặt kim loại được áp dụng rộng rãi trong công nghiệp để xử lý bề mặt kim loại, đây được coi là một trong những phương pháp chuẩn bị bề mặt kim loại tốt nhất trước khi sơn phủ hoặc nhúng dầu mỡ nhằm bảo vệ các chi tiết kim loại đen.

Xem chi tiết: Tẩy gỉ Phốt phát hóa TC-01

Hóa chất tẩy rỉ sét: Trả lại vẻ bề ngoài sạch mới & sáng cho kim loại

Hãy liên hệ trực tiếp tới địa chỉ dưới đây, để sở hữu ngay những loại hóa chất tẩy rỉ sét, hóa chất chống rỉ sét, hóa chất tẩy sơn, hóa chất tẩy rửa…an toàn, chất lượng, giá tốt nhất tại Hà Nội.

Tham khảo thêm <<>> Tổng hợp các loại hóa chất tẩy sơn tốt nhất 2020.

Công ty TNHH HCAT Dương Thịnh

Địa chỉ: Số 8 – Thôn Viên 3 – P.Cổ Nhuế 2 – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline 24/7: 024 3838 7403 – 0972 170 931

Website: https://hoachatduongthinh.vn

Email: hoachatduongthinh@gmail.com

0972170931